• KHẨU HIỆU CỦA THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2025: *** 1. Công bằng, bình đẳng trong tiếp cận dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS - Hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 2. Tuổi trẻ chung vai - Vì tương lai không còn dịch bệnh AIDS! *** 3. Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 4. Chung sức, đồng lòng - Quyết tâm kết thúc dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 5. Giữ vững cam kết - Quyết tâm ngăn chặn AIDS! *** 6. Dự phòng và điều trị HIV/AIDS để không ai bị bỏ lại phía sau! *** 7. Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn! *** 8. Xét nghiệm HIV sớm để bảo vệ bản thân và gia đình bạn! *** 9. Tuân thủ điều trị ARV để đạt được K=K! *** 10. Người có hành vi nguy cơ cao nên xét nghiệm HIV định kỳ 6 tháng 1 lần! *** 11. Điều trị ARV sớm giúp khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV! *** 12. Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị ARV liên tục suốt đời! *** 13. Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con! *** 14. Thanh niên hiện đại, không ngại bao cao su! *** 15. Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV! *** 16. Methadone – Liều thuốc vàng cho người lệ thuộc các chất ma túy dạng thuốc phiện! *** 17. PrEP – Biện pháp dự phòng HIV hiệu quả và an toàn! *** 18. Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS! *** 19. 35 năm đoàn kết, đổi mới, hành động vì Việt Nam hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 20. Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2025! *** 21. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2025! ***

Uống thuốc phơi nhiễm PEP không có xét nghiệm gan thận

newzaiii

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
Em chào các bác sĩ. Chẳng là e đang điều trị phơi nhiễm HIV được 4 ngày. Từ ngày 20/7/2019 do có quan hệ OS với gái mại dâm không sử dụng BCS (e không chắc cô gái đó có bị HIV hay không) và khi QHTD thì e có đeo BCS ạ.
Vì đặc thù công việc hiện tại e đang phải đi công tác thường xuyên phải di chuyển các tỉnh nên phải mang thuốc theo người, nhưng trong điều kiện bảo quản của thuốc Mylan thì ghi là bảo quản nhiệt độ là 30 độ thì có ảnh hưởng gì không? E di chuyển bằng oto và có lên xuống xe để gặp khách hàng và luôn mang thuốc bên người ạ. Có nơi thì họ có điều hoà còn có nơi thì không có thì thuốc có bị ảnh hưởng nhiều đến chất lượng k ạ.
Đây là lần đầu e QHTD với GMD nên e rất lo lắng. Mong các bsi tư vấn giúp e ạ. E xin cám ơn!
 

HungVuongLab

Xét Nghiệm Y Khoa: 114/2 Hùng Vương, Q5, HCM
Ban Quản Trị
Phòng khám Xét nghiệm Y khoa
Em quan BCS là có nguy cơ lây nhiễm H và bệnh STDs em nhé em uống thuốc ở đâu và trước khi uống PEP em có kiểm tra chức năng gan, thận và test HIV trước khi uông không em? em bảo quản như vậy vẫn an toàn em nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
N

newzaiii

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
Em quan BCS là có nguy cơ lây nhiễm H và bệnh STDs em nhé em uống thuốc ở đâu và trước khi uống PEP em có kiểm tra chức năng gan, thận và test HIV trước khi uông không em? em bảo quản như vậy vẫn an toàn em nhé.
Bên phòng khám họ chỉ làm xét nghiệm HIV combi cho em thôi ạ. Kết quả 0,47. E uống thuốc của phòng khám hellodoctor ạ. Khi quan hệ OS thì e không sử dụng BCS nhưng khi QH với âm đạo thì e có sử dụng BCS ạ. Điều kiện thời tiết quá 30 độ vẫn coi là khá an toàn cho thuốc đúng k ạ?
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Hotline: 0828980808
Ban Quản Trị
Phòng Khám Viễn Đông: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM
Bên phòng khám họ chỉ làm xét nghiệm HIV combi cho em thôi ạ. Kết quả 0,47. E uống thuốc của phòng khám hellodoctor ạ. Khi quan hệ OS thì e không sử dụng BCS nhưng khi QH với âm đạo thì e có sử dụng BCS ạ. Điều kiện thời tiết quá 30 độ vẫn coi là khá an toàn cho thuốc đúng k ạ?
Trước khi dùng thuốc phơi nhiễm HIV phải làm những xét nghiệm cần thiết để chỉ định thuốc cho phù hợp chứ không chỉ có xét nghiệm HIV thôi nhe em. Các xét nghiệm theo quy định gồm: công thức máu, men gan, chức năng thận, HIV, viêm gan B. Đây là những xét nghiệm rất cần thiết vì thuốc phơi nhiễm sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên gan, thận, hoặc các bệnh đi kèm như viêm gan B. Người bác sĩ cẩn thận sẽ cho xét nghiệm đúng theo quy định trước khi chỉ định dùng thuốc phơi nhiễm. Em bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng bình thường được rồi em nhé.
 
Top