• KHẨU HIỆU CỦA THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2025: *** 1. Công bằng, bình đẳng trong tiếp cận dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS - Hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 2. Tuổi trẻ chung vai - Vì tương lai không còn dịch bệnh AIDS! *** 3. Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 4. Chung sức, đồng lòng - Quyết tâm kết thúc dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 5. Giữ vững cam kết - Quyết tâm ngăn chặn AIDS! *** 6. Dự phòng và điều trị HIV/AIDS để không ai bị bỏ lại phía sau! *** 7. Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn! *** 8. Xét nghiệm HIV sớm để bảo vệ bản thân và gia đình bạn! *** 9. Tuân thủ điều trị ARV để đạt được K=K! *** 10. Người có hành vi nguy cơ cao nên xét nghiệm HIV định kỳ 6 tháng 1 lần! *** 11. Điều trị ARV sớm giúp khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV! *** 12. Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị ARV liên tục suốt đời! *** 13. Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con! *** 14. Thanh niên hiện đại, không ngại bao cao su! *** 15. Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV! *** 16. Methadone – Liều thuốc vàng cho người lệ thuộc các chất ma túy dạng thuốc phiện! *** 17. PrEP – Biện pháp dự phòng HIV hiệu quả và an toàn! *** 18. Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS! *** 19. 35 năm đoàn kết, đổi mới, hành động vì Việt Nam hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 20. Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2025! *** 21. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2025! ***

Số lượng tế bào TCD4 và tuổi thọ người có HIV

Phan Phan

Chia sẻ vì cộng đồng
Tình nguyện viên
Hỏi:
Chào Dr. Vergel, tôi là nam 44 tuổi, 1 năm uống ARV (Atripla) kể từ khi tôi được chẩn đoán muộn (cd 4 124 / VL 54.000). Sau 90 ngày uống thuốc thôi lượng virus ở mức dưới ngưỡng phát hiện , và CD4 của tôi sau 120 ngày ở mức 300 và cao 357), gần đây nhất là # 305. chỉ số CD4 / 8 là 0,28% con số này nhích lên một phần trăm mỗi lần. BS có nghĩ rằng tôi đã đạt đến mức cao nhất của CD4 chưa?có thể nó sẽ cao hơn nữa? Ngoài ra, BS có bạn bè hoặc bệnh nhân bắt đầu thấp như tôi và đã trở lại và được sống trong nhiều chục năm hay không? Tôi lo lắng về tuổi thọ. Tôi tập thể thao 3 ngày một tuần, không hút thuốc, có mức cholosterol / huyết áp tuyệt vời, ăn khá tốt và uống rượu ở mức vừa phải. Vì vậy, cố gắng làm những gì có thể để ngăn ngừa ung thư / CVD. Vấn đề duy nhất của tôi gần đây là hạch bạch huyết sưng lên nhưng bác sĩ của tôi không quá quan tâm vào thời điểm này . Tôi mong muốn được các thông tin phản hồi. Robert
Trả lời:

Tế bào CD4 của nhiều người tiếp tục đi lên chậm ngay cả sau một năm điều trị HIV.


Đúng là mức CD4 càng thấp lúc bắt đầu điều trị thì cơ hội tăng lên mức 500 tế bào/ml càng thấp. Tuy nhiên, tôi đã thấy nhiều người vượt qua được khó khăn này khi gia tăng mạnh mẽ chỉ số, thậm chí sau nhiều tháng điều trị.


Tôi thấy rằng bạn đã nhanh chóng tự tìm hiều để nâng cao sức khỏe với mong muốn chỉ số CD4 tăng cao cho một cuộc sống lâu dài.


Dưới đây là đường link một số thông tin (miễn phí) để nâng cao sức khỏe của bạn:


Thông tin sức khỏe PoWeR (http://powerusa.org/programs.html)


Một điều cuối cùng: Atripla là một phát đồ tuyệt vời và là một trong những phát đồ phổ biến nhất. Nhưng cũng nên lưu ý đến chất lượng giấc ngủ, sức chịu đựng, tâm trạng và chất béo của bạn trong khi bạn bạn đang điều trị với Atripla. Nếu bạn thấy bất kỳ vấn đề liên quan đến các yếu tố này, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về các tùy chọn khác điều trị HIV.


Giữ sức khỏe và suy nghĩ tích cực nhé!


Nelson

nguồn:
http://www.thebody.com/Forums/AIDS/Nutrition/Q239903.html
 
Top