• KHẨU HIỆU CỦA THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2025: *** 1. Công bằng, bình đẳng trong tiếp cận dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS - Hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 2. Tuổi trẻ chung vai - Vì tương lai không còn dịch bệnh AIDS! *** 3. Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 4. Chung sức, đồng lòng - Quyết tâm kết thúc dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 5. Giữ vững cam kết - Quyết tâm ngăn chặn AIDS! *** 6. Dự phòng và điều trị HIV/AIDS để không ai bị bỏ lại phía sau! *** 7. Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn! *** 8. Xét nghiệm HIV sớm để bảo vệ bản thân và gia đình bạn! *** 9. Tuân thủ điều trị ARV để đạt được K=K! *** 10. Người có hành vi nguy cơ cao nên xét nghiệm HIV định kỳ 6 tháng 1 lần! *** 11. Điều trị ARV sớm giúp khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV! *** 12. Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị ARV liên tục suốt đời! *** 13. Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con! *** 14. Thanh niên hiện đại, không ngại bao cao su! *** 15. Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV! *** 16. Methadone – Liều thuốc vàng cho người lệ thuộc các chất ma túy dạng thuốc phiện! *** 17. PrEP – Biện pháp dự phòng HIV hiệu quả và an toàn! *** 18. Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS! *** 19. 35 năm đoàn kết, đổi mới, hành động vì Việt Nam hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 20. Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2025! *** 21. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2025! ***

Kết quả xét nghiệm HIV combo ag/ab

tungvp

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
Thưa bác sĩ và các anh chị hôm nay em có đi làm xét nghiệm combo ag/ab 23 ngày sau nguy cơ kết quả âm tính nhưng do lúc lấy máu bác sĩ lấy máu lấy của em rất ít máu chưa tới 1ml máu nhưng em làm 3 xét nghiệm(viêm gan B,viêm gan C cả 2 đều là test nhanh,HIV combo ag/ab) sợ không đủ lượng máu nên em bảo bác sĩ lấy thêm nhưng bác sĩ đó nói là không cần.nhưng khi đưa mẫu máu vào máy xn thì máy báo không đủ lượng máu lên không ra kết quả.bác sĩ nói thử lại lần nữa không được thì lấy mẫu lại nhưng lần này máy báo là kết quả HIV combo âm tính soi=0.539 sau khoảng 1 giờ 10 thì em có kết quả lần trước em làm ở đó thì sau khoảng 40p là đã có kết quả cho cả 3 xn(12 ngày sau nguy cơ combo soi=0.649) em đang thắc mắc là sao xét nghiệm lần 1 máu đã không đủ để cho máy chạy tại sao lần 2 lấy máu ở đâu để đủ cho 1 lần xn mà lại được và kết quả âm tính đó có sai lệnh gì không??hay do bệnh viện(tư nhân) sợ phiền phức nên họ cho kết quả bừa ạ???bác sĩ tư vấn giúp em với.máy xét nghiệm HIV combo khi mỗi lần thao tác mẫu máu cần bao nhiêu và trường hợp của em thực hiện 3 xn thì có đủ lượng máu(1ml máu)mong bác sĩ tư vấn giúp em với ạ.
 

Tình nguyện viên 4

Chia sẻ vì cộng đồng
Tình nguyện viên
Bạn đâu có được đào tạo để làm KTV xét nghiệm đâu mà biết phải bao nhiêu máu mới đủ hả bạn? KTV khi lấy máu đã có thể ước lượng được lượng máu cần dùng rồi!!!!! Có thể lần đầu mẫu máu đưa vào có trục trặc nên thử lại mà thôi! Tời gian như thế là hợp lý cho các xét nghiệm trên rồi bạn ạ!
Xét nghiệm HIV là một xét nghiệm quan trong, lại dễ thực hiện, không có lý do gì mà người ta đánh đổi cả uy tín để cho kết quả bừa bãi được bạn ạ!
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

tungvp

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
Bạn đâu có được đào tạo để làm KTV xét nghiệm đâu mà biết phải bao nhiêu máu mới đủ hả bạn? KTV khi lấy máu đã có thể ước lượng được lượng máu cần dùng rồi!!!!! Có thể lần đầu mẫu máu đưa vào có trục trặc nên thử lại mà thôi! Tời gian như thế là hợp lý cho các xét nghiệm trên rồi bạn ạ!
Xét nghiệm HIV là một xét nghiệm quan trong, lại dễ thực hiện, không có lý do gì mà người ta đánh đổi cả uy tín để cho kết quả bừa bãi được bạn ạ!
Dạ vâng ạ.bác sĩ ơi em hôm nay là 25 ngày sau nguy cơ mà em lại bị nổi đám ban sần dát lắm bác sĩ ạ.có phải là em bị H rồi không ạ.em hoảng quá chắc em chết mất thật rồi
 

Tư vấn viên 9

Tư vấn xét nghiệm, điều trị HIV, PrEP, PEP và STDs
Phòng Khám Viễn Đông & Lab Viễn Đông: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM
Bạn có thể gửi ảnh về vùng da bất thường của bạn về mail của diễn đàn [email protected] kèm theo link câu hỏi để nhận được sự tư vấn chính xác.
 
Top