08.28.98.08.08
Hẹn Khám

Gởi những ai xoắn PCR (từ 10 ngày) và combo (từ 28 ngày)

THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có nguy cơ quan hệ tình dục không an toàn hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp (Bác sĩ Bình chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 21 năm chuyên trách HIV/AIDS). Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0283.8539.845 hoặc 0919.809.577). Mọi sự tư vấn trực tiếp tại Phòng xét nghiệm 114/2 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM đều được miễn phí. Ban Quản trị Diễn đàn tuvanhiv.vn cảm ơn Phòng khám Hùng Vương và Phòng Xét nghiệm Hùng Vương đã và đang tài trợ phí duy trì tên miền tuvanhiv.vn, phí máy chủ và phí google hàng tháng cho Diễn đàn tuvanhiv.vn.

quý123

Thành viên Đã xác thực
http://tuvanhiv.vn/threads/thoi-diem-nen-lam-xet-nghiem-HIV-combo-som-nhat.9610/
Đây là topic của 1 bạn về những chia sẻ của DrTan của bệnh viện đa khoa lớn nhất Singapor về phương pháp Combo và thời gian có nói rõ thời gian chốt ở 28 ngày.(có link dẫn cụ thể).
Còn đây là video ,bác sĩ cũng nói rõ về phương pháp PCR (từ 10 sau nguy cơ) và combo (từ 28 ngày)
Còn ở Việt Nam, vì sao lại 3 tháng, mà không yêu cầu xn lại vào lúc 2 tháng hay mốc tg nào khác sau khi ât ở 28 ngày để nếu có lật kèo còn phát hiện sớm ? Vậy chuyện lật kèo là không có , BYT chỉ thận trọng bao gồm tất cả những người có nguy cơ cao và liên tục, mặt khác là thủ tục để khẳng định độ chính xác của phương pháp ... ba Bình cũng đã tư vấn kq sẽ an toàn nếu ai đã ât , t rất tin tưởng nên đã không xoắn nữa , các ô cũng nên vậy .ĐỪNG CÓ XOẮN NỮA !!!!
 

anhnam630

Thành viên Chưa xác thực
Em cũng nghi ngờ là em nhiễm, nhưng sau khi xét nghiệm tháng thứ hai âm tính thì em đã hoàn toàn yên tâm. Thực ra combo mục đích chính là xét nghiệm tìm kháng nguyên, kháng thể chỉ là để củng cố thêm. Mà kháng thể thì 3-6 tháng mới chắc chắn được theo phương pháp test nhanh, và cũng chỉ người có hệ miễn dịch không ổn định mới lâu có kháng thể. Còn kháng nguyên là do virus sinh ra. 3-6 tuần đầu khi vào được cơ thể chắc chắn lượng virus sẽ tăng lên rất nhiều chứ không có chuyện nó nằm im một chỗ chờ thời cơ gì cả. Mà lượng virus nhiều sẽ kéo theo lượng kháng nguyên cũng xuất hiện nhiều. Do đó em hiểu được nguyên nhân tại sao chỉ 1 tháng người ta đã dám kết luận. Những trường hợp lật kèo được em đọc trên diễn đàn đều không có căn cứ, không chứng minh được bằng kết quả xét nghiệm rồi có cả trường hợp dương tính giả nữa.
 

anhnam630

Thành viên Chưa xác thực
Sao tui 28 ngày âm tính nhưng tui xét nghiệm máu lại có siêu vi và nhiều triệu chứng v :(((
Theo mình được biết thì triệu chứng mà bạn nói ở đây chắc lại là sốt, đau họng, nổi hạch,... thì theo mình cũng được biết thì nhiễm bất kỳ loại vi khuẩn vi rút gây bệnh nào phản ứng đầu tiên của cơ thể đáp lại cũng là sốt, mà sốt thì phải đi kèm đổ mồ hôi, ho, mà ho thì phải viêm họng nổi hạch cổ, đó là triệu chứng bình thường. Nhất là bạn lại phát hiện nhiễm siêu vi gì đó thì triệu chứng đó là phù hợp thôi. Mình còn nghe nói nếu triệu chứng đúng là do HIV gây ra thì xét nghiệm kiểu gì cũng phải phát hiện được kết quả gì đó, có thể là âm tính hoặc không xác định.
 

Trí Minh 2711

Thành viên Chưa xác thực
Theo mình được biết thì triệu chứng mà bạn nói ở đây chắc lại là sốt, đau họng, nổi hạch,... thì theo mình cũng được biết thì nhiễm bất kỳ loại vi khuẩn vi rút gây bệnh nào phản ứng đầu tiên của cơ thể đáp lại cũng là sốt, mà sốt thì phải đi kèm đổ mồ hôi, ho, mà ho thì phải viêm họng nổi hạch cổ, đó là triệu chứng bình thường. Nhất là bạn lại phát hiện nhiễm siêu vi gì đó thì triệu chứng đó là phù hợp thôi. Mình còn nghe nói nếu triệu chứng đúng là do HIV gây ra thì xét nghiệm kiểu gì cũng phải phát hiện được kết quả gì đó, có thể là âm tính hoặc không xác định.
V tui yên tâm đc chưa tui xét nghiệm tại pastuer tui nghe nói nếu có hoặc kh xác định thì xét nghiệm tới 3 lần . Lần t3 cũng kh xác định thì đc kết luận âm tính . Còn tui xét nghiệm có 1 lần kết quả âm tính chắc cũng không lật kèo đâu .
 

Binhan98

Thành viên Đã xác thực
V tui yên tâm đc chưa tui xét nghiệm tại pastuer tui nghe nói nếu có hoặc kh xác định thì xét nghiệm tới 3 lần . Lần t3 cũng kh xác định thì đc kết luận âm tính . Còn tui xét nghiệm có 1 lần kết quả âm tính chắc cũng không lật kèo đâu .
28 ngày combo là an toàn rồi đợi chốt để hết stress thôi
 

anhnam630

Thành viên Chưa xác thực
V tui yên tâm đc chưa tui xét nghiệm tại pastuer tui nghe nói nếu có hoặc kh xác định thì xét nghiệm tới 3 lần . Lần t3 cũng kh xác định thì đc kết luận âm tính . Còn tui xét nghiệm có 1 lần kết quả âm tính chắc cũng không lật kèo đâu .
Tôi cũng vào đọc nhiều chủ đề mà kêu gì mà lật kèo rồi bác sĩ tư vấn thế nọ thế kia, toàn là chủ đề mà đứa trẻ con cũng viết được, lại chẳng có dẫn chứng gì chứng minh. Còn vô số chủ đề trên cả diễn đàn khác từ 10 năm trở lại đây, những ai được tư vấn là xét nghiệm combo 1, 2 tháng an toàn rồi chẳng thấy ai quay lại trách bác sĩ là bị lật kèo cả. Tôi nghĩ nếu bác lo quá thì tháng sau lại đi làm lại combo cái nữa, nhanh gọn mà kết quả thì hoàn toàn tin tưởng được.
 

Trí Minh 2711

Thành viên Chưa xác thực
Gần 3 tháng rồi tui đợi 3 tháng luôn chứ bữa giờ từ khi 28 ngày tui ăn chay nên có nhiều triệu chứng tuột hồng cầu nỗi mụn nhọt tui cũng kh cảm thấy sợ như lúc mới đầu . Tui nghĩ là do ăn chay với từ khi xét nghiệm có siêu vi thì tui hơi stress thì càng thấy rõ dấu hiệu . 28 ngày bác nói v là tui yên tâm rồi
 

Binhan98

Thành viên Đã xác thực
Gần 3 tháng rồi tui đợi 3 tháng luôn chứ bữa giờ từ khi 28 ngày tui ăn chay nên có nhiều triệu chứng tuột hồng cầu nỗi mụn nhọt tui cũng kh cảm thấy sợ như lúc mới đầu . Tui nghĩ là do ăn chay với từ khi xét nghiệm có siêu vi thì tui hơi stress thì càng thấy rõ dấu hiệu . 28 ngày bác nói v là tui yên tâm rồi
Tui xn 28 ngày 35 ngày 2 tháng nè , mà ông đi xn có nhớ hay chú ý kỹ thuật viên lấy máu bóc kim tiêm ra khỏi bao không ông ?
 

anhnam630

Thành viên Chưa xác thực
Tui xn 28 ngày 35 ngày 2 tháng nè , mà ông đi xn có nhớ hay chú ý kỹ thuật viên lấy máu bóc kim tiêm ra khỏi bao không ông ?
Kỹ thuật lấy máu thì ở đâu chả như ở đâu ông, làm xét nghiệm HIV họ cực kỳ cẩn thận chứ không làm ẩu được vì nó liên quan đến tính mạng không chỉ một mà nhiều người.
 

anhnam630

Thành viên Chưa xác thực
Gần 3 tháng rồi tui đợi 3 tháng luôn chứ bữa giờ từ khi 28 ngày tui ăn chay nên có nhiều triệu chứng tuột hồng cầu nỗi mụn nhọt tui cũng kh cảm thấy sợ như lúc mới đầu . Tui nghĩ là do ăn chay với từ khi xét nghiệm có siêu vi thì tui hơi stress thì càng thấy rõ dấu hiệu . 28 ngày bác nói v là tui yên tâm rồi
3 tháng chỉ là một con số thôi, thực ra với người bình thường sức đề kháng ổn thì test nhanh từ tuần thứ 6 nó đã ra rồi. Người ta tính trung bình 3 tháng vì sẽ có nhiều người sức đề kháng yếu. Bởi vì đã có hành vi thì nguy cơ nhiễm nhiều bệnh khác nó cao hơn HIV rất nhiều, nên kiểu gì người có nguy cơ cũng sẽ có các loại bệnh do ký sinh trùng khác gây ra, điều đó làm hệ miễn dịch yếu đi nên mới chậm sinh kháng thể, có lần tôi nghe tư vấn viên nào nói trên 6 tháng mà vẫn chưa có kháng thể thì là đang bị ung thư giai đoạn cuối rồi, lo chết vì bệnh khác chứ không vì HIV nữa.
 

Binhan98

Thành viên Đã xác thực
Kỹ thuật lấy máu thì ở đâu chả như ở đâu ông, làm xét nghiệm HIV họ cực kỳ cẩn thận chứ không làm ẩu được vì nó liên quan đến tính mạng không chỉ một mà nhiều người.
Tôi đi xn mà lạ lắm , rõ ràng thấy người ta lấy từ hộc ra kim mới còn nguyên bao bì nhưng khi họ thao tác bóc thì tui không thấy mới tức thật . ( chỉ vì qh với một đứa không biết rõ , không đẹp còn mập lại khổ sở , lo sợ dằn vặt mấy tháng nay , đau ốm nứa )
 

anhnam630

Thành viên Chưa xác thực
Tôi đi xn mà lạ lắm , rõ ràng thấy người ta lấy từ hộc ra kim mới còn nguyên bao bì nhưng khi họ thao tác bóc thì tui không thấy mới tức thật . ( chỉ vì qh với một đứa không biết rõ , không đẹp còn mập lại khổ sở , lo sợ dằn vặt mấy tháng nay , đau ốm nứa )
1 cây kim chỉ có giá vài nghìn đồng thôi, vài nghìn đồng mà dùng chung kim tiêm để người ta lây bệnh sao :D. Nhớ lại vụ lây HIV hàng loạt ở trên Thái Nguyên hay đâu đó, cũng đổ cho bác sĩ dùng chung kim tiêm khi tiêm vaccine, trong khi vấn đề kim tiêm là cái người ta đặt lên hàng đầu, mà giá nó chỉ có 1 ngàn đồng thôi.
 

Binhan98

Thành viên Đã xác thực
1 cây kim chỉ có giá vài nghìn đồng thôi, vài nghìn đồng mà dùng chung kim tiêm để người ta lây bệnh sao :D. Nhớ lại vụ lây HIV hàng loạt ở trên Thái Nguyên hay đâu đó, cũng đổ cho bác sĩ dùng chung kim tiêm khi tiêm vaccine, trong khi vấn đề kim tiêm là cái người ta đặt lên hàng đầu, mà giá nó chỉ có 1 ngàn đồng thôi.
Haizzz tôi mong là sẽ không sao , cứ lo lắng ám ảnh mệt quá
 

anhnam630

Thành viên Chưa xác thực
Haizzz tôi mong là sẽ không sao , cứ lo lắng ám ảnh mệt quá
Tôi mấy hôm trước cũng lo như bạn, mặc dù tôi chỉ là OS mà dương vật không hề bị xây xước hay có vết trầy nào, còn mình làm những gì thì mình tự biết thôi, không ai đánh giá chính xác được. Kể cả là quan hệ tình dục mà làm nhẹ nhàng không có gì thì nguy cơ cũng chỉ là một vài phần trăm thôi, đâu có phải cứ làm là dính, chưa kể bạn còn không khẳng định được người quan hệ với mình có nhiễm bệnh hay không. Còn thực sự tôi chưa đọc topic nào mà bác sĩ đã khẳng định sau 1 tháng trở lên combo âm tính là an toàn lại quay trở lại topic đó để nói là em bị nhiễm HIV cả. Có thì đi xét nghiệm lại vẫn là âm tính.
 

Binhan98

Thành viên Đã xác thực
Tôi mấy hôm trước cũng lo như bạn, mặc dù tôi chỉ là OS mà dương vật không hề bị xây xước hay có vết trầy nào, còn mình làm những gì thì mình tự biết thôi, không ai đánh giá chính xác được. Kể cả là quan hệ tình dục mà làm nhẹ nhàng không có gì thì nguy cơ cũng chỉ là một vài phần trăm thôi, đâu có phải cứ làm là dính, chưa kể bạn còn không khẳng định được người quan hệ với mình có nhiễm bệnh hay không. Còn thực sự tôi chưa đọc topic nào mà bác sĩ đã khẳng định sau 1 tháng trở lên combo âm tính là an toàn lại quay trở lại topic đó để nói là em bị nhiễm HIV cả. Có thì đi xét nghiệm lại vẫn là âm tính.
Tôi có dùng BCS , không OS gì hết , nó có nút lưỡi t vài mười mấy 20 giây , mà giờ t chỉ sợ ktv ghét tôi do bữa 28 ngày xn không thấy bóc bao nên có hỏi trung tâm có dùng kim cũ không thôi
 

anhnam630

Thành viên Chưa xác thực
Tôi có dùng BCS , không OS gì hết , nó có nút lưỡi t vài mười mấy 20 giây , mà giờ t chỉ sợ ktv ghét tôi do bữa 28 ngày xn không thấy bóc bao nên có hỏi trung tâm có dùng kim cũ không thôi
Chỉ mỗi hôn sâu mà miệng không bị tróc lở gì thì đâu có nguy cơ, còn yên tâm là làm y tế người ta không có chuyện thù hằn gì mà phải làm thế cả.
 

Binhan98

Thành viên Đã xác thực
Chỉ mỗi hôn sâu mà miệng không bị tróc lở gì thì đâu có nguy cơ, còn yên tâm là làm y tế người ta không có chuyện thù hằn gì mà phải làm thế cả.
Haizz tôi chỉ mong vậy , không dám tái phạm dù chỉ một lần , quá hối hận dằn vặt , 11 ngày nữa là đủ 3 tháng rồi
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Tôi mấy hôm trước cũng lo như bạn, mặc dù tôi chỉ là OS mà dương vật không hề bị xây xước hay có vết trầy nào, còn mình làm những gì thì mình tự biết thôi, không ai đánh giá chính xác được. Kể cả là quan hệ tình dục mà làm nhẹ nhàng không có gì thì nguy cơ cũng chỉ là một vài phần trăm thôi, đâu có phải cứ làm là dính, chưa kể bạn còn không khẳng định được người quan hệ với mình có nhiễm bệnh hay không. Còn thực sự tôi chưa đọc topic nào mà bác sĩ đã khẳng định sau 1 tháng trở lên combo âm tính là an toàn lại quay trở lại topic đó để nói là em bị nhiễm HIV cả. Có thì đi xét nghiệm lại vẫn là âm tính.
Các trường hợp được tư vấn là an toàn trên diễn đàn thì sau 3 tháng vẫn chưa có trường hợp nào thay đổi kết quả cả nhe em. Một số topic mà em không thấy chủ nhân quay lại báo kết quả cuối cùng là vì các bạn đi xét nghiệm HIV chốt lại âm tính mừng quá gọi báo bác sĩ biết và nói xin rời diễn đàn để khỏi bị ám ảnh. Có người còn gọi điện xin phép xóa zalo, FB của bác sĩ vì khi nhìn hình bác sĩ sẽ bị ám ảnh. h;,
 

Kingofmind

Thành viên Đã xác thực
Gần 3 tháng rồi tui đợi 3 tháng luôn chứ bữa giờ từ khi 28 ngày tui ăn chay nên có nhiều triệu chứng tuột hồng cầu nỗi mụn nhọt tui cũng kh cảm thấy sợ như lúc mới đầu . Tui nghĩ là do ăn chay với từ khi xét nghiệm có siêu vi thì tui hơi stress thì càng thấy rõ dấu hiệu . 28 ngày bác nói v là tui yên tâm rồi
Ông chốt 3 tháng chưa ?
 
Top