• KHẨU HIỆU CỦA THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2025: *** 1. Công bằng, bình đẳng trong tiếp cận dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS - Hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 2. Tuổi trẻ chung vai - Vì tương lai không còn dịch bệnh AIDS! *** 3. Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 4. Chung sức, đồng lòng - Quyết tâm kết thúc dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 5. Giữ vững cam kết - Quyết tâm ngăn chặn AIDS! *** 6. Dự phòng và điều trị HIV/AIDS để không ai bị bỏ lại phía sau! *** 7. Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn! *** 8. Xét nghiệm HIV sớm để bảo vệ bản thân và gia đình bạn! *** 9. Tuân thủ điều trị ARV để đạt được K=K! *** 10. Người có hành vi nguy cơ cao nên xét nghiệm HIV định kỳ 6 tháng 1 lần! *** 11. Điều trị ARV sớm giúp khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV! *** 12. Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị ARV liên tục suốt đời! *** 13. Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con! *** 14. Thanh niên hiện đại, không ngại bao cao su! *** 15. Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV! *** 16. Methadone – Liều thuốc vàng cho người lệ thuộc các chất ma túy dạng thuốc phiện! *** 17. PrEP – Biện pháp dự phòng HIV hiệu quả và an toàn! *** 18. Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS! *** 19. 35 năm đoàn kết, đổi mới, hành động vì Việt Nam hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 20. Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2025! *** 21. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2025! ***

XN giang mai Paster và nhận kết quả RPR âm tính

hằng nguyễn

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
Chào bác sĩ, hiện giờ em đang rất hoang mang, xin bác sĩ cho em lời khuyên. Hiện nay em đang nghi ngờ mình bị nhiễm giang mai. Do 6 năm trước em có triệu chứng giống với triệu chứng của giai đoạn đầu của bệnh: xuất hiện vết xước ở cơ quan sinh dục, và sau đó có nổi hạch ở bẹn(hạch này hơi đau), nhưng lúc đó em chỉ nghĩ do vận động (học nhảy xà) bị giãn co mà đau, và cũng không hiểu biết về bệnh, nên không đi khám hay chữa trị. Gần đây em vô tình đọc được bài viết về giang mai, em đi xét nghiệm ở bệnh viện Paster và nhận kết quả RPR âm tính. Nhưng sau đó, khi tìm hiểu một số sách và bài viết trên mạng htì được biết nếu giang mai chuyển qua giai đoạn cuối thì RPR có khả năng âm tính giả; nên em rất lo. Em muốn bác sĩ tư vấn dùm em cần phải thực hiện những xét nghiệm gì khác nữa để biết chắc chắn tình trạng của mình có bị bệnh hay không. Em cám ơn bác sĩ.
 

Thanh Hoài

Thành viên danh dự
Re: thắc mắc về bệnh giang mai

Chắc bạn suy nghĩ quá nhiều thôi . Nếu như bạn bị giang mai thiệt thì trong suốt 6 năm trời bạn nghĩ là nó sẽ tha cho bạn sao . Và bạn đã có xét nghiệm âm tính thì bạn có thể yên tâm mình không bị nhiễm bệnh nha bạn.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

hằng nguyễn

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
Re: thắc mắc về bệnh giang mai

Nhưng ở một số tài liệu có nói nếu ở giai đoạn tiềm ẩn thì sẽ không biểu lộ triệu chứng gì nữa nên em vẫn hơi lo ạ.
 

Thanh Hoài

Thành viên danh dự
Re: thắc mắc về bệnh giang mai

Vậy bạn làm xét nghiệm để làm gì bạn . viện PATEUR là trung tâm lớn nhất miền nam . Bạn có thể yên tâm khi xét nghiệm ở đây.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

hằng nguyễn

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
Re: thắc mắc về bệnh giang mai

"Khi bước sang giai đoạn 3 hay còn gọi bệnh giang mai giai đoạn cuối, các xoắn giang mai đã bị ẩn đi, và không bài tiết vào huyết thanh. Vì thế, xét nghiệm sẽ rất khó phát hiện ra xoắn khuẩn giang mai." "RPR máu ở giai đoạn cuối có thể cho âm tính giả dù người bệnh vẫn đang nhiễm bệnh".Nguốn:http://chuabenhxahoi.info/benh-giang-mai-giai-doan-cuoi.html. vì đọc một số tài liệu viết như thế này nên mình mới lo ạ

 

Trần Nhân

Chia sẻ vì cộng đồng
Tình nguyện viên

Thanh Hoài

Thành viên danh dự
Re: thắc mắc về bệnh giang mai

Bạn lại suy nghĩ lung tung nữa rồi . Nếu thật sự bạn bị giang mai thì trong 6 năm qua nó đã lỗ lét và có lẻ nó đã ăn tới tận sương tủy của bạn rồi chứ bạn nghĩ nó sẽ chịu tha cho bạn tới giai đoạn 3 hay sau.Thoi đừng xoắn nữa. An toàn rồi chú.
 
Top