• KHẨU HIỆU CỦA THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2025: *** 1. Công bằng, bình đẳng trong tiếp cận dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS - Hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 2. Tuổi trẻ chung vai - Vì tương lai không còn dịch bệnh AIDS! *** 3. Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 4. Chung sức, đồng lòng - Quyết tâm kết thúc dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 5. Giữ vững cam kết - Quyết tâm ngăn chặn AIDS! *** 6. Dự phòng và điều trị HIV/AIDS để không ai bị bỏ lại phía sau! *** 7. Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn! *** 8. Xét nghiệm HIV sớm để bảo vệ bản thân và gia đình bạn! *** 9. Tuân thủ điều trị ARV để đạt được K=K! *** 10. Người có hành vi nguy cơ cao nên xét nghiệm HIV định kỳ 6 tháng 1 lần! *** 11. Điều trị ARV sớm giúp khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV! *** 12. Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị ARV liên tục suốt đời! *** 13. Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con! *** 14. Thanh niên hiện đại, không ngại bao cao su! *** 15. Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV! *** 16. Methadone – Liều thuốc vàng cho người lệ thuộc các chất ma túy dạng thuốc phiện! *** 17. PrEP – Biện pháp dự phòng HIV hiệu quả và an toàn! *** 18. Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS! *** 19. 35 năm đoàn kết, đổi mới, hành động vì Việt Nam hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 20. Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2025! *** 21. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2025! ***

Quan hệ GMD oral sex đều dùng BCS nhưng bị tiểu buốt

Hoang2018

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
Chào BS Bình và các bs, e là nam giới, 33t. Cách đây gần 1 tuần có QH với GMD, oral sex và QH đều có dùng BCS, sau khi QH xong e có rửa sạch bằng xà phòng. Ngày hôm sau e đi tiểu thấy hơi buốt, nhưng ko tiết dịch hay mủ, nước tiểu vẫn bình thường, tình trạng kéo dài vài ngày thì e đi khám. Bác sĩ khám chỉ định e làm xét nghiệm nước tiểu, em có hỏi có cần xn dịch không? BS bảo không thấy nguy cơ nên không cần. Kết quả xn nước tiểu e bị viêm nhẹ. BS có kê đơn kháng sinh Volexim 500mg trong 10 ngày.
BS cho e hỏi:
1. E liệu có bị lậu hay các bệnh STDs khác không ạ? Em có cần đi xét nghiệm thêm dịch để biết có bị lậu hay chlamydia không?
2. Nếu chẳng may e bị lậu hay chlamydia thì e dùng thuốc Volexim có tác dụng điều trị không ạ? E xem trong hướng dẫn thuốc có tác dụng điều trị lậu cấp.
E cảm ơn BS nhiều ạ
 

HungVuongLab

Xét Nghiệm Y Khoa: 114/2 Hùng Vương, Q5, HCM
Ban Quản Trị
Phòng khám Xét nghiệm Y khoa
Oral sex có nguy cơ lây H và bệnh STDs em nhé tuy nhiên rất thấp, Xét nghiệm nước tiểu thì BS nghi ngờ em bị nhiễm trùng đường tiểu nên cho uống thuốc này em theo dõi 1 thời gian xem có bớt không em nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

Hoang2018

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
Dạ e cảm ơn bs,em có oral sex nhưng có mang BCS ạ
 

Tình nguyện viên 4

Chia sẻ vì cộng đồng
Tình nguyện viên
Nếu như BCS không rách, không tuột, không thủng thì an toàn bạn nhé!
 
Top