1.HIV âm tính đã đỡ phải lo rồi.
2.Viêm gan B dương tính nhưng bạn không nói rõ: HBsAg dương tính hay HBsAb (Anti HBs) dương tính?
- Nếu HBsAg (+): thì bạn nên xét nghiệm thêm DNA HBV để xác định virus có đang nhân đôi không, kèm theo xét nghiệm men gan SGOT, SGPT xem men gan tăng cao không? Nếu DNA HBV âm tính, men gan bình thường thì bạn không cần điều trị mà an tâm sống hòa bình với HBV. Trường hợp DNA HBV dương tính và men gan tăng cao thì bạn nên đến cơ sở y tế gần nhà để được hướng dẫn điều trị, hiện nay Bảo hiểm y tế có thanh toán trong trường hợp này.
- Nếu HBsAb hay Anti HBs (+): thì chúc mừng bạn, bạn đã có kháng thể chống lại HBV; kháng thể này có thể do bạn đã tiêm vaccin ngừa hoặc bạn đã từng có lần tiếp xúc với HBV nhưng cơ thể bạn khỏe mạnh nên đã chống lại được.
Cuộc đời vẫn đẹp, đừng buồn bạn nhá!
Bác sĩ đã xem hình em gửi, kết quả men gan bình thường, HBeAg dương tính. Trường hợp này em chỉ cần theo dõi men gan mỗi 3 -6 tháng để xem có tăng men gan hay không. Nếu có bằng chứng viêm gan tiến triển và siêu vi có hoạt tính thì sẽ đủ tiêu chuẩn dùng thuốc đặc trị nhe em. Cần tư vấn thêm gọi bác sĩ hướng dân cụ thể nhé.
Dạ con cám ơn bác sĩ ạ, còn về chuỵên H ạ, 2 tháng 20 ngày test nhanh âm tính, 3 tháng 7ngày Anti HIV at kq của con như vậy đã chắc chắn an toàn chưa ạ bác sĩ??
Dạ con cám ơn bác sĩ ạ, còn về chuỵên H ạ, 2 tháng 20 ngày test nhanh âm tính, 3 tháng 7ngày Anti HIV at kq của con như vậy đã chắc chắn an toàn chưa ạ bác sĩ??
Dạ e bị viêm gan B ạ, còn giang mai và sủi mào gà e chưa xn ạ, hai bệnh đó ko có triệu chứng coi như ko mắc phải ko bác sĩ?? Người mắc viêm gan B có khả năng mắc hai bệnh đó ko bác sĩ
Người bị SMG và GM thì có luôn nguy cơ lây nhiễm VGB luôn nhé bạn.tuy nhiên,nếu không có dấu hiệu của SMG hay GM thì cứ an tâm vì các bệnh này có thể chẩn đoán qua tổn thương bên ngoài
E cám ơn a ạ, e luôn tin tưởng lời chia sẽ của a rất cần kẽ làm cho e tự tin hơn nhưng đôi lúc e lại sợ virus H nó âm thầm a ạ, e xn anti HIV hơn 3 tháng ngư vậy có an tâm ko ạ, e mong nhận đc lời tư vấn của a ạ
E cám ơn a ạ, e luôn tin tưởng lời chia sẽ của a rất cần kẽ làm cho e tự tin hơn nhưng đôi lúc e lại sợ virus H nó âm thầm a ạ, e xn anti HIV hơn 3 tháng ngư vậy có an tâm ko ạ, e mong nhận đc lời tư vấn của a ạ
THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV)
Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ phòng khám của Bác sĩ Bình: Phòng khám Viễn Đông (Đc: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM - ĐT: 0828980808 - 0911009900) để được Bác sĩ Bình trực tiếp tư vấn, khám bệnh và chỉ định điều trị phác đồ thuốc phù hợp. Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh: TCD4, PCR tải lượng HIV, Công thức máu, Tổng phân tích nước tiểu, Đường huyết, Mỡ máu, Men gan, Chức năng thận, Ký sinh trùng, Tầm soát ung thư, Viêm gan B, C, Giang mai, Lậu, Chlamydia, Sùi mào gà và nhiều xét nghiệm khác... có thể liên hệ Lab Viễn Đông (Đc: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM - ĐT: 0828980808 - 0911009900) hoặc Lab Hùng Vương (Đc: 114/2 Hùng Vương, P.9, Q.5, TP.HCM - ĐT: 0919809577 - 02838539845).