08.28.98.08.08
Hẹn Khám
  • KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (chức năng gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Lại có thêm 2 người được làm sạch HIV nhờ ghép tủy

THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp (Bác sĩ Bình chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 21 năm chuyên trách HIV/AIDS). Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0283.8539.845 hoặc 0919.809.577). Mọi sự tư vấn trực tiếp tại Phòng xét nghiệm 114/2 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM đều được miễn phí. Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 đến 21 giờ 30 kể cả Thứ 7, Chủ nhật.

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 22 năm
Thành viên BQT
Lại có thêm 02 người nhiễm HIV được … “làm sạch” HIV nhờ cấy ghép tủy xương
Ngày 22/7/2014 vừa qua, phát biểu tại buổi họp báo cuối ngày trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế lần thứ 20 về phòng, chống HIV/AIDS (diễn ra tại thành phố Melbourne, Úc, từ ngày 20 – 25/7/2014), ông David Cooper, Giám đốc Viện Kirby (thuộc Đại học Tổng hợp New South Wales, Úc) cho biết, nhóm nghiên cứu của ông đã phát hiện có 02 người đàn ông nhiễm HIV của nước này đã không còn có dấu hiệu của HIV trong cơ thể nữa, sau khi họ được cấy ghép tủy xương để điều trị bệnh ung thư.
Tuy nhiên, 02 bệnh nhân này tiếp tục được điều trị bằng thuốc kháng vi rút (ARV) để đề phòng HIV xuất hiện trở lại (tương tự như trường hợp 02 bệnh nhân HIV/AIDS ở Boston, Mỹ, cũng tưởng như đã “hết HIV” sau khi được cấy ghép tủy xương, nhưng chỉ sau vài tháng ngừng điều trị bằng ARV HIV lại tái xuất hiện trong cơ thể họ).Theo GS. D.Cooper, 02 bệnh nhân người Úc nói trên đang được tiếp tục theo dõi và điều trị tai Bệnh viện St.Vincent, thành phố Sudney. Bệnh nhân thứ 1 đã được cấy ghép tủy xương để điều trị bệnh Non-Hodgkin’s Lymphoma (bệnh u hệ bạch huyết không Hodgkin) vào năm 2011, còn người thứ 02 cũng được cấy ghép tủy xương để điều trị bệnh Leukemia (bệnh bạch cầu cấp) vào năm 2012.Điều thú vị là, các tế bào gốc được cấy ghép cho bệnh nhân thứ nhất được lấy từ một người mang một phiên bản gien có khả năng ngăn cản HIV. Tuy nhiên gien này có giống như trường hợp của bệnh nhân người Đức (ông Timothy Browm, là người đầu tiên được ghi nhận là chữa khỏi chức năng nhiễm HIV) hay không thì chưa thấy báo cáo.Do còn có nguy cơ HIV xuất hiện trở lại (như 02 bệnh nhân ở Boston), nhóm nghiên cứu của D.Cooper không “dám” khẳng định 02 bệnh nhân ở Sydney đã được chữa khỏi HIV/AIDS, nhưng ông cho rằng, kết quả nghiên cứu có cái gì đó xung quanh chuyện cấy ghép tủy xương cho người nhiễm HIV, bởi liệu pháp điều trị này có thể đã tác động đến các “hầm chứa HIV”, làm cho các hầm chứa này suy giảm đến mức rất thấp. Và, cũng theo D.Cooper, nếu chúng ta hiểu được điều gì đang xảy ra và nó xảy ra như thế nào thì chúng ta có thể tiến nhanh hơn trong lĩnh vực nghiên cứu điều trị khỏi AIDS.
Theo The Body, ACD914.
 

NamThanh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Re: Lại có thêm 2 người được làm sạch HIV nhờ ghép

Em nghĩ rằng có thể kết luận là đã chữa được HIV nhưng phương pháp trên là tốn kém quá nên phải tạo ra vacxin thì tốt nhất !
 
PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG: (08.28.98.08.08) là phòng khám chuyên khoa HIV/AIDS do Bác sĩ Bùi Thanh Bình - Chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 22 năm chuyên trách HIV/AIDS phụ trách chuyên môn, kỹ thuật. Chuyên khám, tư vấn, điều trị HIV bằng thuốc kháng virus HIV (ARV), dự phòng phơi nhiễm HIV (PEP, PrEP). Xét nghiệm sàng lọc HIV bằng sinh phẩm: HIV ag/ab combo, SD Bioline HIV 3.0. Hiện nay, phòng khám đang cung cấp sinh phẩm OraQuick tự xét nghiệm HIV bằng dịch miệng (nước bọt) miễn phí. Cung cấp dịch vụ thuốc uống ngừa trước phơi nhiễm HIV miễn phí (PrEP) do PEPFAR và CDC Hoa Kỳ tài trợ trong khuôn khổ Dự án EPIC Cục phòng, chống HIV/AIDS - Bộ Y tế. Hotline: 08.28.98.08.08 đăng ký Bác sĩ Bình trực tiếp tư vấn, xét nghiệm, khám bệnh và điều trị ARV - PEP - PrEP. Dịch vụ chất lượng, tận tình, chu đáo và thân thiện. Mọi thông tin khách hàng đều được bảo mật.
Top