• MỘT SỐ LƯU Ý KHI GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN HIV ONLINE MIỄN PHÍ: Khi online, bác sĩ chỉ tư vấn được một số câu hỏi do thời gian có hạn, số câu hỏi còn lại sẽ được tư vấn khi bác sĩ online lần tiếp theo, các bạn bình tĩnh chờ đợi đừng spam thêm câu hỏi mới sẽ vô tình làm chậm được tư vấn hơn do bác sĩ tư vấn câu hỏi từ dưới lên trên ở khung thống kê bài viết cho công bằng (câu hỏi gửi trước nằm ở dưới cùng sẽ được tư vấn trước tiên, câu hỏi mới gửi nằm phía trên cùng sẽ được tư vấn sau chót) ----------------------- Khi tạo chủ đề cần thêm ít nhất 2-3 từ khóa có liên quan đến nội dung cần tư vấn để giúp bác sĩ và người khác tìm kiếm bài viết dễ dàng hơn ----------------------- Phòng khám Hùng Vương & Xét nghiệm Hùng Vương làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật và Ngày Lễ. Khi cần đăng ký Bác sĩ Bình khám bệnh hoặc xử trí cấp cứu nguy cơ phơi nhiễm HIV trong 72 giờ đầu gọi số Hotline Phòng khám Hùng Vương: 08.28.98.08.08 từ 6 giờ 00 đến 23 giờ 00. Các trường hợp khám bệnh, xét nghiệm và điều trị nơi khác khi cần tư vấn vui lòng gọi Trung tâm Tư vấn UCare Hà Nội: 1900.6191 từ 8 giờ 00 đến 23 giờ 00 ----------------------- KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (công thức máu, gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe ----------------------- Người có kết quả xét nghiệm HIV (+) cần điều trị ARV sớm để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và hạn chế lây nhiễm HIV cho cộng đồng, góp phần hoàn thành mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020. Đăng ký khám bệnh, xét nghiệm, dự phòng phơi nhiễm HIV và điều trị ARV tại PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG gọi số: 08.28.98.08.08 ----------------------- Hiện nay, nhiễm HIV được xem như 1 bệnh mạn tính và có thể kiểm soát tốt bằng tuân thủ điều trị ARV. Người nhiễm HIV uống thuốc ARV đúng chỉ định sẽ sống và làm việc bình thường đến tuổi già như người không nhiễm HIV. Thậm chí, khi điều trị ARV ức chế HIV dưới ngưỡng phát hiện sẽ không còn khả năng lây nhiễm cho vợ, chồng, bạn tình và sinh con khỏe mạnh không bị lây nhiễm HIV!

Xét nghiệm HIV combo 47 ngày có PEP an toàn bao nhiêu

Kiet 1999

Đã xác thực
Dạ bác sĩ cho con hỏi . Con có hành vi nguy cơ và sử dụng PEP hơi muộn ( 68h sau hành vi ) con có sét nghiệm combo ở ngày thứ 27 và 47 đều âm tính . Nhưng con có biểu hiện sưng hạch cổ . Bị đầy họng , nóng , Bác sĩ cho con hỏi con an toàn bao nhiêu % ạ . Con lo quá , ... cho con hỏi thêm con thấy phía dưới đầu dương vật nổi mụn , có màu trắng( 5 mục ) . Con nghi ngờ mình bị mào gà hay mụn gộp . Phòng sét nghiệm HV có sét nghiệm
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Kiet 1999

Kiet 1999

Đã xác thực
Dạ cho e hỏi . E có hành vi nguy cơ và sử dụng PEP hơi muộn ( 68h sau hành vi ) e có sét nghiệm combo ở ngày thứ 27 , 1 tháng (test bios tại trung tâm y tế dự phòng) và 47 đều âm tính . Nhưng e có biểu hiện sưng hạch cổ . Bị đầy họng , nóng ( hầu hết biểu hiện của H ) Mn cho e hỏi e an toàn bao nhiêu % ạ . E lo quá mn ơi ... hôm nay là ngày 50 mà e cứ nóng vs nhức mỗi và sưng hạch .mong moi người cho e lời khuyên
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Trường họp con trình bày nguy cơ lây nhiễm HIV rất thấp mà có PEP nữa thì an toàn, kết quả xét nghiệm như trên cho thấy con an toàn và không thay đổi kết quả sau 3 tháng. Dù con dùng PEP hơi muộn nhưng vẫn còn trong 72 giờ là đúng chỉ định. Con yên tâm nhé. Các triệu chứng của con không liên quan HIV đâu con.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Kiet 1999

Kiet 1999

Đã xác thực
Trường họp con trình bày nguy cơ lây nhiễm HIV rất thấp mà có PEP nữa thì an toàn, kết quả xét nghiệm như trên cho thấy con an toàn và không thay đổi kết quả sau 3 tháng. Dù con dùng PEP hơi muộn nhưng vẫn còn trong 72 giờ là đúng chỉ định. Con yên tâm nhé. Các triệu chứng của con không liên quan HIV đâu con.
Dạ cho con hỏi thêm nếu nó là chiệu trứng của H thì sét nghiệm combo ở ngày 47 và 51 sẽ phản ứng phải không ạ . Vs về SMG con phải theo dổi bao lâu nữa ạ . Nếu thật sự là SMG thì chi phí đốt là bao nhiêu vs làm ở đâu ạ . Con cảm ơn
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Kiet 1999

Kiet 1999

Đã xác thực
Trường họp con trình bày nguy cơ lây nhiễm HIV rất thấp mà có PEP nữa thì an toàn, kết quả xét nghiệm như trên cho thấy con an toàn và không thay đổi kết quả sau 3 tháng. Dù con dùng PEP hơi muộn nhưng vẫn còn trong 72 giờ là đúng chỉ định. Con yên tâm nhé. Các triệu chứng của con không liên quan HIV đâu con.
Bác sĩ ơi . Hạch cổ con nó cứ đau hoài làm con nhức cả cổ và cả vùng nách nữa con lo quá bác sĩ ơi ! Con không tập trung vào công việc được . Kết quả con khoản bao nhiêu % v bác sĩ . Con xin lỗi con lo quá ạ :(
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Kiet 1999

Kiet 1999

Đã xác thực
Con áp lực quá . Không biết chia sẽ cùng ai . Con không giám nói với gia đình. Con mong bác sĩ cho con những lời khuyên để con an tâm ạ . Con lo kết quả thay đổi ỏ tháng thứ 3 và 6 quá :(
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Con áp lực quá . Không biết chia sẽ cùng ai . Con không giám nói với gia đình. Con mong bác sĩ cho con những lời khuyên để con an tâm ạ . Con lo kết quả thay đổi ỏ tháng thứ 3 và 6 quá :(
Hôm qua con đi xét nghiệm gặp bác sĩ tư vấn trực tiếp rồi, trường hợp con thì bác sĩ đảm bảo an toàn, không thay đổi kết quả sau 3-6 tháng nếu không có nguy cơ mới. Con yên tâm học tập cho tốt nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Kiet 1999

Kiet 1999

Đã xác thực
Hôm qua con đi xét nghiệm gặp bác sĩ tư vấn trực tiếp rồi, trường hợp con thì bác sĩ đảm bảo an toàn, không thay đổi kết quả sau 3-6 tháng nếu không có nguy cơ mới. Con yên tâm học tập cho tốt nhé.
Dạ thấy được chữ "Đãm bảo " của bác sĩ con đở lo r ạ . Con cảm ơn . Cho con hỏi thêm cái mục đó con theo dổi đến khi nào ạ ? Con cảm ơn
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Kiet 1999

Kiet 1999

Đã xác thực
Dạ bác sĩ cho con hỏi . Giang mai 14 ngày xét nghiệm chính xác chưa ạ . Con vừa nhớ ra có đi 1 phòng khám xét nghiệm . Ngta nói xét nghiệm HIV giang mai . Và nói con hong có bệnh . Trong giấy toàn chỉ số . Con đọc không hiểu .
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Kiet 1999

Kiet 1999

Đã xác thực
Con muốn xét nghiệm HIV và giang mai nên chờ 4-8 tuần xét nghiệm luôn con. Xét nghiệm sớm quá chưa có giá trị.
Dạ . Bác sĩ tư vấn giúp con trường hợp của con có nguy cơ bệnh xã hội nào ạ và móc thòi gian để con sét nghiệm hết những bệnh đó chính xác nhất là khi nào ạ . Cho con hỏi thêm những triệu chứng của 1 vài bệnh xã hội ạ . Con cảm ơn bác sĩ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Kiet 1999

Kiet 1999

Đã xác thực
Em cứ theo dõi 1 tuần xem nó có phát triển to lên không em?
Cho e hỏi thêm là trường e có tổ chức hiến máu nhân đạo . Nếu e đc hiến thì chắc chắn e không bị j hết phải không ạ ( cả HIV và bệnh xã hội
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Kiet 1999

Kiet 1999

Đã xác thực
Nếu đơn vị đó tiếp nhận máu mình thì mình không bị bệnh gì em nhé.
Cho e biết chi phí sét nghiệm các bệnh xh ở phòng sét nghiệm mình được không ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Kiet 1999

Kiet 1999

Đã xác thực
Con muốn xét nghiệm HIV và giang mai nên chờ 4-8 tuần xét nghiệm luôn con. Xét nghiệm sớm quá chưa có giá trị.
Dạ bác sĩ cho con hỏi . PCR HPV dùng sinh phẩm j để xét nghiệm ạ . Nếu âm tính thì con hoàn toàn không có bệnh phải không ạ . Cho con hỏi thêm con có bảo hiễm y tế nên hôm nay con mới qua bệnh viện bình tân test nhanh viêm gam B và C cả 3 xét nghiệm đều âm tính . Hôm nay là 61 ngày v con chốt viêm gan B , C được chưa ạ . Con cảm ơn
 
Top