08.28.98.08.08
Hẹn Khám
  • MỘT SỐ LƯU Ý KHI GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN HIV ONLINE MIỄN PHÍ: Khi online, bác sĩ chỉ tư vấn được một số câu hỏi do thời gian có hạn, số câu hỏi còn lại sẽ được tư vấn khi bác sĩ online lần tiếp theo, các bạn bình tĩnh chờ đợi đừng spam thêm câu hỏi mới sẽ vô tình làm chậm được tư vấn hơn do bác sĩ tư vấn câu hỏi từ dưới lên trên ở khung thống kê bài viết cho công bằng (câu hỏi gửi trước nằm ở dưới cùng sẽ được tư vấn trước tiên, câu hỏi mới gửi nằm phía trên cùng sẽ được tư vấn sau chót) ----------------------- Khi tạo chủ đề cần thêm ít nhất 2-3 từ khóa có liên quan đến nội dung cần tư vấn để giúp bác sĩ và người khác tìm kiếm bài viết dễ dàng hơn ----------------------- Phòng khám Hùng Vương & Xét nghiệm Hùng Vương làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật và Ngày Lễ. Khi cần đăng ký Bác sĩ Bình khám bệnh hoặc xử trí cấp cứu nguy cơ phơi nhiễm HIV trong 72 giờ đầu gọi số Hotline Phòng khám Hùng Vương: 08.28.98.08.08 từ 6 giờ 00 đến 23 giờ 00. Các trường hợp khám bệnh, xét nghiệm và điều trị nơi khác khi cần tư vấn vui lòng gọi Trung tâm Tư vấn UCare Hà Nội: 1900.6191 từ 8 giờ 00 đến 23 giờ 00 ----------------------- KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (công thức máu, gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe ----------------------- Người có kết quả xét nghiệm HIV (+) cần điều trị ARV sớm để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và hạn chế lây nhiễm HIV cho cộng đồng, góp phần hoàn thành mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020. Đăng ký khám bệnh, xét nghiệm, dự phòng phơi nhiễm HIV và điều trị ARV tại PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG gọi số: 08.28.98.08.08 ----------------------- Hiện nay, nhiễm HIV được xem như 1 bệnh mạn tính và có thể kiểm soát tốt bằng tuân thủ điều trị ARV. Người nhiễm HIV uống thuốc ARV đúng chỉ định sẽ sống và làm việc bình thường đến tuổi già như người không nhiễm HIV. Thậm chí, khi điều trị ARV ức chế HIV dưới ngưỡng phát hiện sẽ không còn khả năng lây nhiễm cho vợ, chồng, bạn tình và sinh con khỏe mạnh không bị lây nhiễm HIV!

Xét nghiệm HIV combo ag/ab 31 ngày AT đã an toàn chưa?

PhatTran

Đã xác thực
Kính chào Bs Bình vs BQT. Chuyện là con có quan hệ không an toàn với người vợ sau hơn nửa năm không gặp.
Thời gian đó cổ có 1 mối quan hệ vs 1 ng khác. Con quá lo sợ nên đi xn vào ngày thứ 31 từ ngày xảy ra nguy cơ kết quả AT . Xin hỏi kết quả này đã an toàn chưa ạ, những kq sau liệu có thay đổi không ạ?
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Kính chào Bs Bình vs BQT. Chuyện là con có quan hệ không an toàn với người vợ sau hơn nửa năm không gặp.
Thời gian đó cổ có 1 mối quan hệ vs 1 ng khác. Con quá lo sợ nên đi xn vào ngày thứ 31 từ ngày xảy ra nguy cơ kết quả AT . Xin hỏi kết quả này đã an toàn chưa ạ, những kq sau liệu có thay đổi không ạ?
Kết quả này xem như an toàn và không thay đổi sau 3 tháng đâu con. Con cứ yên tâm xét nghiệm sau 3 tháng theo khuyến cáo vẫn âm tính thôi nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
PhatTran

PhatTran

Đã xác thực
Kết quả này xem như an toàn và không thay đổi sau 3 tháng đâu con. Con cứ yên tâm xét nghiệm sau 3 tháng theo khuyến cáo vẫn âm tính thôi nhé.
Dạ con cảm ơn và ráng chờ đợi ạ, hix .Mong sẽ không có gì thay đổi
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
PhatTran

PhatTran

Đã xác thực
Xin phép cho con đến xn thêm vào tuần 5, 6 để con yên tâm hơn. Dù kết quả vẫn at nhưng trong tg chốt này con vẫn thấy lo lo
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
PhatTran

PhatTran

Đã xác thực
Kính thưa bs Bình , khoảng tuần thứ 3 con có dùng 1 số thuốc kháng sinh khang viêm để trị nhiễm trùng tiểu như Pyclin 300mg ,Tinidazol 500mg , Tenamyd ceftriaxone 1g ,Tana misoblu , dùng trong 1 tuần . xin cho con hỏi những thuốc này có ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm không ạ ?
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
PhatTran

PhatTran

Đã xác thực
Những thuốc em kể không ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm em nhé.
Dạ vâng, tuần 5 e đến làm cái combo để yên tâm chờ chốt 3 tháng nha
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
PhatTran

PhatTran

Đã xác thực
Xin Bác sĩ cho con hỏi, nếu trường hợp cổ mắc H thật vậy con có thể yên tâm với kết quả combo 31 ngày này không ạ. Vs có trường hợp nào xét nghiệm combo âm tính nhưng pcr dương không ạ? Xin bác sĩ vs BQT tư vấn giúp ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
PhatTran

PhatTran

Đã xác thực
Cảm ơn anh Nam vs mấy anh ở phòng xét nghiệm 114/2 Hùng Vương mà e chưa biết tên.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Chủ Tạo
Chủ Tạo
PhatTran

PhatTran

Đã xác thực
Bs cho con hỏi. Xét nghiệm combo thời gian đầu tìm kháng nguyên p24 vậy dù những người chậm sinh kháng thể vẫn không ảnh hưởng kết quả xét nghiệm phải không ạ?
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Bs cho con hỏi. Xét nghiệm combo thời gian đầu tìm kháng nguyên p24 vậy dù những người chậm sinh kháng thể vẫn không ảnh hưởng kết quả xét nghiệm phải không ạ?
Đúng rồi con, xét nghiệm HIV combo ag/ab thời gian 3-4 chủ yếu tìm kháng nguyên p24 nên không phụ thuộc vào cơ địa sinh kháng thể muộn đâu nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
PhatTran

PhatTran

Đã xác thực
Dạ thưa ba Bình. Con cũng đã nhận được kết quả Âm Tính (PCR) 36 ngày rồi ạ. Ba cho con tem được chưa hay chốt 3 tháng con mới được tem ạ
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
PhatTran

PhatTran

Đã xác thực
Thưa ba Bình cho con hỏi. Con có nguy cơ vào tháng 5 với người vợ cũ và con đã chốt sau 3 tháng rồi. Hôm 11/10 con cũng đã thuyết phục được người này đi xét nghiệm combo và ra âm tính. Vậy cho con hỏi là : giả sử gần đây cổ có quan hệ với ng khác mà chưa đủ thời gian cho ra âm tính giả, nhưng với con (nguy cơ tháng 5) là đã an toàn rồi đúng không ạ, vì suốt mấy tháng qua con không gặp ng này ạ.
 

Tyty

Chưa xác thực
Thưa ba Bình cho con hỏi. Con có nguy cơ vào tháng 5 với người vợ cũ và con đã chốt sau 3 tháng rồi. Hôm 11/10 con cũng đã thuyết phục được người này đi xét nghiệm combo và ra âm tính. Vậy cho con hỏi là : giả sử gần đây cổ có quan hệ với ng khác mà chưa đủ thời gian cho ra âm tính giả, nhưng với con (nguy cơ tháng 5) là đã an toàn rồi đúng không ạ, vì suốt mấy tháng qua con không gặp ng này ạ.
A từng bị nhiễm trùng tiểu hả a trị bao lâu thì khỏi
 
Top