XN HIV combi sau 22 ngày khi đang dùng thuốc phơi nhiễm

Minhhi

Chưa được xác thực
#1
Thưa bác sĩ tôi đang sử dụng thuốc phơi nhiễm sau 22 ngày có nguy cơ tôi xét nghiệm HIV combi pt có ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm không ạ .
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#2
Thưa bác sĩ tôi đang sử dụng thuốc phơi nhiễm sau 22 ngày có nguy cơ tôi xét nghiệm HIV combi pt có ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm không ạ .
Thuốc bạn dùng là loại nào vậy bạn? nguy cơ của bạn là gì? dùng thuốc ở thời điểm sau nguy cơ bao nhiêu giờ?
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minhhi

Chưa được xác thực
#3
Thưa bác sĩ tôi đang sử dụng thuốc tenofovir 300mg và lamivudin 100 mg . Mỗi ngày mỗi thuốc 1 viên . Nguy cơ của tôi là QHTD không an toàn ạ . Tôi dùng thuốc 26 tiếng sau khi có nguy cơ ạ .
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#4
Thưa bác sĩ tôi đang sử dụng thuốc tenofovir 300mg và lamivudin 100 mg . Mỗi ngày mỗi thuốc 1 viên . Nguy cơ của tôi là QHTD không an toàn ạ . Tôi dùng thuốc 26 tiếng sau khi có nguy cơ ạ .
Thuốc bạn dùng chỉ có 2 thành phần nên chưa đúng với phác đồ điều trị dự phòng sau phơi nhiễm HIV hiện nay của Bộ Y tế.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minhhi

Chưa được xác thực
#5
Bác sĩ có thể cho tôi lời khuyên bây giờ cần làm gì được không ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minhhi

Chưa được xác thực
#7
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minhhi

Chưa được xác thực
#9
Uống hết thuốc đi rồi hãy xét nghiệm em nhé.
Thuốc của e không đúng phác đồ điều trị ạ . Nên e mới muốn đi xn ạ . E dùng thuốc tenofovir 300mg và lamivudin 100 mg . Mỗi ngày mỗi thuốc 1 viên . Nguy cơ của e là QHTD không an toàn ạ . E dùng thuốc 26 tiếng sau khi có nguy cơ ạ .
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minhhi

Chưa được xác thực
#10
Thuốc bạn dùng chỉ có 2 thành phần nên chưa đúng với phác đồ điều trị dự phòng sau phơi nhiễm HIV hiện nay của Bộ Y tế.
Thưa bác sĩ hôm nay sau 22 ngày có nguy cơ và sử dụng thuốc PEP tôi có đi xét nghiệm HIV ( architect ) (HIV combi pt ) trong tờ kết quả không ghi chỉ số gì chỉ có mỗi kết quả âm tính . Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minhhi

Chưa được xác thực
#11
Thưa bác sĩ hôm nay sau 22 ngày có nguy cơ và đang sử dụng thuốc tenofovir 300mg và lamivudin 100 mg . Mỗi ngày mỗi thuốc 1 viên . tôi có đi xét nghiệm HIV combi pt ( HIV architect ) trong tờ kết quả không ghi chỉ số gì , chỉ có mỗi kết quả là âm tính . Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minhhi

Chưa được xác thực
#12
Thưa bác sĩ hôm nay sau 22 ngày có nguy cơ và đang sử dụng thuốc tenofovir 300mg và lamivudin 100 mg . Mỗi ngày mỗi thuốc 1 viên . tôi có đi xét nghiệm HIV combi pt ( HIV architect ) trong tờ kết quả không ghi chỉ số gì , chỉ có mỗi kết quả là âm tính . Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minhhi

Chưa được xác thực
#13
Thưa bác sĩ và mn trong dd hôm nay sau 22 ngày có nguy cơ và đang sử dụng thuốc tenofovir 300mg và lamivudin 100 mg . Mỗi ngày mỗi thuốc 1 viên . tôi có đi xét nghiệm HIV combi pt ( HIV architect ) trong tờ kết quả không ghi chỉ số gì , chỉ có mỗi kết quả là âm tính . Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minhhi

Chưa được xác thực
#14
Mọi người trong dd cho e hỏi với ạ . E đang sử dụng PEP được 22 ngày đi xn HIV combi kết quả ât . Mong người tư vấn giúp ạ .
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minhhi

Chưa được xác thực
#15
Việc e sử dụng thuốc có ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm k ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minhhi

Chưa được xác thực
#16
Thưa bác sĩ hôm nay sau 22 ngày có nguy cơ và đang sử dụng thuốc tenofovir 300mg và lamivudin 100 mg . Mỗi ngày mỗi thuốc 1 viên . tôi có đi xét nghiệm HIV combi pt ( HIV architect ) trong tờ kết quả không ghi chỉ số gì , chỉ có mỗi kết quả là âm tính . Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi ạ .
 

Bác sĩ Anh

Thạc sĩ - Bác sĩ - Hỗ trợ tư vấn khu vực Miền Bắc
Thành viên BQT
#17
Combo hoặc compi PT hiện nay có quy định là không nên ghi chỉ số vì bệnh nhân hoang mang theo mấy cái chỉ số đó. Combo có thể chính xác sau 21-28 ngày. Nên bạn chốt lại sau 3 tháng để yên tâm hơn.
Phác đồ bạn đang uống chú ý là phác đồ 2 thuốc bỏ từ 2015. Từ 2015 trở đi thêm 1 thành phần nữa là Efavirenz 600mg. Tuy nhiên hiện tại, xét nghiệm âm tính thì chứng tỏ bạn vẫn đang an toàn. Thân!
 

Bác sĩ Anh

Thạc sĩ - Bác sĩ - Hỗ trợ tư vấn khu vực Miền Bắc
Thành viên BQT
#18
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minhhi

Chưa được xác thực
#19
Combo hoặc compi PT hiện nay có quy định là không nên ghi chỉ số vì bệnh nhân hoang mang theo mấy cái chỉ số đó. Combo có thể chính xác sau 21-28 ngày. Nên bạn chốt lại sau 3 tháng để yên tâm hơn.
Phác đồ bạn đang uống chú ý là phác đồ 2 thuốc bỏ từ 2015. Từ 2015 trở đi thêm 1 thành phần nữa là Efavirenz 600mg. Tuy nhiên hiện tại, xét nghiệm âm tính thì chứng tỏ bạn vẫn đang an toàn. Thân!
Thưa bác sĩ 22 ngày với 28 ngày liệu kết quả có thay đổi không ạ .
Việc tôi đang sử dụng phác đồ 2 thuốc đã 22 ngày bây giờ thay thuốc có được không ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

Minhhi

Chưa được xác thực
#20
Không bị ảnh hưởng bởi PEP đâu bạn nhé. Vì combo xét nghiệm gián tiếp thông qua kháng thể và thành phần của vỏ virus. Nên không bị thay đổi bởi PEP. Thông tin đến bạn nha!
Thưa bác sĩ liệu kết quả xét nghiệm của tôi có bị thay đổi sau 3 tháng xét nghiệm không ạ . Vì thuốc PEP tôi đang sử dụng là thuốc phác đồ cũ ạ .
 
Top