08.28.98.08.08
Hẹn Khám

Thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu?

THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp (Bác sĩ Bình chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 21 năm chuyên trách HIV/AIDS). Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0283.8539.845 hoặc 0919.809.577). Mọi sự tư vấn trực tiếp tại Phòng xét nghiệm 114/2 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM đều được miễn phí. Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 đến 21 giờ 30 kể cả Thứ 7, Chủ nhật.

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu?Thời gian ủ bệnh giang mai là khoảng thời gian xoắn khuẩn giang mai dễ lây truyền nhất. Xoắn khuẩn giang mai có nhiều trong các thương tổn (săng, mảng niêm mạc, hạch, …). Vì vậy rất dễ lây lan nếu quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh.

Ngoài con đường lây truyền qua đường tình dục, còn những cách lây truyền khác như qua dịch tiết, nước mắt, nước tiểu (ít gặp).

Thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu?

Theo các bác sĩ của phòng khám đa khoa 59 Khương Trung: Thời kỳ ủ bệnh của bệnh giang mai tương đối lâu từ 10 ngày đến 90 ngày, trung bình là 3 tuần.

Thời gian ủ bệnh tùy thuộc vào cơ địa mỗi người: Nếu sức đề kháng của cơ thể kém, thời gian phát bệnh càng nhanh, khoảng 10 ngày có thể xuất hiện một số triệu chứng giai đoạn 1. Nếu có thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt thì thời gian ủ bệnh sẽ lâu, có thể kéo dài tới 3 tháng. Có một số trường hợp đặc biệt, thời gian ủ bệnh có thể kéo dài tới hàng tháng thậm chí đến hơn 1 năm, sau đó bệnh xuất hiện luôn các triệu chứng của giai đoạn 2 và giai đoạn 3, trước đó không có biểu hiện thì đều được coi là thời kỳ ủ bệnh.

Triệu chứng bệnh giang mai thời kì ủ bệnh: Thời kỳ ủ bệnh giang mai không có triệu chứng gì, cơ thể không có biểu hiện và phản ứng gì bất thường. Các bác sĩ cho biết, thời kỳ ủ bệnh qua đi khoảng 15-30 ngày sẽ có một số triệu chứng dần dần xuất hiện, lúc này có thể coi là giang mai giai đoạn 1. Thời kỳ ủ bệnh không có biểu hiện khiến người bệnh không cảnh giác với bệnh này, nhưng thời kỳ này vẫn lây nhiễm bệnh bình thường, do đó nếu có quan hệ tình dục với đối tác thì khả năng lây cho đối phương là 95%.

Bạn nên đến bệnh viện hay các phòng khám có uy tín để kiểm tra nếu nghi ngờ mình bị bệnh giang mai, tránh để bệnh lâu ngày gây nhiều biến chứng cho sức khỏe, đặc biệt ảnh hưởng đến thế hệ sau vì bệnh giang mai lây truyền từ mẹ sang con.
 
PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG: (08.28.98.08.08) là phòng khám chuyên khoa HIV/AIDS do Bác sĩ Bùi Thanh Bình - Chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 21 năm chuyên trách HIV/AIDS phụ trách chuyên môn, kỹ thuật. Chuyên khám, tư vấn, điều trị HIV bằng thuốc kháng virus HIV (ARV), dự phòng phơi nhiễm HIV (PEP, PrEP). Xét nghiệm sàng lọc HIV bằng sinh phẩm: HIV ag/ab combo, SD Bioline HIV 3.0. Hiện nay, phòng khám đang cung cấp sinh phẩm OraQuick tự xét nghiệm HIV bằng dịch miệng (nước bọt) miễn phí. Cung cấp dịch vụ thuốc uống ngừa trước phơi nhiễm HIV miễn phí (PrEP) do PEPFAR và CDC Hoa Kỳ tài trợ trong khuôn khổ Dự án EPIC Cục phòng, chống HIV/AIDS - Bộ Y tế. Hotline: 08.28.98.08.08 đăng ký Bác sĩ Bình trực tiếp tư vấn, xét nghiệm, khám bệnh và điều trị ARV - PEP - PrEP. Dịch vụ chất lượng, tận tình, chu đáo và thân thiện. Mọi thông tin khách hàng đều được bảo mật.
Top