• MỘT SỐ LƯU Ý KHI GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN HIV ONLINE MIỄN PHÍ: Khi online, bác sĩ chỉ tư vấn được một số câu hỏi do thời gian có hạn, số câu hỏi còn lại sẽ được tư vấn khi bác sĩ online lần tiếp theo, các bạn bình tĩnh chờ đợi đừng spam thêm câu hỏi mới sẽ vô tình làm chậm được tư vấn hơn do bác sĩ tư vấn câu hỏi từ dưới lên trên ở khung thống kê bài viết cho công bằng (câu hỏi gửi trước nằm ở dưới cùng sẽ được tư vấn trước tiên, câu hỏi mới gửi nằm phía trên cùng sẽ được tư vấn sau chót) ----------------------- Khi tạo chủ đề cần thêm ít nhất 2-3 từ khóa có liên quan đến nội dung cần tư vấn để giúp bác sĩ và người khác tìm kiếm bài viết dễ dàng hơn ----------------------- Phòng khám Hùng Vương & Xét nghiệm Hùng Vương làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật và Ngày Lễ. Khi cần đăng ký Bác sĩ Bình khám bệnh hoặc xử trí cấp cứu nguy cơ phơi nhiễm HIV trong 72 giờ đầu gọi số Hotline Phòng khám Hùng Vương: 08.28.98.08.08 từ 6 giờ 00 đến 23 giờ 00. Các trường hợp khám bệnh, xét nghiệm và điều trị nơi khác khi cần tư vấn vui lòng gọi Trung tâm Tư vấn UCare Hà Nội: 1900.6191 từ 8 giờ 00 đến 23 giờ 00 ----------------------- KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (công thức máu, gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe ----------------------- Người có kết quả xét nghiệm HIV (+) cần điều trị ARV sớm để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và hạn chế lây nhiễm HIV cho cộng đồng, góp phần hoàn thành mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020. Đăng ký khám bệnh, xét nghiệm, dự phòng phơi nhiễm HIV và điều trị ARV tại PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG gọi số: 08.28.98.08.08 ----------------------- Hiện nay, nhiễm HIV được xem như 1 bệnh mạn tính và có thể kiểm soát tốt bằng tuân thủ điều trị ARV. Người nhiễm HIV uống thuốc ARV đúng chỉ định sẽ sống và làm việc bình thường đến tuổi già như người không nhiễm HIV. Thậm chí, khi điều trị ARV ức chế HIV dưới ngưỡng phát hiện sẽ không còn khả năng lây nhiễm cho vợ, chồng, bạn tình và sinh con khỏe mạnh không bị lây nhiễm HIV!

Trong thời gian 72 giờ vàng sau khi QHTD sài BCS có sẵn

Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

Hoangmang01012000

Chưa xác thực
Nguy cơ của e là quan hệ tình dục với người con gái lại, 2 lần đều sử dụng BCS, nhưng xuất tinh lần đầu xong ko vệ sinh dương vật mà chỉ lấy chút nước trên tay chà vào đầu dương vật, sau đó đeo BCS mới tiếp tục quan hệ, BCS ko rách và ko tuột. Cho hỏi e có nguy cơ không vậy bác sỹ?
Nhờ bác sỹ tư vấn cho e với.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

Hoangmang01012000

Chưa xác thực
Chào bác sỹ và diễn đàn!
Trường hơp của e là quan hệ với gái lạ mới quen 4 lần trong một đêm đều có sử dụng BCS. Lần quan hệ đầu tiên xuất tinh nhưng ko rửa dương vật (vì ko có ca đựng nước nên em chỉ lấy tay hất chút nưoc vào đầu dương vật và chùi sơ sơ), rồi e mặt quần vô, khoảng 3 phút sau e mang bao cao su mới tiếp tục quan hệ, các lần khác thì đều rửa dương vật. Cho e hỏi nếu bạn gái ấy bị nhiễm HIV vậy e có nguy cơ ko vậy?
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

Hoangmang01012000

Chưa xác thực
Chào bác sỹ và diễn đàn!
Trường hợp của e là QHTD với gái lạ (không phải GMD), trong 1 đêm e QHTD 4 lần đều sử dụng BCS. nhưng lần thứ nhất xuất tinh mà e ko rửa và vệ sinh dương vật (vì ko có ca đựng nước nên e chỉ lấy tay hất chút nước vào đầu dương vật và chùi sơ sơ) rồi e mặc quần vào và 3 phút sau quan hệ tiếp, các lần QH tiếp theo e đều vệ sinh dương vật. Nếu bạn gái ấy bị nhiễm HIV thì e cos nguy cơ ko vậy bác sỹ?
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

Hoangmang01012000

Chưa xác thực
Quan hệ có dùng BCS không rách hay tuột là an toàn em nhé.
Nhưng em quan hệ xuất tinh lần đầu mà ko rửa dương vật mà tiếp tục đeo BCS mới vào quan hệ lần sau, e sợ bị dính âm dịch bạn ấy vào dương vật.
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

Hoangmang01012000

Chưa xác thực
Nếu có dính chút ít dịch vào da lành cũng không có nguy cơ lây nhiễm HIV nhe em.
Dạ, e có lấy chút nước trong tay hất vào đâù dương vật và chà chà đầu dương vật, sau đó e mặc quần vào và 3 phút sau tiếp tục đeo BCS mới quan hệ. E lo tay e dính dịch âm đạo rồi chạm vào đầu dương vật rồi qua lỗ sáo. E lo quá.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

Hoangmang01012000

Chưa xác thực
Chào bác syx và diễn đàn!
Em có 3 trường hợp nhờ tư vấn dùm em.
Trường hợp 1: Em có lại bệnh viện xét nghiẹm combo và cho kết quả HIVAg/Ab kết quả nonreactive 0,06, bác sỹ nói em bình thường, ko bị, xét nghiệm này có phải là xét nghiệm combo ko bác sỹ và 21 ngày có an toàn chưa bác sỹ?
Trường hợp 02: là trước e cũng có 01 bạn xét xét nghiệm HIV ban ấy vào rút máu xong là đến lượt e liền, e có kêu cô y tá thấy răng tay và kim mới, em lo là có khi nào dính máu bạn ấy và bị nhiễm HIV ko vì sắc mặt bạn ấy chắc bạn ấy bị nhiễm HIV rồi?
Trường hợp 3: em vào phòng xét nghiệm máu có nhiều ống máu, mà lúc này chỗ kẽ chân em bị nước ăn, mới bị sáng nay, nó lỡ lỡ, chóc da đã, bị rát nhưng ko tháy chảy máu, e lo là vào phòng xét nghiệm nhiều máu và của nhiều người sợ máu sẽ rơi vào vết thương bị nước ăn chân của em.
EM CẢM ƠN NHỜ TƯ VẤN DÙM E 3 TRƯỜNG HỢP NÀY ĐỂ E YÊN TÂM.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

Hoangmang01012000

Chưa xác thực
Da
Bác sĩ đã xem lại các trường hợp em trình bày rồi, không đủ khả năng lây nhiễm HIV đâu nhé.
Dạ cảm ơn bác sỹ, dạ cho e hỏi xét nghiệm vậy có phải là xét nghiệm combo ko vậy bác sỹ (HIV Ag/Ab, nonrecative 0,006)? Và nếu là combo thì 21 ngày sau nguy cơ là an toàn chưa bác sỹ?
 
Top