Quan hệ không an toàn có dùng thuốc phơi nhiễm Macleods

Chủ Tạo
Chủ Tạo
1

1 phút

Đã được xác thực
#41
Dạ các bs cho e hỏi e bị viêm xoang lâu rồi mấy hôm này thay đổi thời tiết e uống kháng sinh trị cúm liều mạnh, e uống cách giờ uống PEP tầm 5-6 tiếng liệu e uống thuốc như thế có mất tác dụng của PEP khộng ạ.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#42
Dạ các bs cho e hỏi e bị viêm xoang lâu rồi mấy hôm này thay đổi thời tiết e uống kháng sinh trị cúm liều mạnh, e uống cách giờ uống PEP tầm 5-6 tiếng liệu e uống thuốc như thế có mất tác dụng của PEP khộng ạ.
Uống thuốc như vậy là đúng rồi, không ảnh hưởng PEP nhe em.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
1

1 phút

Đã được xác thực
#43
Dạ thưa bs e dạo này hoang mang quá hôm nay e uống PEP là được 20 ngày rồi nghe bs tư vấn e cũng tự tin hơn phần nào.
Nhưng e mới hay tin vợ e có bầu e chỉ sợ nếu mình bị H thì ai sẽ lo cho gd mình thật sự là e rất lo vì trường hợp của e có dính máu của GMD ở DV và đầu dây chằng ở DV bị dãn và có hở chỗ vết xước đấy như thế làm e cứ suy nghĩ mãi không làm được gì, e chẳng biết tâm sự với ai chỉ biết lên đây nc với bs và anh chị trên dd.
E uống PEP được 20 ngày thì triệu chứng cũng giảm dần không còn mệt mỏi như uống mấy viên đầu nữa chỉ còn mỗi lúc đại tiện thì lúc nát lúc bt thỉnh thoảng thì mỏi ở các cơ.
Từ khi e biết có nguy cơ e cũng không có qh với bất cứ ai kể cả hôn.
Trường hợp này của e có dùng thuốc như vậy và không có nguy cơ mới liệu có chắc chắn an toàn chưa ạ vì e đọc mấy vụ thất bại PEP e lo quá, e chưa uống sai phút nào cả và từ lúc dùng thuốc e cũng không rượu bia gì, chỉ có uống thuốc kháng sinh trị viêm xoang cách giờ uống PEP 5-6 tiếng.
Bs cho e nhận xét về cách dùng thuốc và trường hợp của e liệu có được 1 tem an toàn của bs không ạ.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#44
Em có PÉP tuân thủ tốt sẽ an toàn, vợ có bầu thì mừng chứ không có gì phải lo nhé em. Triệu chứng do tác dụng phụ của PEP thôi nhé. Thuốc em uống là loại tốt nên không phải lo lắng. Cố gắng uống đúng giờ và đủ ngày sẽ an toàn nhé em.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
1

1 phút

Đã được xác thực
#45
Dạ thưa bs cho e hỏi thêm 1 vấn đề ạ,e có xem 1 bạn trên dd dùng PEP nhưng vẫn bị h+ vậy theo bs là do b đấy khi đang điều trị PEP mà vẫn qh bừa bãi hay do tại PEP ạ.
Và e xin hỏi e thấy lọ thuốc ghi bảo quan 30c tránh ánh nắng, nhưng e để trong ngăn bàn làm việc và chỗ e làm cũn k nóng lắm thì liệu có ảnh hưởng đến thuốc không ạ.
Và mỗi khi e uống thuốc xog đầu óc e cứ mụ mị thế nào ý cứ tưởng chưa uống lại bỏ hộp thuốc ra đếm viên như vậy có ảnh hưởng đến thuốc không ạ.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#46
Thuốc có tác dụng phụ là gây ảo giác và mất tập trung nên em hay tưởng như vậy. Còn thuốc bảo quản như thế thì không ảnh hưởng gì. Bạn dùng thuốc bậc 1 nhưng khác với loại của em. Thuốc em dùng là của Macleods sẽ tốt hơn của MyLan nhiều em nhé. Ngoài ra, chuyện bạn ấy có phải thất bại với PEP hay không thì chưa kết luận được vì bạn ấy vẫn có nguy cơ khác chưa qua hết giai đoạn cửa sổ (mới có 16 ngày) khi dùng PEP. Em cứ yên tâm tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa sẽ thành công thôi nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
1

1 phút

Đã được xác thực
#47
Nghe đc bs bảo vậy e cũng đơ lo hơn e cảm ơn ạ,e còn 5 viên nữa là hết thuốc càng đến ngày cuối e càng lo sợ hơn e vẫn uống đúng giờ sai lệch chỉ tính bằng giây hì.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#48
Nghe đc bs bảo vậy e cũng đơ lo hơn e cảm ơn ạ,e còn 5 viên nữa là hết thuốc càng đến ngày cuối e càng lo sợ hơn e vẫn uống đúng giờ sai lệch chỉ tính bằng giây hì.
Vậy cố gắng hoàn thành xong phác đồ thì chắc chắn an toàn, yên tâm nhe em. b'v
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
1

1 phút

Đã được xác thực
#49
Bs cho e hỏi chút ạ e bị nổi mụn ở cuống lưỡi cũng được hơn tuần r e k thấy đau hay rát chỉ cảm giác thấy vướng thôi ạ e có xem trên mạng nhiều ng nói có thể là do bị SMG nhưng e không hôn môi hay hôn âm đạo của GMD liệu có phải bị SMG không ạ.
Và hôm kia lúc e uống thuốc e có đánh rơi viên thuốc nhưng không bị vỡ chỉ thấy nó bị bẹp ở 1 gọc xog e vẫn uống liệu thuốc bị mất đi 1 ít như thế có ảnh hưởng đến thuốc không ạ.
E hôm nay uống đc 27 ngày rồi ạ còn 3 hôm nữa là tròn 30 viên, và 31 sau nguy cơ e có thể xn chựa ạ.
Dạo này gần cuối ngày e nghĩ nhiều mặt lại nổi mụn e lại càng sợ.
Mong bs tư vấn giúp e ạ.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
1

1 phút

Đã được xác thực
#50
Vậy cố gắng hoàn thành xong phác đồ thì chắc chắn an toàn, yên tâm nhe em. b'v
Dạ thưa bs e biết bs đang bận nên dạo này ít lên dd.
Bs cho e hỏi nốt lần này thôi ạ hôm ngày thứ 24 e uống thuốc PEP và bị rơi viên PEP k bị võ chỉ bị bẹp 1 ít ở góc viên thuốc e nghĩ sẽ bị hao phần nào của thuốc nhưng e vẫn uống viên đấy bs cho e hỏi như thế có ảnh hưởng nhiều không ạ.
Hôm này là ngày 29 e uống PEP còn 1 viên nữa là hết lọ, uống xog thuốc mà e vẫn chưa dám đi xn bs ạ.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
1

1 phút

Đã được xác thực
#51
E vừa gọi bs đấy ạ, bs bảo e uống thuốc như thế an toàn 100% r thì bác sỹ xác thực nick của e với cho e cái tem để sang tuần e có đủ động lực đi xn với ạ hihi.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#52
E vừa gọi bs đấy ạ, bs bảo e uống thuốc như thế an toàn 100% r thì bác sỹ xác thực nick của e với cho e cái tem để sang tuần e có đủ động lực đi xn với ạ hihi.
Nick em đã được xác thực rồi, em cứ xét nghiệm xả stress nhé. Tuân thủ PEP thì sẽ thành công thôi em.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
1

1 phút

Đã được xác thực
#53
Chủ Tạo
Chủ Tạo
1

1 phút

Đã được xác thực
#54
Dạ thưa bs hôm nay e xn ở phiếu kết quả ghi.
Ag/ab combo :âm tính chỉ số bình thường: âm tính, e muốn hỏi là kq của e sao khồng thấy có chỉ số như của các b khác mà chỉ ghi âm tính thôi.
Bs đánh giá kq của e xn 32 ngày đã 100% chưa ạ, từ khi có nguy cơ e k có quan hệ với ai cả, e định gửi ảnh kết quả lên nhưng k đươc.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#55
Hiện nay, Kết quả xét nghiệm chỉ cần ghi âm tính hoặc dương tính là đúng quy định. Còn chỉ số bao nhiêu là để bác sĩ xem đánh giá thôi. Người khách hàng hoặc bệnh nhân không có chuyên môn khi xem chỉ số chỉ hoang mang thêm mà thôi. Em đã tuân thủ PEP và kết quả xét nghiệm âm tính như vậy là sẽ không thay đổi sau 3 tháng nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
1

1 phút

Đã được xác thực
#56
Hiện nay, Kết quả xét nghiệm chỉ cần ghi âm tính hoặc dương tính là đúng quy định. Còn chỉ số bao nhiêu là để bác sĩ xem đánh giá thôi. Người khách hàng hoặc bệnh nhân không có chuyên môn khi xem chỉ số chỉ hoang mang thêm mà thôi. Em đã tuân thủ PEP và kết quả xét nghiệm âm tính như vậy là sẽ không thay đổi sau 3 tháng nhé.
Bs thật sự là e stress kinh khủng sau khi ngưng PEP cảm thấy k còn gì bấu víu vào nữa hôm qua là 32 ngày rưỡi sau nguy cơ e đi xn kq âm tính mà vẫn lo quá nghĩ đủ trường hợp 2 đêm e k ngủ nổi vì con HIV này bs ạ cảm giác e thần kinh đến nơi r ạ.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
1

1 phút

Đã được xác thực
#58
Trường hợp này sẽ an toàn như bác sĩ đã tư vấn. Em bị stress thôi em. Kết quả sẽ mãi âm tính HIV nếu em không có nguy cơ mới nhé.
E cảm ơn bs đã tư vấn e đang cố hạn chế vào dd để đỡ stress ạ
Còn từ bh có cho thêm tiền e cũng k dám đánh đổi cuộc sống của e với những thú vui sai trái đấy nữa đâu ạ.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#59
Chủ Tạo
Chủ Tạo
1

1 phút

Đã được xác thực
#60
Dạ bs bình hôm này tính từ thời điểm có nguy cơ là 6 tuần tròn e có đến trung tâm y tế dự phòng tỉnh để test nhanh e có làm liền 2 cái test nhanh.
1 cái đợi 15p còn 1 cái đợi 5-10p e thấy bs ở đấy làm cái test đợi 15p đấy ghi là HIV 1/2 khi cho máu vào test thì k có cho dung dịch vào và cái thứ 2 test 5-10p thì cho dung dịch vào cho e hỏi kết quả của e là âm tính cả 2 cái, nhưng cái test 15p đấy k cho dung dịch vào có ảnh hưởng không ạ vì e thấy hoang mang ở cái test HIV 1/2 đấy ạ không biết mắt e hoa hay do cái gì nhưng e chỉ thấy 1 vạch trên rõ còn vạch dưới hình như hơi hơi 1 tí có hay sao ý,e có hỏi thì bs ở đấy bảo cả 2 cái âm tính bs tư vấn cho e với ạ.
 
Top