08.28.98.08.08
Hẹn Khám
  • MỘT SỐ LƯU Ý KHI GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN HIV ONLINE MIỄN PHÍ: Khi online, bác sĩ chỉ tư vấn được một số câu hỏi do thời gian có hạn, số câu hỏi còn lại sẽ được tư vấn khi bác sĩ online lần tiếp theo, các bạn bình tĩnh chờ đợi đừng spam thêm câu hỏi mới sẽ vô tình làm chậm được tư vấn hơn do bác sĩ tư vấn câu hỏi từ dưới lên trên ở khung thống kê bài viết cho công bằng (câu hỏi gửi trước nằm ở dưới cùng sẽ được tư vấn trước tiên, câu hỏi mới gửi nằm phía trên cùng sẽ được tư vấn sau chót) ----------------------- Khi tạo chủ đề cần thêm ít nhất 2-3 từ khóa có liên quan đến nội dung cần tư vấn để giúp bác sĩ và người khác tìm kiếm bài viết dễ dàng hơn ----------------------- Phòng khám Hùng Vương & Xét nghiệm Hùng Vương làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật và Ngày Lễ. Khi cần đăng ký Bác sĩ Bình khám bệnh hoặc xử trí cấp cứu nguy cơ phơi nhiễm HIV trong 72 giờ đầu gọi số Hotline Phòng khám Hùng Vương: 08.28.98.08.08 từ 6 giờ 00 đến 23 giờ 00. Các trường hợp khám bệnh, xét nghiệm và điều trị nơi khác khi cần tư vấn vui lòng gọi Trung tâm Tư vấn UCare Hà Nội: 1900.6191 từ 8 giờ 00 đến 23 giờ 00 ----------------------- KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (công thức máu, gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe ----------------------- Người có kết quả xét nghiệm HIV (+) cần điều trị ARV sớm để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và hạn chế lây nhiễm HIV cho cộng đồng, góp phần hoàn thành mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020. Đăng ký khám bệnh, xét nghiệm, dự phòng phơi nhiễm HIV và điều trị ARV tại PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG gọi số: 08.28.98.08.08 ----------------------- Hiện nay, nhiễm HIV được xem như 1 bệnh mạn tính và có thể kiểm soát tốt bằng tuân thủ điều trị ARV. Người nhiễm HIV uống thuốc ARV đúng chỉ định sẽ sống và làm việc bình thường đến tuổi già như người không nhiễm HIV. Thậm chí, khi điều trị ARV ức chế HIV dưới ngưỡng phát hiện sẽ không còn khả năng lây nhiễm cho vợ, chồng, bạn tình và sinh con khỏe mạnh không bị lây nhiễm HIV!

DV chảy nước nhờn dẻo như dịch mũi kèm tiểu nóng rát

Chủ Tạo
Chủ Tạo
P

phitran92

Thành viên Đã xác thực
Cho e hỏi nếu HIV hạch bạch huyết sưng có đau. Có to. Nhìn có thấy k ạ
 

Nguyễn Cường

Tư vấn xét nghiệm HIV - Phòng Khám Hùng Vương
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
P

phitran92

Thành viên Đã xác thực
Bác sĩ ơi cho e hỏi. Nếu bạn gái e OS e lỡ xuất vào miệng cô ấy. Mà cô ấy ngậm đi nhỏ trong vòn 30s đến1 phút. Súc miệng. Miệng cô ấy k lở loét hay xướt. Thì tỉ lệ nhiễm HIV và vgb cao k ạ.
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Bác sĩ ơi cho e hỏi. Nếu bạn gái e OS e lỡ xuất vào miệng cô ấy. Mà cô ấy ngậm đi nhỏ trong vòn 30s đến1 phút. Súc miệng. Miệng cô ấy k lở loét hay xướt. Thì tỉ lệ nhiễm HIV và vgb cao k ạ.
Trường hợp không có vết xước thì khó lây lắm nhe em. Tỷ lệ dưới 1/10.000.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
P

phitran92

Thành viên Đã xác thực
Trường hợp không có vết xước thì khó lây lắm nhe em. Tỷ lệ dưới 1/10.000.
Bác bình ơi. Con test 47 ngày âm tính vậy an toàn chưa ạ. Mà sao cái cổ họng con nó ngứa gây ho mãi. Con chỉ bị ngứa cổ gây ho hơn 2 năm ny thôi. Và dưới cằm có hạch nữa. Nhưng con sờ mọi người thử ai cũng có hết á. Bác sĩ cho con lời khuyên với. Tại nguy cơ con cao qh GMD k biết có rách bao li ti k. Mà về DV nó có triêu chứng như lậu vậy. Mà con đi xn lậu. Gjang mai. HIV âm hết. Chỉ chưa xn clamedia thôi. Họ cho kháng sjnh mạnh lắm. Con uống vào nó hết. 3 năm hơn rồi con chưa thấy bị lại k biết con hết bệnh chưa bác
 

Nguyễn Cường

Tư vấn xét nghiệm HIV - Phòng Khám Hùng Vương
Thành viên BQT
Bác bình ơi. Con test 47 ngày âm tính vậy an toàn chưa ạ. Mà sao cái cổ họng con nó ngứa gây ho mãi. Con chỉ bị ngứa cổ gây ho hơn 2 năm ny thôi. Và dưới cằm có hạch nữa. Nhưng con sờ mọi người thử ai cũng có hết á. Bác sĩ cho con lời khuyên với. Tại nguy cơ con cao qh GMD k biết có rách bao li ti k. Mà về DV nó có triêu chứng như lậu vậy. Mà con đi xn lậu. Gjang mai. HIV âm hết. Chỉ chưa xn clamedia thôi. Họ cho kháng sjnh mạnh lắm. Con uống vào nó hết. 3 năm hơn rồi con chưa thấy bị lại k biết con hết bệnh chưa bác
Triệu chứng của bạn không liên quan HIV nhé, phía trên mình cũng đã trả lời rồi, bạn vui lòng kéo lên xem lại nhé! còn STDs nếu không có dấu hiệu gì thì an toàn nhé!
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
P

phitran92

Thành viên Đã xác thực
Bác sĩ ơi. Cho e ngứa cổ họng hay ho vào buổi sáng và tối. Ngứa cổ gay ho lúc năm 2017 đến chừ sau khi qh GMD bị chảy nước nhờn ạ. E ko biết ho thế có phải triệu chứng của lao phổi k. E có đi chụp x quang hớn 1 năm trc thì phổi bth. E sợ e bị lao phổi mà lao phổi thì e có nguy cơ đó sợ HIV. Bác cho e hỏi triệu chứng ho đó có phải lao phổi k ạ huhu
 

Nguyễn Cường

Tư vấn xét nghiệm HIV - Phòng Khám Hùng Vương
Thành viên BQT
Bác sĩ ơi. Cho e ngứa cổ họng hay ho vào buổi sáng và tối. Ngứa cổ gay ho lúc năm 2017 đến chừ sau khi qh GMD bị chảy nước nhờn ạ. E ko biết ho thế có phải triệu chứng của lao phổi k. E có đi chụp x quang hớn 1 năm trc thì phổi bth. E sợ e bị lao phổi mà lao phổi thì e có nguy cơ đó sợ HIV. Bác cho e hỏi triệu chứng ho đó có phải lao phổi k ạ huhu
Đó có thể do dị ứng, còn muốn biết có nhiễm lao hay không khi nào có thời gian điều kiện đến xét nghiệm đàm tại cơ sở y tế nhà nước bạn nhé!
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
P

phitran92

Thành viên Đã xác thực
Đó có thể do dị ứng, còn muốn biết có nhiễm lao hay không khi nào có thời gian điều kiện đến xét nghiệm đàm tại cơ sở y tế nhà nước bạn nhé!
Sao đợt đó e đi khám họ cho chup x quang chứ k xét nghiệm đàm. E cứ ngứa cổ ho mãi k biết đó phải triệu chứng của lao k. Mà lao thì dễ có thể bị HIV lắm ạ huhu
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
P

phitran92

Thành viên Đã xác thực
Chụp X-Quang cũng phát hiện lao em nhé, nếu lo lắng sợ bị lao thì em nen đi kiểm tra lại 1 lần nửa nha em.
Nhưng nếu xn test nhanh 47 âm tính thì tất cả triệu chứng cũng k quan trọng hã a. 47 ngày âm là an toàn cao rồi hã a
 

Nguyễn Cường

Tư vấn xét nghiệm HIV - Phòng Khám Hùng Vương
Thành viên BQT
Nhưng nếu xn test nhanh 47 âm tính thì tất cả triệu chứng cũng k quan trọng hã a. 47 ngày âm là an toàn cao rồi hã a
Trường hợp của bạn nguy cơ thấp nên kết quả đó an toàn lắm rồi nhé!
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
P

phitran92

Thành viên Đã xác thực
Bác sĩ ơi bác tư vấn giúp e cái này đc k ạ. E phát hiện vgb năm 2016 lúc đó thì bác sĩ kêu k sao chỉ đj tái khám. Tầm 1 năm sau men gan cao bác sĩ cho uống thuốc kháng virut đến bây giờ thì cũng 3 năm rồi ạ. Bác cho e hỏi. E nghe nói viêm gan b bình thường thì k sao, một khi viruts hoạt động uống thuốc rồi thì nó đang phá hủy gan là nguy hiểm rồi phải k ạ. Nghe nói khi hoạt động rồi có uống thuốc cũng chỉ sống 15 20 năm thôi phải k bác. E đang ún tenofovir. E mong bác tư ván giúp e. Nếu thật vậy nếu có vợ tội cho vợ con quá bác sĩ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
P

phitran92

Thành viên Đã xác thực
Bác sĩ ơi tư vấn giúp con
 

Vĩ Minh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Bác sĩ ơi bác tư vấn giúp e cái này đc k ạ. E phát hiện vgb năm 2016 lúc đó thì bác sĩ kêu k sao chỉ đj tái khám. Tầm 1 năm sau men gan cao bác sĩ cho uống thuốc kháng virut đến bây giờ thì cũng 3 năm rồi ạ. Bác cho e hỏi. E nghe nói viêm gan b bình thường thì k sao, một khi viruts hoạt động uống thuốc rồi thì nó đang phá hủy gan là nguy hiểm rồi phải k ạ. Nghe nói khi hoạt động rồi có uống thuốc cũng chỉ sống 15 20 năm thôi phải k bác. E đang ún tenofovir. E mong bác tư ván giúp e. Nếu thật vậy nếu có vợ tội cho vợ con quá bác sĩ
Chào bạn! Viêm gan B thì bạn cứ uống thuốc mà bác sĩ cung cấp nhé. Ăn nhiều đồ mát tốt cho gan và tránh tổn thương gan. 90% người nhiễm sẽ tự đào thải sau 3-6 tháng. 10% còn lại sẽ chuyển thành cấp tính. Chúc bạn điều trị tốt.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
P

phitran92

Thành viên Đã xác thực
Chào bạn! Viêm gan B thì bạn cứ uống thuốc mà bác sĩ cung cấp nhé. Ăn nhiều đồ mát tốt cho gan và tránh tổn thương gan. 90% người nhiễm sẽ tự đào thải sau 3-6 tháng. 10% còn lại sẽ chuyển thành cấp tính. Chúc bạn điều trị tốt.
E thể hoạt động. Bác sĩ cho ún thuốc kháng virut rồi ạ. Nên e mới lo. Có phải mạn tính thể hoạt động rồi là nguy hiểm rồi pải k ạ.
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
E thể hoạt động. Bác sĩ cho ún thuốc kháng virut rồi ạ. Nên e mới lo. Có phải mạn tính thể hoạt động rồi là nguy hiểm rồi pải k ạ.
Chỉ định điều trị viêm gan B phải khi virú hoạt động và tăng men gan thì mới dùng thuốc đặc trị như Tenofovir. Trường hợp em đã điều trị đúng rồi. Khi điều trị ức chế virus thì em cũng sống và làm việc bình thường như người khác. Không có chuyện chỉ sống 15-20 như em nói nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
P

phitran92

Thành viên Đã xác thực
Chỉ định điều trị viêm gan B phải khi virú hoạt động và tăng men gan thì mới dùng thuốc đặc trị như Tenofovir. Trường hợp em đã điều trị đúng rồi. Khi điều trị ức chế virus thì em cũng sống và làm việc bình thường như người khác. Không có chuyện chỉ sống 15-20 như em nói nhé.
Bác bình ơi. Sao mấy năm nay dưới hàm con nổi hạch nhiều hơn so với người bình thường. Bên 3 cục và bên 2 cục. Mà e sờ vào nó k đau. Sờ vào di chuyển chứ k đóng cục và sờ giữa thân cổ ấn vào 2 bên mỗi bên có 1 cục và con bị ngứa cổ họng gây ho nữa bác. K bik có liên quan gì đến nhau k. Dạ đó có phải sưng hạch bạch huyết k ạ. Và con mới đọc bài trên facebook chị đó cũng nổi nhiều hạch trên cổ k đau. Đi khám thì phát hiện ung thu máu gđ 4. Mong bác tư vấn cho con
 

Vũ Đắc Tính

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Bác bình ơi. Sao mấy năm nay dưới hàm con nổi hạch nhiều hơn so với người bình thường. Bên 3 cục và bên 2 cục. Mà e sờ vào nó k đau. Sờ vào di chuyển chứ k đóng cục và sờ giữa thân cổ ấn vào 2 bên mỗi bên có 1 cục và con bị ngứa cổ họng gây ho nữa bác. K bik có liên quan gì đến nhau k. Dạ đó có phải sưng hạch bạch huyết k ạ. Và con mới đọc bài trên facebook chị đó cũng nổi nhiều hạch trên cổ k đau. Đi khám thì phát hiện ung thu máu gđ 4. Mong bác tư vấn cho con
Các triệu chứng đó không có liên quan gì tới HIV hay bệnh tình dục khác đâu nha bạn. HIV không có ai dùng triệu chứng để chẩn đoán bệnh, chỉ có xét nghiệm máu mới biết được bị nhiễm hay không. Bạn nghi ngờ vấn đề sức khỏe gì trên người mình thì hãy ra bệnh viện để được các bác sĩ họ thăm khám.
Thời gian này bạn nên tập trung điều trị căn bệnh ung thư máu của bạn đi, cái đó là thứ quan trọng nhất ấy.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
P

phitran92

Thành viên Đã xác thực
Các triệu chứng đó không có liên quan gì tới HIV hay bệnh tình dục khác đâu nha bạn. HIV không có ai dùng triệu chứng để chẩn đoán bệnh, chỉ có xét nghiệm máu mới biết được bị nhiễm hay không. Bạn nghi ngờ vấn đề sức khỏe gì trên người mình thì hãy ra bệnh viện để được các bác sĩ họ thăm khám.
Thời gian này bạn nên tập trung điều trị căn bệnh ung thư máu của bạn đi, cái đó là thứ quan trọng nhất ấy.
Dạ k phải. E đọc bài trên tivi thấy chị đó có nhiều hạch ở cổ k đau. Sau đi khám mới phát hiện ung thư máu. Mà e sờ dưới hàm với cổ e cũng nhiều và k đau. E sờ người khác thì ít hơn ạ
 
Top