XN HIV combi sau 22 ngày khi đang dùng thuốc phơi nhiễm

Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minhhi

Chưa được xác thực
#21
Thưa bác sĩ nếu tôi bị nhiễm HIV vậy xét nghiệm HIV combi pt sau 22 ngày có phát hiện được không ạ . Mong bác sĩ giải đáp .
 

Bác sĩ Anh

Bác sĩ - HV Cao học ĐHY Hà Nội
#22

Bác sĩ Anh

Bác sĩ - HV Cao học ĐHY Hà Nội
#23
1. A uống 22 ngày rồi, việc đổi thuốc không có tác dụng nhiều nữa. Tuy phác đồ 2 thuốc có ghi nhận thất bại nhưng tỷ lệ thành công vẫn cao. A tiếp tục tuân thủ phác đồ này
2. Combo có thể cho kết quả chính xác từ 21-28 ngày sau nguy cơ nên 22 với 28 ngày không khác nhau về giá trị. Tuy nhiên, vì Bộ Y tế chưa chấp nhận xét nghiệm này là xét nghiệm khẳng định ở mốc thời gian này tại Việt Nam. Nên theo khuyến cáo vẫn phải chốt lại sau 3 tháng theo đúng hướng dẫn. Thực tế, trên lâm sàng, cá nhân BS chưa thấy kết quả khác nhau ở mốc 21-28 ngày và mốc 3 tháng.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minhhi

Chưa được xác thực
#25
Kết quả này khả quan rồi em nhé , chờ chốt lại sau 3 tháng nha em.
Thưa bác sĩ nếu tôi bị nhiễm HIV vậy xét nghiệm HIV combi pt sau 22 ngày có phát hiện được không ạ . Mong bác sĩ giải đáp .
 

HungVuongLab

Phòng Xét Nghiệm Y Khoa Hùng Vương
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minhhi

Chưa được xác thực
#27
PP combi/combo xét nghiệm sớm ở 3-4 tuần sau nguy cơ và chính xác nhất ở tuần thứ 4 nếu kết quả AT thì bạn đã an toàn và chốt lại sau 3 tháng theo BYT.
Thưa bác sĩ tôi có thắc mắc là việc tôi đang sử dụng PEP mà xét nghiệm combi pt kết quả âm tính 21 ngày , kết quả này có đáng tin không ạ .
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minhhi

Chưa được xác thực
#28
1. A uống 22 ngày rồi, việc đổi thuốc không có tác dụng nhiều nữa. Tuy phác đồ 2 thuốc có ghi nhận thất bại nhưng tỷ lệ thành công vẫn cao. A tiếp tục tuân thủ phác đồ này
2. Combo có thể cho kết quả chính xác từ 21-28 ngày sau nguy cơ nên 22 với 28 ngày không khác nhau về giá trị. Tuy nhiên, vì Bộ Y tế chưa chấp nhận xét nghiệm này là xét nghiệm khẳng định ở mốc thời gian này tại Việt Nam. Nên theo khuyến cáo vẫn phải chốt lại sau 3 tháng theo đúng hướng dẫn. Thực tế, trên lâm sàng, cá nhân BS chưa thấy kết quả khác nhau ở mốc 21-28 ngày và mốc 3 tháng.
Thưa bác sĩ tôi có thắc mắc là việc tôi đang sử dụng PEP mà xét nghiệm combi pt kết quả âm tính 21 ngày , kết quả này có đáng tin không ạ .
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minhhi

Chưa được xác thực
#30
Mọi người trong dd cho e hỏi với ạ . E đang sử dụng PEP xét nghiệm HIV combi pt có làm sai kết quả xét nghiệm không ạ .
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minhhi

Chưa được xác thực
#32
E đang lo lắng quá mong mn thông cảm ạ .
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minhhi

Chưa được xác thực
#33
Mn trong dd cho e hỏi với ạ thông tin này đúng không ạ phải : Mức 1 tháng để xác định có nhiễm không, nếu nhiễm thì tiếp tục uống ARV để không bị gián đoạn gây lờn thuốc. Tuy nhiên trước khi uống PEP đã xét nghiệm rồi, và người dùng PEP đúng, đủ, sớm tất cả đều thành công. Ngoài ra nếu nhiễm HIV thì xét nghiệm sau khi dùng PEP cũng chưa phát hiện ra nên có thể bỏ qua đợt này.
 

Bác sĩ Anh

Bác sĩ - HV Cao học ĐHY Hà Nội
#34
Thưa bác sĩ tôi có thắc mắc là việc tôi đang sử dụng PEP mà xét nghiệm combi pt kết quả âm tính 21 ngày , kết quả này có đáng tin không ạ .
PEP không ảnh hưởng đến kết quả combo nhé. PEP chỉ ức chế virus không ức chế sinh kháng thể nên nếu nhiễm vẫn dương tính bình thường. Thân!
 

kevin18111985

Xác thực tương đối
#35
PEP không ảnh hưởng đến kết quả combo nhé. PEP chỉ ức chế virus không ức chế sinh kháng thể nên nếu nhiễm vẫn dương tính bình thường. Thân!
Bac si nói vây em đọc thây mừng quá. Em ag/ab mien dich 29 ngay va 7 tuaan am 8 combo am 9 va 10tuan test nhanh co PEP âm tinh.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minhhi

Chưa được xác thực
#37
Thưa bác sĩ hôm nay sau 33 ngày có nguy cơ , có sử dụng thuốc phơi nhiễm ( nhưng là phác đồ cũ ) đã xong thời gian uống thuốc ( tôi uống 30 ngày ) , tôi có đi xét nghiệm HIV ag/ab combo ( architect ) đvt là S/CO kết quả là 0.08 (Nonreactive) với kết quả xét nghiệm trên đã an toàn chưa ạ . Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi ạ .
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minhhi

Chưa được xác thực
#38
Thưa bác sĩ hôm nay sau 33 ngày có nguy cơ , có sử dụng thuốc phơi nhiễm ( nhưng là phác đồ cũ ) đã xong thời gian uống thuốc ( tôi uống 30 ngày ) , tôi có đi xét nghiệm HIV ag/ab combo ( architect ) đvt là S/CO kết quả là 0.08 (Nonreactive) với kết quả xét nghiệm trên đã an toàn chưa ạ . Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi ạ .
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minhhi

Chưa được xác thực
#39
Sắp hạ cánh an toàn rồi. 12 tuần combo phát nữa là ok luôn. Chắc chắn vẫn âm tính thôi nếu không có nguy cơ khác. Thân!
Thưa bác sĩ hôm nay sau 33 ngày có nguy cơ , có sử dụng thuốc phơi nhiễm ( nhưng là phác đồ cũ ) đã xong thời gian uống thuốc ( tôi uống 30 ngày ) , tôi có đi xét nghiệm HIV ag/ab combo ( architect ) đvt là S/CO kết quả là 0.08 (Nonreactive) với kết quả xét nghiệm trên đã an toàn chưa ạ . Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi ạ .
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minhhi

Chưa được xác thực
#40
Thuốc bạn dùng chỉ có 2 thành phần nên chưa đúng với phác đồ điều trị dự phòng sau phơi nhiễm HIV hiện nay của Bộ Y tế.
Thưa bác sĩ hôm nay sau 33 ngày có nguy cơ , có sử dụng thuốc phơi nhiễm ( nhưng là phác đồ cũ ) đã xong thời gian uống thuốc ( tôi uống 30 ngày ) , tôi có đi xét nghiệm HIV ag/ab combo ( architect ) đvt là S/CO kết quả là 0.08 (Nonreactive) với kết quả xét nghiệm trên đã an toàn chưa ạ . Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi ạ .
 
Top