08.28.98.08.08
Hẹn Khám

Triệu chứng ban ngứa, đau họng ở người nhiễm HIV

THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp (Bác sĩ Bình chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 21 năm chuyên trách HIV/AIDS). Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0283.8539.845 hoặc 0919.809.577). Mọi sự tư vấn trực tiếp tại Phòng xét nghiệm 114/2 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM đều được miễn phí. Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 đến 21 giờ 30 kể cả Thứ 7, Chủ nhật.

kengoc

Thành viên Đã xác thực


Cần tư vấn xử trí phơi nhiễm HIV trong 72 giờ đầu hoặc điều trị HIV bằng thuốc ARV có thể liên hệ Phòng khám Bác sĩ Bình (ĐT: 08.28.98.08.08) để được bác sĩ tư vấn miễn phí và có thể chỉ định phác đồ phù hợp cho bạn sau khi có kết quả xét nghiệm HIV, gan, thận. Cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận trước khi dùng thuốc phơi nhiễm hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0919.809.577). Mọi sự tư vấn trực tiếp tại Phòng xét nghiệm 114/2 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM đều được miễn phí.

XEM THÊM MỤC: Chia sẻ kiến thức liên quan điều trị ARV và PEP





Chào các bs
Các bs cho cháu hỏi là ở dai đoạn đầu của HIV thì đau họng,ban ngứa thường xuất hiện ở tuần thứ bn sau nguy cơ.
Khi đau họng nuốt nc bọt đau hay chỉ đau ở cổ họng???
Phát ban có hình thù ntn?và xuất hiện ở những vùng nào trên cơ thể
Cảm ơn bs
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

kengoc

Thành viên Đã xác thực
Em cần trình bày nguy cơ của em cụ thể là gì để được tư vấn. Nếu chỉ hỏi về triệu chứng thì em có thể tự tìm hiểu trên diễn đàn có nhiều bài nói về vấn đề này.
Thưa bs
A có qh với GMD.GMD có kích thích DV của e bằng miệng,và khi qh sắp xong hình như có tuột BCS(tại e say quá ko nhớ rõ)
Sau 2 tuần e có bị ho,sốt 40•,nổi hạch ,lưỡi trắng,nhiệt miệng sau tuần 5 ngày thì hết
E đã tets nhanh ngày thứ 22 sau nguy cơ kq âm tính
Đến tuần thứ 8 e thấy ở vai,tay có nổi các vết đỏ như tụ máu,các nốt như mụn nước
Đau họng,các cơ đau nhức
Vậy nên e muốn hỏi các triệu chứng trên như thế nào thôi ạ
Nay đã sang tuần 9.e đang đợi sau 3t để đi xn
 

Hoàng Thịnh

Đại học Y khoa PNT
Thành viên BQT
Như bạn trình bày thì:
1/ Đối với hành vi kích dục bằng miệng (nếu không có Bao Cao Su) là có nguy cơ với HIV và các bệnh khác lây truyền qua đường tình dục! Riêng với HIV thì đây là một nguy cơ thấp, tỷ lệ lây nhiễm cho mỗi lần như thế khoảng 0.005%!
2/ Nếu khi quan hệ bị tuột bao thì cũng có nguy cơ với HIV và các bệnh khác lây truyền qua đường tình dục! tỷ lệ lây nhiễm cho mỗi lần như thế khoảng từ 0.5-1%.
Test nhanh sau 22 ngày (3 tuần) thì chưa có ý nghĩa lắm bạn ạ! sau 3 tháng bạn nên xét nghiệm lại theo khuyến cáo của Bộ Y Tế để biết tình trạng sức khỏe của mình!
HIV nhất là trong giai đoạn đầu thường không có triệu chứng, nếu có cũng không điển hình, không đặc hiệu và không có giá trị chẩn đoán bạn ạ! Quan trọng nhất vẫn là kết quả xét nghiệm thôi!
Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!!!!!!!!
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

kengoc

Thành viên Đã xác thực
Như bạn trình bày thì:
1/ Đối với hành vi kích dục bằng miệng (nếu không có Bao Cao Su) là có nguy cơ với HIV và các bệnh khác lây truyền qua đường tình dục! Riêng với HIV thì đây là một nguy cơ thấp, tỷ lệ lây nhiễm cho mỗi lần như thế khoảng 0.005%!
2/ Nếu khi quan hệ bị tuột bao thì cũng có nguy cơ với HIV và các bệnh khác lây truyền qua đường tình dục! tỷ lệ lây nhiễm cho mỗi lần như thế khoảng từ 0.5-1%.
Test nhanh sau 22 ngày (3 tuần) thì chưa có ý nghĩa lắm bạn ạ! sau 3 tháng bạn nên xét nghiệm lại theo khuyến cáo của Bộ Y Tế để biết tình trạng sức khỏe của mình!
HIV nhất là trong giai đoạn đầu thường không có triệu chứng, nếu có cũng không điển hình, không đặc hiệu và không có giá trị chẩn đoán bạn ạ! Quan trọng nhất vẫn là kết quả xét nghiệm thôi!
Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!!!!!!!!
Vâng e cảm ơn
Nhưng e vẫn muốn hỏi là nếu xảy ra ban ngứa thì nó có hình dạng như thế nào và thường kéo dài trong bao lâu
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

kengoc

Thành viên Đã xác thực
Chúc em sức khỏe, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn
Bs cho e hỏi là sau 3 tháng thì m nên đi xn theo pp nào
Nếu test nhanh thì tỉ lệ chính xác là bn% ạ
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

kengoc

Thành viên Đã xác thực
Sau 3 tháng em có thể xét nghiệm test nhanh hay ELISA đều được cả. Kết quả test nhanh cũng chính xác 99,9% rồi em. Trừ các trường hợp cơ địa sinh kháng thể muộn.
Vâng ạ
Bs xem dùm cháu hình ảnh gửi qua mail của diễn đàn có phải là ban ngứa của HIV ko ạ
Mail nhidaika94dm
Cháu gửi mấy ngày rồi chưa thấy hồi âm ạ
Cảm ơn bs
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

kengoc

Thành viên Đã xác thực
Mấy hôm nay e thấy người mình như bị kiến đốt
Xem kĩ thì thấy có các dấu mà đỏ
E lo quá
 

Bác sĩ Anh

Thạc sĩ - Bác sĩ - Hỗ trợ tư vấn khu vực Miền Bắc
Thành viên BQT
Ban HIV không đặc hiệu, rất giống với nhiều loại ban dị ứng khác. Bạn chờ làm xét nghiệm để biết mình có nhiễm không. Không tìm triệu chứng trên cơ thể sẽ lo lắng hơn. Vì không có triệu chứng nào nói lên bạn nhiễm HIV cả đâu.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

kengoc

Thành viên Đã xác thực
B
Ban HIV không đặc hiệu, rất giống với nhiều loại ban dị ứng khác. Bạn chờ làm xét nghiệm để biết mình có nhiễm không. Không tìm triệu chứng trên cơ thể sẽ lo lắng hơn. Vì không có triệu chứng nào nói lên bạn nhiễm HIV cả đâu.
bs cho hỏi là ban HIV thường kéo dài bao nhiêu lâu ạ
Nó lên 1 chỗ hay nhiều chỗ ah
 

Bác sĩ Anh

Thạc sĩ - Bác sĩ - Hỗ trợ tư vấn khu vực Miền Bắc
Thành viên BQT
Ban HIV thường toàn thân. Kéo dài bao lâu tùy thuộc cơ địa mỗi người. Không thể chẩn đoán dựa vào mỗi cái nổi ban hay triệu chứng khác. Chỉ có xét nghiệm thôi. Bạn đi soi triệu chứng trên cơ thể thì không có tác dụng gì đâu. Thêm lo lắng thôi.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

kengoc

Thành viên Đã xác thực
Bác sĩ cho e hỏi là hôm nay là 80 ngày sau nguy cơ
E có test nhanh HIV(alisa) kq âm tính
Bs cho hỏi là như vậy thì tỉ lệ nhiễm có cao nữa ko ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

kengoc

Thành viên Đã xác thực
Nhưng cháu vẫn lo lắm bs ạ
Cháu vẫn nổi hạch ở cổ,đau họng nhiều lúc đau nhói các cơ
Liệu sau3 tháng có nguy cơ lật kèo ko bs
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT

note huy

Thành viên Chưa xác thực
Bác
Ban trong HIV là ban toàn thân, có thể kèm ngứa, sốt hoặc không bạn ạ!!!!!!
Bs cho e hỏi e chỉ nổi ở tay và đùi và đầu gối thôi ko bit phải tc k ạ
 
Top