08.28.98.08.08
Hẹn Khám

Dừng PEP lúc 62 giờ sau phơi nhiễm

THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp (Bác sĩ Bình chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 21 năm chuyên trách HIV/AIDS). Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0283.8539.845 hoặc 0919.809.577). Mọi sự tư vấn trực tiếp tại Phòng xét nghiệm 114/2 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM đều được miễn phí. Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 đến 21 giờ 30 kể cả Thứ 7, Chủ nhật.

luckyboyqn

Thành viên Chưa xác thực
Chào bác sỹ & anh/chị,

Em có tiếp xúc không an toàn với GMD. Lúc đầu GMD kích thích dương vật bằng miệng sau đó mang BCS vào, quan hệ dùng bao với GMD chừng 1 phút sau đó lấy dương vật ra khỏi âm đạo của GMD. GMD tiếp tục kích thích bằng miệng trong khi dương vật vẫn mang bao. 1 lúc sau GMD rút bao ra khỏi dương vật, dùng tay và dùng miệng để tiếp tục kích thích dương vật. Dịch âm đạo của GMD dính trên miệng của GMD khi kích thích lúc dương vật mang bao và dịch âm đạo dính dưới chân dương vật tiếp xúc trực tiếp với dương vật.
Em được tư vấn và dùng PEP lúc 62h. 18 viên đầu tiên em uống đúng khung giờ 15h30, đến viên thứ 19 em chuyển sang 21h55' và tiếp tục uống ở khung giờ 21h55' đến hết lộ trình. Trong quá trình dùng PEP em đi làm, tiếp khách và uống bia khoảng 5 lần nhưng luôn kết thúc cuộc nhậu ít nhất 2 tiếng đồng hồ trước khi dùng thuốc (có 02 lần nhậu hơi mệt và say nhưng lúc dùng thuốc thì đã tỉnh hẳn).

Đến nay, em đã dùng đủ 28 viên thuốc Mylan
theo đúng chỉ định. Cho em hỏi tỷ lệ thành công của quá trình em dùng thuốc ở trên; vài lần uống bia có ảnh hưởng gì đến thuốc không ah.

Em cảm ơn!
 

Vĩ Minh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Chào bác sỹ & anh/chị,

Em có tiếp xúc không an toàn với GMD. Lúc đầu GMD kích thích dương vật bằng miệng sau đó mang BCS vào, quan hệ dùng bao với GMD chừng 1 phút sau đó lấy dương vật ra khỏi âm đạo của GMD. GMD tiếp tục kích thích bằng miệng trong khi dương vật vẫn mang bao. 1 lúc sau GMD rút bao ra khỏi dương vật, dùng tay và dùng miệng để tiếp tục kích thích dương vật. Dịch âm đạo của GMD dính trên miệng của GMD khi kích thích lúc dương vật mang bao và dịch âm đạo dính dưới chân dương vật tiếp xúc trực tiếp với dương vật.
Em được tư vấn và dùng PEP lúc 62h. 18 viên đầu tiên em uống đúng khung giờ 15h30, đến viên thứ 19 em chuyển sang 21h55' và tiếp tục uống ở khung giờ 21h55' đến hết lộ trình. Trong quá trình dùng PEP em đi làm, tiếp khách và uống bia khoảng 5 lần nhưng luôn kết thúc cuộc nhậu ít nhất 2 tiếng đồng hồ trước khi dùng thuốc (có 02 lần nhậu hơi mệt và say nhưng lúc dùng thuốc thì đã tỉnh hẳn).

Đến nay, em đã dùng đủ 28 viên thuốc Mylan
theo đúng chỉ định. Cho em hỏi tỷ lệ thành công của quá trình em dùng thuốc ở trên; vài lần uống bia có ảnh hưởng gì đến thuốc không ah.

Em cảm ơn!
Nguy cơ OS là rất thấp. Hiện nay trên thé giới chưa có ca PEP nào thất bại cũng như chưa có ca lây nhiễm nào qua OS nên bạn cứ yên tâm mà sử dụng đúng phác đồ điều trị.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

luckyboyqn

Thành viên Chưa xác thực
Nguy cơ OS là rất thấp. Hiện nay trên thé giới chưa có ca PEP nào thất bại cũng như chưa có ca lây nhiễm nào qua OS nên bạn cứ yên tâm mà sử dụng đúng phác đồ điều trị.
Chào anh Vĩ Minh,

Lúc tư vấn bác sỹ cũng nói nguy cơ rất thấp dù là có dính dịch của GMD trực tiếp lên dương vật nhưng em vẫn xin dùng PEP để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình dù biết rằng tác dụng phụ lúc dùng PEP rất lớn; những viên MYLAN đầu tiên toàn thân em như kiệt sức, thuốc tàn phá cơ thể rất mạnh. Sau 3 tuần mới dần ổn định.
Đến nay, em đã dùng đủ 28 viên theo chỉ định. 02 viên còn lại có cần dùng tiếp không anh? Em thay đổi thời gian trong lúc uống như đã nêu ở trên và có vài lần nhậu (uống bia) như thế có ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc không ạh? Nhờ anh cung cấp thêm thông tin!

Cảm ơn anh!
 

Vĩ Minh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Chào anh Vĩ Minh,

Lúc tư vấn bác sỹ cũng nói nguy cơ rất thấp dù là có dính dịch của GMD trực tiếp lên dương vật nhưng em vẫn xin dùng PEP để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình dù biết rằng tác dụng phụ lúc dùng PEP rất lớn; những viên MYLAN đầu tiên toàn thân em như kiệt sức, thuốc tàn phá cơ thể rất mạnh. Sau 3 tuần mới dần ổn định.
Đến nay, em đã dùng đủ 28 viên theo chỉ định. 02 viên còn lại có cần dùng tiếp không anh? Em thay đổi thời gian trong lúc uống như đã nêu ở trên và có vài lần nhậu (uống bia) như thế có ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc không ạh? Nhờ anh cung cấp thêm thông tin!

Cảm ơn anh!
Tác dụng phụ của PEP chỉ bình thường thôi! Cái đó là do cơ thể bạn đang tập thích nghi với thành phần và liều lượng thuốc nên mới như vậy. PEP Avonza thì bạn tốt nhất là cách bữa ăn 2 tiếng.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

luckyboyqn

Thành viên Chưa xác thực
Tác dụng phụ của PEP chỉ bình thường thôi! Cái đó là do cơ thể bạn đang tập thích nghi với thành phần và liều lượng thuốc nên mới như vậy. PEP Avonza thì bạn tốt nhất là cách bữa ăn 2 tiếng.
Đến nay, em đã dùng đủ 28 viên theo chỉ định. 02 viên còn lại có cần dùng tiếp không anh? Em thay đổi thời gian trong lúc uống như đã nêu ở trên và có vài lần nhậu (uống bia) như thế có ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc không ạh? Nhờ anh cung cấp thêm thông tin!

Cảm ơn anh!
 

Vĩ Minh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Đến nay, em đã dùng đủ 28 viên theo chỉ định. 02 viên còn lại có cần dùng tiếp không anh? Em thay đổi thời gian trong lúc uống như đã nêu ở trên và có vài lần nhậu (uống bia) như thế có ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc không ạh? Nhờ anh cung cấp thêm thông tin!

Cảm ơn anh!
Bạn tự ý thay đổi có sự chỉ dẫn của bác sĩ không vậy? Thay đổi giờ lớn quá 2 tiếng mà không có uống thuốc điệm thì cực kì sai nhé. Còn việc uống bia thì có ảnh hưởng đối với PEP Avonza của hãng Mylan này nhưng chỉ ít thôi.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

luckyboyqn

Thành viên Chưa xác thực
Bạn tự ý thay đổi có sự chỉ dẫn của bác sĩ không vậy? Thay đổi giờ lớn quá 2 tiếng mà không có uống thuốc điệm thì cực kì sai nhé. Còn việc uống bia thì có ảnh hưởng đối với PEP Avonza của hãng Mylan này nhưng chỉ ít thôi.
Em đã trao đổi với bác sỹ rồi anh. Lúc đầu bác sỹ nói chỉ cần 5 viên l
Bạn tự ý thay đổi có sự chỉ dẫn của bác sĩ không vậy? Thay đổi giờ lớn quá 2 tiếng mà không có uống thuốc điệm thì cực kì sai nhé. Còn việc uống bia thì có ảnh hưởng đối với PEP Avonza của hãng Mylan này nhưng chỉ ít thôi.
Chào anh Vĩ Minh,

Do để đảm bảo uống càng sớm càng tốt trước 72 giờ sau phơi nhiễm nên viên đầu tiên em phải dùng lúc 15h30 phút ah. Bác sỹ kê đơn hướng dẫn nên uống ít nhất 5 viên đầu tiên đúng khung giờ 15h30 phút rồi đã đổi giờ uống để không ảnh hưởng đến công việc. Em duy trì 18 viên/18 ngày đầu đúng y khung giờ 15h30 phút. Đến ngày thứ 19, viên thứ 19 em chuyển từ 15h30 sang 21h55 phút và uống đến hết lộ trình. Anh thấy có đảm bảo không ah?

Cảm ơn anh!
 

Vĩ Minh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Em đã trao đổi với bác sỹ rồi anh. Lúc đầu bác sỹ nói chỉ cần 5 viên l


Chào anh Vĩ Minh,

Do để đảm bảo uống càng sớm càng tốt trước 72 giờ sau phơi nhiễm nên viên đầu tiên em phải dùng lúc 15h30 phút ah. Bác sỹ kê đơn hướng dẫn nên uống ít nhất 5 viên đầu tiên đúng khung giờ 15h30 phút rồi đã đổi giờ uống để không ảnh hưởng đến công việc. Em duy trì 18 viên/18 ngày đầu đúng y khung giờ 15h30 phút. Đến ngày thứ 19, viên thứ 19 em chuyển từ 15h30 sang 21h55 phút và uống đến hết lộ trình. Anh thấy có đảm bảo không ah?

Cảm ơn anh!
Muốn đổi giờ mà quá 1 tiếng thì phải có 1 viên thuốc điệm. Bạn tự ý đổi như vậy là sai phác đồ điều trị sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tác dụng của PEP nhưng hành vi OS có nguy cơ rất thấp nên không sao.
 

Vĩ Minh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Ba Bình trước đây đã tư vấn vậy em có thể yên tâm không anh Vĩ Minh: https://tuvanhiv.vn/threads/doi-gio-uong-mylan-16-gio-chieu-sang-23-gio-ngay-hom-sau.18661/post-209706
Nếu không quá 7 tiếng bạn có thể yên tâm vì 1 lần thì không sao, nhưng với tôi luôn khuyến cáo đến các member điều trị PEP là khi đổi giờ uống PEP thì tốt nhất nên có 1 viên thuốc điệm để PEP duy trì liều lượng trong máu và đạt kết quả tốt nhất. Còn về bạn nên biết PEP có rất nhiều loại và không thể lấy nguy cơ của người khác đối chiếu với mình vì chỉ để tham khảo, bạn chỉ có nguy cơ OS thôi và kèm theo PEP nên chắc chắn sẽ không sao. Yên tâm đi bạn.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

luckyboyqn

Thành viên Chưa xác thực
Nếu không quá 7 tiếng bạn có thể yên tâm vì 1 lần thì không sao, nhưng với tôi luôn khuyến cáo đến các member điều trị PEP là khi đổi giờ uống PEP thì tốt nhất nên có 1 viên thuốc điệm để PEP duy trì liều lượng trong máu và đạt kết quả tốt nhất. Còn về bạn nên biết PEP có rất nhiều loại và không thể lấy nguy cơ của người khác đối chiếu với mình vì chỉ để tham khảo, bạn chỉ có nguy cơ OS thôi và kèm theo PEP nên chắc chắn sẽ không sao. Yên tâm đi bạn.
Cảm ơn anh Vĩ Minh rất nhiều! Nhiều lúc quá lo lắng quá nên tìm kiếm thêm để tham khảo. Chứ thực ra em không có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực này. Anh kinh nghiệm nhiều, kiến thức chuyên sâu nên sẽ nắm vững. Trường hợp của em có thể tin tưởng hiệu quả của PEP chứ anh?
 

Vĩ Minh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Cảm ơn anh Vĩ Minh rất nhiều! Nhiều lúc quá lo lắng quá nên tìm kiếm thêm để tham khảo. Chứ thực ra em không có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực này. Anh kinh nghiệm nhiều, kiến thức chuyên sâu nên sẽ nắm vững. Trường hợp của em có thể tin tưởng hiệu quả của PEP chứ anh?
Trường hợp OS có nguy cơ rất thấp đối với OS thậm chí tôi còn khuyến cáo không cần sử dụng PEP nếu lành lặng không trầy xướt gì. Còn bạn đã xử dụng PEP thì nên yên tâm. PEP sẽ có hiệu quả thôi.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

luckyboyqn

Thành viên Chưa xác thực
Trường hợp OS có nguy cơ rất thấp đối với OS thậm chí tôi còn khuyến cáo không cần sử dụng PEP nếu lành lặng không trầy xướt gì. Còn bạn đã xử dụng PEP thì nên yên tâm. PEP sẽ có hiệu quả thôi.
1 lần nữa cảm ơn anh Vĩ Minh, BQT và ba Bình!
 

Vĩ Minh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
1 lần nữa cảm ơn anh Vĩ Minh, BQT và ba Bình!
Cám ơn thì bạn chỉ cần bấm nút LIKE và nút Cám Ơn là được. Không nên rep Topic vì dễ gây nhầm lẫn bài viết chưa được tư vấn.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

luckyboyqn

Thành viên Chưa xác thực
Nhờ ba Bình và anh Vĩ Minh xem lại kỹ nguy cơ mà em đã trình bày khá rõ trên cùng ạh (#1). Em dùng PEP xong 28 ngày, kết thúc liệu trình. Đến ngày 29, 30... trở đi có cảm giác khô, rát trong miệng; đây có phải tác dụng phụ của thuốc sau khi dùng đủ lộ trình và cơ thể tiếp tục đào thải thuốc cho đến khi hết hoàn toàn không ah? Thường là thời gian bao lâu là sẽ hết hoàn toàn tác dụng phụ của thuốc ah. Cảm giác này khá giống khi dùng viên PEP đầu tiên nhưng nhẹ hơn ah.

Em cảm ơn!
 

Vĩ Minh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Nhờ ba Bình và anh Vĩ Minh xem lại kỹ nguy cơ mà em đã trình bày khá rõ trên cùng ạh (#1). Em dùng PEP xong 28 ngày, kết thúc liệu trình. Đến ngày 29, 30... trở đi có cảm giác khô, rát trong miệng; đây có phải tác dụng phụ của thuốc sau khi dùng đủ lộ trình và cơ thể tiếp tục đào thải thuốc cho đến khi hết hoàn toàn không ah? Thường là thời gian bao lâu là sẽ hết hoàn toàn tác dụng phụ của thuốc ah. Cảm giác này khá giống khi dùng viên PEP đầu tiên nhưng nhẹ hơn ah.

Em cảm ơn!
Hết PEP vài ngày thì tác dụng phụ sẽ tự biến mất hết cái này còn tuỳ vào cơ địa đào thải nhanh hay chậm.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

luckyboyqn

Thành viên Chưa xác thực
Với nguy cơ mà em đã trình bày ở trên cùng (#1) và cách dùng PEP với thời gian uống như em mô tả thì lúc nào em nên đi xét nghiệm ah. Em nên chọn loại xét nghiệm nào để cho kết quả đảm bảo nhất ah. Cảm ơn anh!
 

Vĩ Minh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Với nguy cơ mà em đã trình bày ở trên cùng (#1) và cách dùng PEP với thời gian uống như em mô tả thì lúc nào em nên đi xét nghiệm ah. Em nên chọn loại xét nghiệm nào để cho kết quả đảm bảo nhất ah. Cảm ơn anh!
Bạn nên chọn phương pháp HIV Combo nhé. Nếu ở Sài Gòn bạn có thể tới bệnh viện Nhiệt Đới hoặc Hùng Vương Lab.
 
Top