08.28.98.08.08
Hẹn Khám

XN HIV không xác định và chưa phát hiện giống ko?

THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp (Bác sĩ Bình chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 21 năm chuyên trách HIV/AIDS). Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0283.8539.845 hoặc 0919.809.577). Mọi sự tư vấn trực tiếp tại Phòng xét nghiệm 114/2 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM đều được miễn phí. Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 đến 21 giờ 30 kể cả Thứ 7, Chủ nhật.

lehoang11

Thành viên Chưa xác thực
-Em vừa làm xét nghiệm HIV ở 87 ngày em có 1 chút thắc mắc như sau:
trích giấy kết quả XN:

Tên XN: kết quả:PXN HIV và SINH HỌC PHÂN TỬ:VLAS Med 015

*Kháng thể kháng HIV (1)
Âm tính (3)

Chiến lược 3
(2) chưa phát hiện kháng thể kháng HIV trong mẫu thử (4)Sinh phẩm sử dụng : HIV combi PT

Em muốn hỏi là :
-Phần xét nghiệm HIV chỗ tên xét nghiệm [em tự đánh thêm số (1) và (2)] là 2 phương pháp xét nghiệm hoàn toàn khác nhau ( phương pháp tìm kháng thể HIV và pp chiến lược 3) tương ứng với 2 kết quả (3) (4) [số 3 4 là em tự đánh thêm] hay chỉ có mỗi pp chiến lược 3 thôi ạ.
-Mà nếu chỉ là 1 phương pháp chiến lược 3 thì kq là âm tính đúng ko ạ, em chỉ thắc mắc dòng chữ '' chưa phát hiện kháng thể kháng HIV trong mẫu thử'' cái đó có giống với kết quả ''KHÔNG XÁC ĐỊNH'' ko anh http://forum.HIV.com.vn/Images/Emoticons/2.gif em có hỏi bác sỹ mà bác sỹ chỉ nói qua loa thôi ạ.
 

giadinhlaso1

Thành viên danh dự
Re: cho em hỏi về kết quả xét nghiệm

-Em vừa làm xét nghiệm HIV ở 87 ngày em có 1 chút thắc mắc như sau:
trích giấy kết quả XN:

Tên XN:
PXN HIV và SINH HỌC PHÂN TỬ:VLAS Med 015
kết quả:
*Kháng thể kháng HIV (1)
Âm tính (3)

Chiến lược 3
(2) chưa phát hiện kháng thể kháng HIV trong mẫu thử (4)Sinh phẩm sử dụng : HIV combi PT

Em muốn hỏi là :
-Phần xét nghiệm HIV chỗ tên xét nghiệm [em tự đánh thêm số (1) và (2)] là 2 phương pháp xét nghiệm hoàn toàn khác nhau ( phương pháp tìm kháng thể HIV và pp chiến lược 3) tương ứng với 2 kết quả (3) (4) [số 3 4 là em tự đánh thêm] hay chỉ có mỗi pp chiến lược 3 thôi ạ.
-Mà nếu chỉ là 1 phương pháp chiến lược 3 thì kq là âm tính đúng ko ạ, em chỉ thắc mắc dòng chữ '' chưa phát hiện kháng thể kháng HIV trong mẫu thử'' cái đó có giống với kết quả ''KHÔNG XÁC ĐỊNH'' ko anh http://forum.HIV.com.vn/Images/Emoticons/2.gif em có hỏi bác sỹ mà bác sỹ chỉ nói qua loa thôi ạ.

'' chưa phát hiện kháng thể kháng HIV trong mẫu thử'' => Kết quả này có nghĩa là bạn không có virus HIV trong người nên không có kháng thể chống lại nó và có nghĩa là bạn âm tính.

Chiến lược 3 là dạng xét nghiệm 3 pp tìm kháng thể kháng HIV, trên kết quả của bạn ghi sử dụng sinh phẩm HIV combi PT là sinh phẩm dùng để phát hiện cả kháng nguyên và kháng thể. Bạn yên tâm với kết quả này là mình không nhiễm HIV cho hành vi nguy cơ 87 ngày trước đó.

Chúc mừng bạn.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lehoang11

Thành viên Chưa xác thực
Re: cho em hỏi về kết quả xét nghiệm

câu '' chưa phát hiện kháng thể kháng HIV trong mẫu thử'' nó có ý nghĩa khác hoàn toàn với câu ''không xác định'' đúng ko bạn, mà pp xét nghiệm ghi ở tờ kết quảchỉ có mỗi 1 phương pháp chiến lược 3 thôi đúng ko? bạn cho mình hỏi thêm là mình cần xét nghiệm lại sau 6 tháng ko giadinhlaso1
 

giadinhlaso1

Thành viên danh dự
Re: cho em hỏi về kết quả xét nghiệm

câu '' chưa phát hiện kháng thể kháng HIV trong mẫu thử'' nó có ý nghĩa khác hoàn toàn với câu ''không xác định'' đúng ko bạn, mà pp xét nghiệm ghi ở tờ kết quảchỉ có mỗi 1 phương pháp chiến lược 3 thôi đúng ko? bạn cho mình hỏi thêm là mình cần xét nghiệm lại sau 6 tháng ko giadinhlaso1

Đúng rồi bạn, Nếu bạn nhận được kết quả " Không xác định" thì bạn đã phải chờ xét nghiệm lại rồi, " Không xác định" có nghĩa là bạn có phản ứng với HIV, còn '' chưa phát hiện kháng thể kháng HIV trong mẫu thử'' là bạn không có HIV hoặc có mà chưa đử thời gian sản sinh kháng thể để xét nghiệm phát hiện ra ( Thời gian cửa sổ). Tuy nhiên khuyến cáo về thời gian cửa sổ của bộ y tế là 12 tuần, bạn có kết quả sau 87 ngày = 13 tuần thì bạn hoàn toàn yên tâm mình không nhiễm.

Như đã nói ở trên Chiến lược 3 là dạng xét nghiệm 3 pp tìm kháng thể kháng HIV. PP thứ nhất sử dụng Sinh phẩm HIV Compi PT, cái này không có phản ứng nên họ kết luận bạn âm tính mà không cần tới 2pp sau.

Theo tôi bạn không cần xét nghiệm lại ở 6 tháng. Bạn đã an toàn.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lehoang11

Thành viên Chưa xác thực
Re: cho em hỏi về kết quả xét nghiệm

cảm ơn lời tư vấn của giadinhlaso1 nhiêù lắm
 

giadinhlaso1

Thành viên danh dự
Re: cho em hỏi về kết quả xét nghiệm

cảm ơn lời tư vấn của giadinhlaso1 nhiêù lắm

Tôi chưa biết về nguy cơ của bạn là gì nhưng bạn đã có được kết quả an toàn, Sau lần này bạn nên trang bị những kiến thức HIV thêm cho mình để có thể phòng tránh cho bản thân hoặc cảnh tỉnh cho bạn bè người thân tránh những tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Một lần nữa chúc mừng bạn
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Re: cho em hỏi về kết quả xét nghiệm

câu '' chưa phát hiện kháng thể kháng HIV trong mẫu thử'' nó có ý nghĩa khác hoàn toàn với câu ''không xác định'' đúng ko bạn, mà pp xét nghiệm ghi ở tờ kết quảchỉ có mỗi 1 phương pháp chiến lược 3 thôi đúng ko? bạn cho mình hỏi thêm là mình cần xét nghiệm lại sau 6 tháng ko giadinhlaso1
Hai câu này hoàn toàn khác nhau:
Câu chưa phát hiện .....tức là khẳng định không có kháng thể HIV trong máu em.
Câu không xác định....tức là phản ứng xảy ra không rõ ràng, có thể là âm tính nhưng cũng có thể là dương tính. mẫu máu cần đem đi thử lại những phương pháp khác nữa để khẳng định.
Xét nghiệm 6 tháng em muốn thì làm, không thì thôi. với 87 ngày âm tính em đã an toàn rồi. yên tâm đi em trai
 

Đình Nam

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Re: cho em hỏi về kết quả xét nghiệm

câu '' chưa phát hiện kháng thể kháng HIV trong mẫu thử'' nó có ý nghĩa khác hoàn toàn với câu ''không xác định'' đúng ko bạn, mà pp xét nghiệm ghi ở tờ kết quảchỉ có mỗi 1 phương pháp chiến lược 3 thôi đúng ko? bạn cho mình hỏi thêm là mình cần xét nghiệm lại sau 6 tháng ko giadinhlaso1
bạn yên tâm với kết quả này,không cần lo lắng gì nua,bạn đã an toàn
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

lehoang11

Thành viên Chưa xác thực
Re: XN HIV không xác định và chưa phát hiện giống

nguy cơ của em là quan hệ đồng giới với 1 người quen trên mạng mà ko sử dụng BCS , em là người cho bạn tình đưa DV vào hậu môn , sau khi quan hệ thì hậu môn em chảy nhiều máu nên em lo lắng đi xét nghiệm và kq 87 ngày âm tính.Nguy cơ của em như thế thì kết quả 87 ngày âm tính có an toàn tuyệt đối chưa ạ, vì vậy em mới hỏi em có cần xét nghiệm lại vào 3 tháng sau ko vì bữa đi xét nghiệm bác sỹ kêu em 3 tháng sau quay lại làm thêm xn.

À mà còn 1 điều quan trọng em muốn hỏi nữa là cách đây hơn 1 năm em vừa điều trị hết bệnh lao phổi (cụ thể là từ tháng 12/2012--->8/2013) em uống thuốc trị lao kết hợp thuốc trợ gan trong vòng 8 tháng, và nguy cơ vừa rồi em kể có từ ngày 18/10/2014 em muốn hỏi trong quá trình uống thuốc trị lao như vậy có làm ảnh hưởng gì đến cơ thể của em ko? ví dụ như làm kháng thể của em sinh ra chậm hơn bình thường chẳng hạn nó có khiến cho kq 87 ngày của em thiếu chính xác ko ạ? tự nhiên nhó lại vụ điều trị bệnh lao nên em lo quá.
 

giadinhlaso1

Thành viên danh dự
Re: XN HIV không xác định và chưa phát hiện giống

nguy cơ của em là quan hệ đồng giới với 1 người quen trên mạng mà ko sử dụng BCS , em là người cho bạn tình đưa DV vào hậu môn , sau khi quan hệ thì hậu môn em chảy nhiều máu nên em lo lắng đi xét nghiệm và kq 87 ngày âm tính.Nguy cơ của em như thế thì kết quả 87 ngày âm tính có an toàn tuyệt đối chưa ạ, vì vậy em mới hỏi em có cần xét nghiệm lại vào 3 tháng sau ko vì bữa đi xét nghiệm bác sỹ kêu em 3 tháng sau quay lại làm thêm xn.

À mà còn 1 điều quan trọng em muốn hỏi nữa là cách đây hơn 1 năm em vừa điều trị hết bệnh lao phổi (cụ thể là từ tháng 12/2012--->8/2013) em uống thuốc trị lao kết hợp thuốc trợ gan trong vòng 8 tháng, và nguy cơ vừa rồi em kể có từ ngày 18/10/2014 em muốn hỏi trong quá trình uống thuốc trị lao như vậy có làm ảnh hưởng gì đến cơ thể của em ko? ví dụ như làm kháng thể của em sinh ra chậm hơn bình thường chẳng hạn nó có khiến cho kq 87 ngày của em thiếu chính xác ko ạ? tự nhiên nhó lại vụ điều trị bệnh lao nên em lo quá.

Bạn điều trị lao phổi không liên quan tới HIV, Cách đây 1 năm rồi không liên quan tới nguy cơ thời điểm 87 ngày của bạn. Bạn yên tâm mình đã an toàn, đừng lăn tăn nữa nhá.
 

Nguyễn Hải

Thành viên Đã xác thực
Re: XN HIV không xác định và chưa phát hiện giống

nguy cơ của em là quan hệ đồng giới với 1 người quen trên mạng mà ko sử dụng BCS , em là người cho bạn tình đưa DV vào hậu môn , sau khi quan hệ thì hậu môn em chảy nhiều máu nên em lo lắng đi xét nghiệm và kq 87 ngày âm tính.Nguy cơ của em như thế thì kết quả 87 ngày âm tính có an toàn tuyệt đối chưa ạ, vì vậy em mới hỏi em có cần xét nghiệm lại vào 3 tháng sau ko vì bữa đi xét nghiệm bác sỹ kêu em 3 tháng sau quay lại làm thêm xn.

À mà còn 1 điều quan trọng em muốn hỏi nữa là cách đây hơn 1 năm em vừa điều trị hết bệnh lao phổi (cụ thể là từ tháng 12/2012--->8/2013) em uống thuốc trị lao kết hợp thuốc trợ gan trong vòng 8 tháng, và nguy cơ vừa rồi em kể có từ ngày 18/10/2014 em muốn hỏi trong quá trình uống thuốc trị lao như vậy có làm ảnh hưởng gì đến cơ thể của em ko? ví dụ như làm kháng thể của em sinh ra chậm hơn bình thường chẳng hạn nó có khiến cho kq 87 ngày của em thiếu chính xác ko ạ? tự nhiên nhó lại vụ điều trị bệnh lao nên em lo quá.
...........chào bạn ;bạn quan hệ hậu môn ko sử dụng BCS là có nguy cơ với HIV .bạn có kết quả 87 ngày âm tính là rất tốt rồi ,bệnh lao phổi cách đây 1 năm thì ko ảnh hưởng tới kq xét nghiệm HIV bạn nhé .nếu bạn lo lắng ,bạn có thể xét nghiệm lại 12 tuần sau nguy cơ ,kết quả sẽ không bao giờ thay đổi nếu bạn ko để sảy ra nguy cơ mới ............bạn có thể kê cao gối ngủ ngon với kết quả hiện tại của mình rồi .........chào bạn
 
Top