08.28.98.08.08
Hẹn Khám

Tác hại của nghiện hêrôin

THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp (Bác sĩ Bình chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 21 năm chuyên trách HIV/AIDS). Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0283.8539.845 hoặc 0919.809.577). Mọi sự tư vấn trực tiếp tại Phòng xét nghiệm 114/2 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM đều được miễn phí. Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 đến 21 giờ 30 kể cả Thứ 7, Chủ nhật.

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Hêrôin là một loại ma túy mạnh, gây lệ thuộc cơ thể cũng như lệ thuộc tâm thần, gây nhiễm độc cấp và mãn tính. Tác hại của nghiện hêrôin được thể hiện rõ nét nhất ở các phương diện: sức khỏe, công việc, kinh tế, gia đình và xã hội.
- Về mặt sức khỏe, nghiện hêrôin cũng là một bệnh và khi mắc bệnh này thì dễ dẫn đến các bệnh khác. Người nghiện chán ăn dẫn đến gầy sút, sợ lạnh nên lười vệ sinh thân thể, dễ mắc các bệnh da liễu, lao và nhiễm khuẩn do tiêm chích không vô trùng. Những người này luôn có nguy cơ bị sốc do tiêm thuốc nhanh và quá liều. Nếu dùng chung bơm kim tiêm và tình dục không an toàn sẽ dễ bị lây truyền các bệnh hoa liễu, viêm gan B, C, HIV/AIDS.
- Xét trên phương diện công việc và kinh tế, do phần lớn thời gian dành cho việc tìm kiếm và sử dụng hêrôin để thỏa mãn cơn nghiện, người nghiện luôn chểnh mảng với công việc và học tập, dẫn đến bị đuổi việc hoặc phải bỏ học dở dang. Người nghiện phải bán đồ đạc cá nhân, gia đình, lừa dối mọi người để có tiền mua ma túy sử dụng. Ở góc độ gia đình, người nghiện hêrôin thường xuyên đi sớm về muộn, không hoàn thành trách nhiệm với gia đình. Nhiều gia đình đã tan nát khi có chồng, con nghiện ngập.
- Còn về mặt xã hội, nhiều người nghiện bằng mọi giá làm mọi việc để đủ tiền mua hêrôin, từ mại dâm, ăn cắp, trộm cướp đến tham gia các nhóm tội phạm, cướp giật, giết người, buôn bán ma túy. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến trật tự xã hội, làm hủy hoại nếp sống lành mạnh của cộng đồng.
- Như vậy, xét ở tất cả mọi khía cạnh, hêrôin không những làm ảnh hưởng đến chính nhân cách, sức khỏe của người nghiện mà còn tác động tiêu cực đến gia đình, cộng đồng và tệ nạn này đang là gánh nặng cho toàn xã hội.
---
Nguồn : Báo Hà Nội mới
 
PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG: (08.28.98.08.08) là phòng khám chuyên khoa HIV/AIDS do Bác sĩ Bùi Thanh Bình - Chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 21 năm chuyên trách HIV/AIDS phụ trách chuyên môn, kỹ thuật. Chuyên khám, tư vấn, điều trị HIV bằng thuốc kháng virus HIV (ARV), dự phòng phơi nhiễm HIV (PEP, PrEP). Xét nghiệm sàng lọc HIV bằng sinh phẩm: HIV ag/ab combo, SD Bioline HIV 3.0. Hiện nay, phòng khám đang cung cấp sinh phẩm OraQuick tự xét nghiệm HIV bằng dịch miệng (nước bọt) miễn phí. Cung cấp dịch vụ thuốc uống ngừa trước phơi nhiễm HIV miễn phí (PrEP) do PEPFAR và CDC Hoa Kỳ tài trợ trong khuôn khổ Dự án EPIC Cục phòng, chống HIV/AIDS - Bộ Y tế. Hotline: 08.28.98.08.08 đăng ký Bác sĩ Bình trực tiếp tư vấn, xét nghiệm, khám bệnh và điều trị ARV - PEP - PrEP. Dịch vụ chất lượng, tận tình, chu đáo và thân thiện. Mọi thông tin khách hàng đều được bảo mật.
Top