Quan hệ không an toàn có dùng thuốc phơi nhiễm Macleods

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#21
Dạ thưa bs cho e hỏi là nếu e uống đủ PEP 30 ngày r đi xn combo và trong thời gian này không sảy ra nguy cơ mới thì độ chính xác đã 100% chưa ạ
Chưa đủ 3 tháng thì chưa nói 100% nhưng nếu tuân thủ đúng và xét nghiệm âm tính HIV combo sau PEP thì sau 3 tháng cũng không thay đổi kết quả nhe em.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
1

1 phút

Đã được xác thực
#22
Bs nói thế con cũng an tầm phần nào,Con thì chắc chắn sẽ không có nguy cơ mới nào nữa r con chỉ sợ không hợp thuốc hoặc thuốc có vấn đề thôi.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
1

1 phút

Đã được xác thực
#23
À bs cho con hỏi thêm với ạ như nguy cơ của con đã kể ở trên đấy ạ.
Thì việc lúc đầu DV của bị rạn như xước đấy mà trên DV của con dính máu đến kỳ của GMD trong thời gian con tự sóc cho ra rồi rửa DV thì nguy cơ của con có thuộc đánh giá cao k ạ vì tiếp súc máu của GMD và DV bị xước, mong bs giải thích cho thắc mắc này của con với ạ.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
1

1 phút

Đã được xác thực
#24
E mong các bs cho e những lời nhận xét nguy cơ của e với ạ vì thật sự e rất hoang mang và hối hận nếu nhỡ e có dính h thì thật sự e không biết đối mặt với nó như thế nào cũng không biết ai hiểu về nó để tâm sự.
Là bố của 1 đứa con gái rồi nhưng nghĩ về nó e chỉ muốn khóc mà thôi.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
1

1 phút

Đã được xác thực
#25
Bs bình ơi con có đọc bài viết của bác là phải xét nghiệm HIV và gan - thận để có phác đồ điều trị hiệu quả.
Nhưng trong trường hợp của con bs ở trung tâm y tế dự phòng chỉ xét nghiệm HIV cho con và kq âm tính chứ không xn gan hay thận và kê đơn cho con ra hiệu thuốc mua thuốc macleods như vậy có đúng phác đồ và hiệu quả dùng thuốc có ảnh hưởng gì không ạ.
Từ trước tới nay con thấy gạn thận con đều bt chưa thấy ảnh hưởng gì và cũng chưa bh xn gan thận liệu như con đã sử dụng đúng liệu trình chưa ạ.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
1

1 phút

Đã được xác thực
#26
Sao k có ai quan tâm tới trường hợp của e vậy.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
1

1 phút

Đã được xác thực
#27
Bs và các a chị ơi có ai tl giúp e với chứ k bh e hoang mang quá hôm này e hỏi đc là b GMD hôm e quan hệ ốm nghỉ làm r.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
1

1 phút

Đã được xác thực
#29
Tại vì e hoang mang quá e xl anh chị
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
1

1 phút

Đã được xác thực
#30
Các bác sỹ cho e hỏi nguy cơ của e có cao không ạ vì DV của e bị dạn dây trằng lúc rửa có thấy xót và có dính máu của GMD và trong tg 72h vàng e dùng thuốc như thế e sẽ về đích an toan không ạ.
Xin các bs tư vấn giùm e để e bớt hoang mang.
 

Hải Dương

Quản trị viên - Tình nguyện chia sẻ miễn phí
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
1

1 phút

Đã được xác thực
#32
Vâng e dùng viên đâu tiên vào khoảng 29h sau nguy cơ và thuốc e dùng có tốt không ạ vì e thấy ít thông tin về thuốc macleods
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
1

1 phút

Đã được xác thực
#33
Bs bình ơi e có nghe nói bs bảo phác đồ 2 an toàn và hiệu quả cao thì như trường hợp của e cũng thuộc loại nguy cơ cao dùng phác đồ bậc 1 thuốc macleods thì có đủ đảm bảo thành công không ạ.
Tại vì bs chỗ e chỉ kể đơn bảo ra hiệu thuốc mua thuốc trống phơi nhiễm HIV thì nhà thuốc bán cho e loại này.
Ae nào biết thì giải thích giùm e với.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
1

1 phút

Đã được xác thực
#34
Các bs ơi tư vấn giúp e với ạ e uống thuốc hôm nay là ngày 11 sau nguy cơ r mà cuống lưỡi e tự dưng nổi mụn e lo qua các bs ơi tư vấn cho e với ạ , khống e hoang mang chết mất.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
1

1 phút

Đã được xác thực
#35
E biết là e sapam nhiều nhưng vì e có gọi cho tổng đài gặp bs không đc hỏi trên này k thấy ai nói gì.
Ac giúp e với đc không để e có hướng điều trị ạ.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#36
Bs bình ơi e có nghe nói bs bảo phác đồ 2 an toàn và hiệu quả cao thì như trường hợp của e cũng thuộc loại nguy cơ cao dùng phác đồ bậc 1 thuốc macleods thì có đủ đảm bảo thành công không ạ.
Tại vì bs chỗ e chỉ kể đơn bảo ra hiệu thuốc mua thuốc trống phơi nhiễm HIV thì nhà thuốc bán cho e loại này.
Ae nào biết thì giải thích giùm e với.
Thuốc em dùng là phác đồ bậc 1 nhưng cũng là loại tốt của bậc 1 rồi, em yên tâm sẽ thành công nhé. Phác đồ bậc 2 hiệu quả cao hơn, ít tác dụng phụ hơn nhưng chi phí cũng cao gấp đôi thuốc em đang sử dụng nhé. Em cứ tuân thủ đúng thì sẽ thành công.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
1

1 phút

Đã được xác thực
#37
Thuốc em dùng là phác đồ bậc 1 nhưng cũng là loại tốt của bậc 1 rồi, em yên tâm sẽ thành công nhé. Phác đồ bậc 2 hiệu quả cao hơn, ít tác dụng phụ hơn nhưng chi phí cũng cao gấp đôi thuốc em đang sử dụng nhé. Em cứ tuân thủ đúng thì sẽ thành công.
Dạ con cảm ơn bs muộn r vẫn tl e.
Bs cho e hỏi e mới phát hiện mọc mụn ở cuống lưỡi k đau k rát chỉ thấy vướng thôi ah.
Có phải đây là tc của h không ạ.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
1

1 phút

Đã được xác thực
#38
Dạ bs bình ơi e vừa gọi cho bs đấy ạ,nghe bs tv trường hợp của e có PEP giờ thưa 30 là yên tâm e cũng bớt lo nghĩ phần nào.
Mong bs để ý trường hợp của e với ạ.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV
Thành viên BQT
#39
Bác sĩ đã tư vấn cho em qua điện thoại và phân tích kỹ rồi, nguy cơ của em thấp thôi mà đã có PEP như thế là chắc chắn an toàn. Em dùng thuốc bậc 1 nhưng cũng là loại tốt nên cứ yên tâm nhé. Đối với nguy cơ thấp chỉ cần dùng thuốc bậc 1 là được rồi, còn những nguy cơ cao hơn thì mới nên dùng thuốc bậc 2 nhe em. Em yên tâm dùng đúng theo phác đồ 28 - 30 ngày và xét nghiệm lại HIV theo khuyến cáo. Trường hợp này kết quả sẽ âm tính nếu em không có nguy cơ nào khác.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
1

1 phút

Đã được xác thực
#40
Bác sĩ đã tư vấn cho em qua điện thoại và phân tích kỹ rồi, nguy cơ của em thấp thôi mà đã có PEP như thế là chắc chắn an toàn. Em dùng thuốc bậc 1 nhưng cũng là loại tốt nên cứ yên tâm nhé. Đối với nguy cơ thấp chỉ cần dùng thuốc bậc 1 là được rồi, còn những nguy cơ cao hơn thì mới nên dùng thuốc bậc 2 nhe em. Em yên tâm dùng đúng theo phác đồ 28 - 30 ngày và xét nghiệm lại HIV theo khuyến cáo. Trường hợp này kết quả sẽ âm tính nếu em không có nguy cơ nào khác.
E cảm ơn bs đã tư vấn cho e.
Chúc bs và ace trong dd tháng mới may mắn và thành công.
 
Top