08.28.98.08.08
  • KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (chức năng gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Tác hại của nghiện hêrôin

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 22 năm
Ban Quản Trị
Founder & Admin
Hêrôin là một loại ma túy mạnh, gây lệ thuộc cơ thể cũng như lệ thuộc tâm thần, gây nhiễm độc cấp và mãn tính. Tác hại của nghiện hêrôin được thể hiện rõ nét nhất ở các phương diện: sức khỏe, công việc, kinh tế, gia đình và xã hội.
- Về mặt sức khỏe, nghiện hêrôin cũng là một bệnh và khi mắc bệnh này thì dễ dẫn đến các bệnh khác. Người nghiện chán ăn dẫn đến gầy sút, sợ lạnh nên lười vệ sinh thân thể, dễ mắc các bệnh da liễu, lao và nhiễm khuẩn do tiêm chích không vô trùng. Những người này luôn có nguy cơ bị sốc do tiêm thuoc nhanh và quá liều. Nếu dùng chung bơm kim tiêm và tình dục không an toàn sẽ dễ bị lây truyền các bệnh hoa liễu, viêm gan B, C, HIV/AIDS.
- Xét trên phương diện công việc và kinh tế, do phần lớn thời gian dành cho việc tìm kiếm và sử dụng hêrôin để thỏa mãn cơn nghiện, người nghiện luôn chểnh mảng với công việc và học tập, dẫn đến bị đuổi việc hoặc phải bỏ học dở dang. Người nghiện phải bán đồ đạc cá nhân, gia đình, lừa dối mọi người để có tiền mua ma túy sử dụng. Ở góc độ gia đình, người nghiện hêrôin thường xuyên đi sớm về muộn, không hoàn thành trách nhiệm với gia đình. Nhiều gia đình đã tan nát khi có chồng, con nghiện ngập.
- Còn về mặt xã hội, nhiều người nghiện bằng mọi giá làm mọi việc để đủ tiền mua hêrôin, từ mại dâm, ăn cắp, trộm cướp đến tham gia các nhóm tội phạm, cướp giật, giết người, buôn bán ma túy. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến trật tự xã hội, làm hủy hoại nếp sống lành mạnh của cộng đồng.
- Như vậy, xét ở tất cả mọi khía cạnh, hêrôin không những làm ảnh hưởng đến chính nhân cách, sức khỏe của người nghiện mà còn tác động tiêu cực đến gia đình, cộng đồng và tệ nạn này đang là gánh nặng cho toàn xã hội.
---
Nguồn : Báo Hà Nội mới
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp. Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0283.8539.845 hoặc 0919.809.577).
Top