08.28.98.08.08
  • KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (chức năng gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Nga chế thuoc chữa HIV

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 22 năm
Ban Quản Trị
Founder & Admin
© Photo: RIA Novosti


Ngay trong năm nay tại Nga sẽ chế xuất được vaccine chống HIV. Đó là tuyên bố do Bộ trưởng Y tế Nga Veronika Skvortsova nêu ra trong Hội nghị lần thứ IV về vấn đề HIV/AIDS ở Đông Âu và Trung Phi.Theo lời bà Bộ trưởng, những cuộc thử nghiệm lâm sàng với chế phẩm mới sẽ được bắt đầu ngay vào cuối năm 2014.
Đây là công trình nghiên cứu mang tầm ý nghĩa quan trọng to lớn đối với Y học, bởi cho đến nay trên thế giới vẫn chưa có phương tiện hữu hiệu để trừ HIV.
Những thập niên gần đây, các chuyên viên Nga cùng với đồng nghiệp nước ngoài ngày càng tập trung chú ý đến vấn đề đấu tranh chống lây nhiễm HIV. Nhưng công trình chế xuất thuoc men chỉ là bước khởi đầu: thuoc cần trải qua hàng loạt cuộc kiểm tra và xét nghiệm, rồi chỉ sau đó mới bắt đầu thử nghiệm trên người bệnh. Đó là cả một quá trình lâu dài. Nhưng bất chấp mọi khó khăn phức tạp, việc Nga chiết xuất vaccine chống HIV hiển nhiên là kết quả có tính đột phá. Ngoài ra, nếu chế phẩm này tỏ ra hiệu lực và có đủ kinh phí, thì vaccine mới sẽ sớm đến được với những người bệnh đang cần nó, - như nhận xét của ông Vladimir MayanOvsky, Chủ tịch "Hiệp hội những người sống chung với HIV".
“Cách đây chưa lâu Tổng thống Nga đã ra lệnh cấp kinh phí dành cho tập trung nghiên cứu chế xuất vaccine. Từ sản phẩm trong ống nghiệm cho đến lúc phát hành áp dụng chữa trị trên người là cả quá trình dài lâu, nhưng ta cũng có sơ đồ đơn giản hóa. Nếu đi theo sơ đồ đơn giản, thì hoàn toàn có thể là trong vòng vài ba năm nữa chúng ta sẽ thu được vaccine. Vaccine trị HIV được chế ra ở Nga, đó là điều quá tuyệt vời”.
Ở Nga, yêu cầu tạo ra loại vaccine chống HIV đã được nghiên cứu nghiêm túc từ năm 1994, muộn hơn ở phương Tây một chút. Thế nhưng có lẽ chính ở Nga sẽ hóa giải vấn đề khủng khiếp này một cách nhanh chóng hơn so với các nước tiên tiến khác.

Đọc tiếp: http://vietnamese.ruvr.ru/2014_05_15/272397893/ 
THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp. Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0283.8539.845 hoặc 0919.809.577).
Top