08.28.98.08.08
Hẹn Khám

Khả năng "lật kèo" pp HIV combo rơi vào các trường hợp?

THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp (Bác sĩ Bình chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 21 năm chuyên trách HIV/AIDS). Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0283.8539.845 hoặc 0919.809.577). Mọi sự tư vấn trực tiếp tại Phòng xét nghiệm 114/2 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM đều được miễn phí. Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 đến 21 giờ 30 kể cả Thứ 7, Chủ nhật.

PSC•NgọcTùng

Quản trị viên - Tình nguyện chia sẻ miễn phí
Thành viên BQT
Những trường hợp "lật kèo" thường rơi vào các trường hợp sau:
- Không nhớ rõ mốc thời gian, số lần nguy cơ dẫn đến việc đánh giá sai giá trị kết quả xét nghiệm.
- Cố tình phá hoại diễn đàn, tung tin giả gây hoang mang nhằm mục đích cá nhân.
Hiện tại theo kinh nghiệm của Bác sĩ Bình và thống kê từ các cơ quan y tế chuyên về truyền nhiễm ở VN thì chưa từng ghi nhận trường hợp nào bị "lật kèo" đối với phương pháp xét nghiệm HIV ag/ab combo, nếu xét nghiệm đúng khoảng thời gian từ sau 28 ngày với điều kiện là không xảy ra nguy cơ mới. Nhưng vì vấn đề pháp lí, nên BQT vẫn khuyên các bạn nên xét nghiệm lại ở mốc 3 tháng vì đó là quy định của Bộ Y Tế, thì các bạn hãy lạc quan và yên tâm rằng kết quả sẽ không thay đổi.
Các bạn thành viên diễn đàn và khách từ ngoài thì nên thận trọng với thông tin độc hại trên Internet và hãy tin tưởng vào sự tư vấn của Bác sĩ Bình cùng toàn thể thành viên BQT.


Kính chúc mọi sự tốt lành đến với mọi người !
 

phong86

Thành viên Đã xác thực
Em xn combo ngày 33 kq 0.08 nhưng 3 ngày sau lại xuất hiện nhiều triệu chứng giống triệu chứng nhiễm HIV cấp tính ạ. Nếu triệu chứng này do nhiễm HIV cấp tính thì kq combo 33 ngày sẽ ra dt phải không ạ?
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
PSC•NgọcTùng

PSC•NgọcTùng

Quản trị viên - Tình nguyện chia sẻ miễn phí
Thành viên BQT
Em xn combo ngày 33 kq 0.08 nhưng 3 ngày sau lại xuất hiện nhiều triệu chứng giống triệu chứng nhiễm HIV cấp tính ạ. Nếu triệu chứng này do nhiễm HIV cấp tính thì kq combo 33 ngày sẽ ra dt phải không ạ?
Những triệu chứng của em không liên quan đến HIV nhé !
 

dang lo so

Thành viên Chưa xác thực
Những trường hợp "lật kèo" thường rơi vào các trường hợp sau:
- Không nhớ rõ mốc thời gian, số lần nguy cơ dẫn đến việc đánh giá sai giá trị kết quả xét nghiệm.
- Cố tình phá hoại diễn đàn, tung tin giả gây hoang mang nhằm mục đích cá nhân.
Hiện tại theo kinh nghiệm của Bác sĩ Bình và thống kê từ các cơ quan y tế chuyên về truyền nhiễm ở VN thì chưa từng ghi nhận trường hợp nào bị "lật kèo" đối với phương pháp xét nghiệm HIV ag/ab combo, nếu xét nghiệm đúng khoảng thời gian từ sau 28 ngày với điều kiện là không xảy ra nguy cơ mới. Nhưng vì vấn đề pháp lí, nên BQT vẫn khuyên các bạn nên xét nghiệm lại ở mốc 3 tháng vì đó là quy định của Bộ Y Tế, thì các bạn hãy lạc quan và yên tâm rằng kết quả sẽ không thay đổi.
Các bạn thành viên diễn đàn và khách từ ngoài thì nên thận trọng với thông tin độc hại trên Internet và hãy tin tưởng vào sự tư vấn của Bác sĩ Bình cùng toàn thể thành viên BQT.


Kính chúc mọi sự tốt lành đến với mọi người !
Cho em hỏi xét nghiệm HIV ag/ab miễn dịch tự động giống combo không ạ?
 

truonghoc

Thành viên Chưa xác thực
Cho e hỏi là, đúng 28 ngày e ko đi xn combo đc vì công việc, sau đó cách nguy cơ 45 ngày e mới đi xn combo đc thì nó có giá trị như lúc 28 ngày ko ạ
 

dang lo so

Thành viên Chưa xác thực
Nếu có chữ ag/ab thì đó là combo đó em.
Em có nguy cơ dao lam cũ cạo chảy máu khi đi hớt tóc, em xét nghiệm HIV ag/ab miễn dịch tự động. Nếu kq âm tính em có em bé liền được không bs?
 

Bầu Trời Xa Xăm

Thành viên Chưa xác thực
Em có nguy cơ dao lam cũ cạo chảy máu khi đi hớt tóc, em xét nghiệm HIV ag/ab miễn dịch tự động. Nếu kq âm tính em có em bé liền được không bs?
Nguy cơ của bạn không hề có, lây nhiễm do dao nam tại tiệm tóc là không thể, bạn an toàn rồi lo có baby đi
 

Bầu Trời Xa Xăm

Thành viên Chưa xác thực
Cho e hỏi là, đúng 28 ngày e ko đi xn combo đc vì công việc, sau đó cách nguy cơ 45 ngày e mới đi xn combo đc thì nó có giá trị như lúc 28 ngày ko ạ
Trong thời gian 45 ngày đó với xét nghiệm combo thì sẽ tìm ra 1 trong 2 kháng thể hoặc kháng nguyên, nếu bạn AT thì xin chúc mừng bạn. Bạn đã an toàn, việc chốt 3 tháng là quy định của BYT , kết quả sẽ không thay đổi sau 3 tháng nếu bạn ko có nguy cơ mới.
 

Lolangsohai9966

Thành viên Chưa xác thực
Anh ơi Em test nhanh Ab sau nguy cơ từ 3 tháng 15 ngày đến 4 tháng 15 ngày thjf có an toàn k ạ .Nguy cơ 4 tháng 15 ngày là cao nhất vì em dùng bộ nặn mụn cũ của spa còn 3 tháng 15 ngày là em dùng cây nặn mụn của em
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Anh ơi Em test nhanh Ab sau nguy cơ từ 3 tháng 15 ngày đến 4 tháng 15 ngày thjf có an toàn k ạ .Nguy cơ 4 tháng 15 ngày là cao nhất vì em dùng bộ nặn mụn cũ của spa còn 3 tháng 15 ngày là em dùng cây nặn mụn của em
Tất cả nguy cơ nói trên an toàn cả rồi em.
 

LuuBi

Thành viên Đã xác thực
@Bác sĩ Bình ơi trả lời bạn truonghoc đi ạ, Độ chính xác của 6 tuần và 28 ngày là khác nhau phải ko ạ BS ơi . Có khi nào 42 ngày lượng Kháng thể được sinh ra chỉ vừa đủ trung hoà Kháng nguyên nên XN combo ra ÂT giả ko ạ
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
@Bác sĩ Bình ơi trả lời bạn truonghoc đi ạ, Độ chính xác của 6 tuần và 28 ngày là khác nhau phải ko ạ BS ơi . Có khi nào 42 ngày lượng Kháng thể được sinh ra chỉ vừa đủ trung hoà Kháng nguyên nên XN combo ra ÂT giả ko ạ
Không có chuyện đó nhe em, nếu nhiễm thì hầu hết các trường hợp đã phát hiện được kháng thể 6-8 tuần, thậm chí 4 tuần. Còn xét nghiệm HIV ag/ab thì có thể phát hiện 3-6 tuần. Vì vậy, nếu kết quả âm tính trong khoảng thời gian này khỏi lo vấn đề không phát hiện được nhé.
 

phong86

Thành viên Đã xác thực
Không có chuyện đó nhe em, nếu nhiễm thì hầu hết các trường hợp đã phát hiện được kháng thể 6-8 tuần, thậm chí 4 tuần. Còn xét nghiệm HIV ag/ab thì có thể phát hiện 3-6 tuần. Vì vậy, nếu kết quả âm tính trong khoảng thời gian này khỏi lo vấn đề không phát hiện được nhé.
Bs Bình ơi em xin hỏi ý bs nói: hầu hết phát hiện được kháng thể 6 - 8 tuần là phương pháp xét nghiệm nào ạ?
 

LuuBi

Thành viên Đã xác thực
Không có chuyện đó nhe em, nếu nhiễm thì hầu hết các trường hợp đã phát hiện được kháng thể 6-8 tuần, thậm chí 4 tuần. Còn xét nghiệm HIV ag/ab thì có thể phát hiện 3-6 tuần. Vì vậy, nếu kết quả âm tính trong khoảng thời gian này khỏi lo vấn đề không phát hiện được nhé.
@Bác sĩ Bình ơi 6 tuần thì có như em nói ko ạ, kháng nguyên thì giảm kháng thể thì ít nên ko XN ra huhu
 

Annan

Thành viên Chưa xác thực
Cho em hỏi nguy cơ của em là quan hệ vơi GMD có dung BCS, nhung co OS bằng miệng. 21 ngày em đến phòng khám Hùng Vương xét nghiệm HIV combo kết quả AT. Mặc dù được các anh chi tư vấn an toàn vì nguy cơ thấp. Nhưng hiện tại em vẩn có vài nốt ban đỏ ở tay, ở bụng, ở sau lưng. Em lo lăng quá.
Em hỏi thêm nữa 36 ngày sau nguy cơ em có thể xét nghiệm giang mai được chưa.
Quá lo lắng, suốt ngày bị ám ảnh.
Mong các BS và moi người tư vấn giúp.
 

Hyvong230692

Thành viên Chưa xác thực
Cho e hỏi liệu kết quả âm tính combo vào ngày 24 được 7 tiếng thì có an toan chưa ak.hay cần làm lại xét nghiệm sau 28 ngày vậy bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn giúp e với ạ. Thật sự e rất stress.
 

Hyvongsethaydoi

Thành viên Đã xác thực
Những trường hợp "lật kèo" thường rơi vào các trường hợp sau:
- Không nhớ rõ mốc thời gian, số lần nguy cơ dẫn đến việc đánh giá sai giá trị kết quả xét nghiệm.
- Cố tình phá hoại diễn đàn, tung tin giả gây hoang mang nhằm mục đích cá nhân.
Hiện tại theo kinh nghiệm của Bác sĩ Bình và thống kê từ các cơ quan y tế chuyên về truyền nhiễm ở VN thì chưa từng ghi nhận trường hợp nào bị "lật kèo" đối với phương pháp xét nghiệm HIV ag/ab combo, nếu xét nghiệm đúng khoảng thời gian từ sau 28 ngày với điều kiện là không xảy ra nguy cơ mới. Nhưng vì vấn đề pháp lí, nên BQT vẫn khuyên các bạn nên xét nghiệm lại ở mốc 3 tháng vì đó là quy định của Bộ Y Tế, thì các bạn hãy lạc quan và yên tâm rằng kết quả sẽ không thay đổi.
Các bạn thành viên diễn đàn và khách từ ngoài thì nên thận trọng với thông tin độc hại trên Internet và hãy tin tưởng vào sự tư vấn của Bác sĩ Bình cùng toàn thể thành viên BQT.


Kính chúc mọi sự tốt lành đến với mọi người !
Anh ơi. E có xét nghiêm sau 3 tháng âm tính, nhưng em bị hen phế quản, thường xuyên phải dùng thuốc xịt hen để giãn phế quản, lúc đi xét nghiệm em có xịt vài lần để giãn phế quản. Liệu việc dùng bình xịt hen phế quản như vậy có ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm k anh?
 
Top