08.28.98.08.08
Hẹn Khám

Sợ lây nhiễm HIV vì quan hệ không biết có bị tụt bao không

THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp (Bác sĩ Bình chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 21 năm chuyên trách HIV/AIDS). Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0283.8539.845 hoặc 0919.809.577). Mọi sự tư vấn trực tiếp tại Phòng xét nghiệm 114/2 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM đều được miễn phí. Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 đến 21 giờ 30 kể cả Thứ 7, Chủ nhật.

không bao giờ tái phạm

Thành viên Đã xác thực
Mong bác Bình và anh chị tư vấn giùm em: ngày 20/9/2019, sau khi nhậu xong em cùng bạn đi massage ở một khách sạn 2 sao. Sau đó có quan hệ tình dục với nhân viên massage. Tại đây, em có để ý thấy em nhân viên có đeo BCS vào lúc đầu và OS, sau đó quan hệ được khoảng 3 phút, em rút dương vật ra và có cảm giác dương vật đã ra khỏi bao, nhưng em không thấy BCS trên dương vật mình và em thấy cô nhân viên có thò tay xuống âm hộ để lấy bao ra, nhưng em không có kiểm tra bao sau đó. Sau đó 2 tuần em bị sốt nhẹ, đau họng khạc đàm vàng, và thấy mệt mỏi, vã mồ hôi, hồi hộp (cùng thời điểm nay các anh chị xung quanh em cũng có hiện tượng tương tự). Em có uống kháng sinh 5 ngày thì thấy hết. Sau đó bị viêm họng lại. Do lo sợ nên vào ngày 11/10/2019 (sau phơi nhiễm 21 ngày), em có làm xét nghiệm combo HIV tại Hòa Hảo + PCR HIV tại Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, kết quả âm tính cả 2 xét nghiệm. Sau đó vào ngày 15/10/2019 (sau phơi nhiễm 25 ngày), em có làm xét nghiệm PCR HIV tại Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, kết quả âm tính. Hiện tại em vẫn còn cảm giác khô cổ họng và thấy rất lo lắng. Em đã mất ngủ và lo lắng gần 1 tháng nay rồi

Sao không ai trả lời em hết vậy. Hic
 

Nguyễn Cường

Tư vấn xét nghiệm HIV - Phòng Khám Hùng Vương
Thành viên BQT
Mong bác Bình và anh chị tư vấn giùm em: ngày 20/9/2019, sau khi nhậu xong em cùng bạn đi massage ở một khách sạn 2 sao. Sau đó có quan hệ tình dục với nhân viên massage. Tại đây, em có để ý thấy em nhân viên có đeo BCS vào lúc đầu và OS, sau đó quan hệ được khoảng 3 phút, em rút dương vật ra và có cảm giác dương vật đã ra khỏi bao, nhưng em không thấy BCS trên dương vật mình và em thấy cô nhân viên có thò tay xuống âm hộ để lấy bao ra, nhưng em không có kiểm tra bao sau đó. Sau đó 2 tuần em bị sốt nhẹ, đau họng khạc đàm vàng, và thấy mệt mỏi, vã mồ hôi, hồi hộp (cùng thời điểm nay các anh chị xung quanh em cũng có hiện tượng tương tự). Em có uống kháng sinh 5 ngày thì thấy hết. Sau đó bị viêm họng lại. Do lo sợ nên vào ngày 11/10/2019 (sau phơi nhiễm 21 ngày), em có làm xét nghiệm combo HIV tại Hòa Hảo + PCR HIV tại Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, kết quả âm tính cả 2 xét nghiệm. Sau đó vào ngày 15/10/2019 (sau phơi nhiễm 25 ngày), em có làm xét nghiệm PCR HIV tại Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, kết quả âm tính. Hiện tại em vẫn còn cảm giác khô cổ họng và thấy rất lo lắng. Em đã mất ngủ và lo lắng gần 1 tháng nay rồi

Sao không ai trả lời em hết vậy. Hic
Với kết quả xét nghiệm đó bạn đã an toàn rồi nhé! những triệu chứng khác không liên quan bạn nhé! điều trị chuyên khoa đi bạn.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

không bao giờ tái phạm

Thành viên Đã xác thực
anh ơi, khả năng em có bị lật kèo không anh. Hôm giờ em sợ quá
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Mong bác Bình và anh chị tư vấn giùm em: ngày 20/9/2019, sau khi nhậu xong em cùng bạn đi massage ở một khách sạn 2 sao. Sau đó có quan hệ tình dục với nhân viên massage. Tại đây, em có để ý thấy em nhân viên có đeo BCS vào lúc đầu và OS, sau đó quan hệ được khoảng 3 phút, em rút dương vật ra và có cảm giác dương vật đã ra khỏi bao, nhưng em không thấy BCS trên dương vật mình và em thấy cô nhân viên có thò tay xuống âm hộ để lấy bao ra, nhưng em không có kiểm tra bao sau đó. Sau đó 2 tuần em bị sốt nhẹ, đau họng khạc đàm vàng, và thấy mệt mỏi, vã mồ hôi, hồi hộp (cùng thời điểm nay các anh chị xung quanh em cũng có hiện tượng tương tự). Em có uống kháng sinh 5 ngày thì thấy hết. Sau đó bị viêm họng lại. Do lo sợ nên vào ngày 11/10/2019 (sau phơi nhiễm 21 ngày), em có làm xét nghiệm combo HIV tại Hòa Hảo + PCR HIV tại Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, kết quả âm tính cả 2 xét nghiệm. Sau đó vào ngày 15/10/2019 (sau phơi nhiễm 25 ngày), em có làm xét nghiệm PCR HIV tại Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, kết quả âm tính. Hiện tại em vẫn còn cảm giác khô cổ họng và thấy rất lo lắng. Em đã mất ngủ và lo lắng gần 1 tháng nay rồi

Sao không ai trả lời em hết vậy. Hic
Nguy cơ nếu có cũng thấp và kết quả xét nghiệm âm tính HIV khả năng an toàn rồi, sau 3 tháng sẽ không thay đổi đâu, con đừng lo nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

không bao giờ tái phạm

Thành viên Đã xác thực
Nguy cơ nếu có cũng thấp và kết quả xét nghiệm âm tính HIV khả năng an toàn rồi, sau 3 tháng sẽ không thay đổi đâu, con đừng lo nhé.
Vậy giờ con quan hệ với vợ con có cần thiết phải đề phòng cho vợ không ba Bình. Con sợ bị lật kèo quá ba ah.

ba Bình ơi. Hôm nay ngày 29/11/2019, con xét nghiệm Combo HIV tại BV sau 39 ngày nguy cơ kết quả âm tính. Kết quả này con an toàn cao không ba Bình ơi!. Hu hu

Hôm nay con cũng xét nghiệm giang mai ở Hoà Hảo bằng pp Syphilis siemens sau nguy cơ 39 ngày luôn rồi. Kết quả âm tính ba Bình ơi. Kết quả vậy an toàn vơi giang mai chưa ba?
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

không bao giờ tái phạm

Thành viên Đã xác thực
Vậy là con về đích an toàn rồi hả ba Bình. Sáng hôm qua con ngồi chờ xét nghiệm mà nước mắt cứ muốn tuôn ra. Nghĩ đến vợ và con là tự nhiên con muốn khóc. Hic. Con thấy có lỗi với vợ và con lắm ba ah.
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Vậy là con về đích an toàn rồi hả ba Bình. Sáng hôm qua con ngồi chờ xét nghiệm mà nước mắt cứ muốn tuôn ra. Nghĩ đến vợ và con là tự nhiên con muốn khóc. Hic. Con thấy có lỗi với vợ và con lắm ba ah.
Ba đánh giá con về đích an toàn, con yên tâm nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

không bao giờ tái phạm

Thành viên Đã xác thực
Dạ. Con cảm ơn ba Bình. Ba Bình nói làm con yên tâm rồi. Con hứa sẽ sống thật tốt không bao giờ tái phạm nữa. Chờ 3 tháng con xét nghiệm chốt HIV luôn.

Ah Ba Bình cho con hỏi luôn cái xét nghiệm giang mai vào ngày thứ 39 âm tính đã yên tâm được chưa ba.

Ba Bình và anh chị ơi cho em hỏi. Sau 40 ngày nguy cơ em được chẩn đoán nhiễm trùng tiểu. Em không biết là mấy vi khuẩn vi rus gây nhiễm trùng tiểu có ảnh hưởng gì đến kết quả xét nghiệm HIV của con không nữa. Con hiện đang rất lo lắng
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Dạ. Con cảm ơn ba Bình. Ba Bình nói làm con yên tâm rồi. Con hứa sẽ sống thật tốt không bao giờ tái phạm nữa. Chờ 3 tháng con xét nghiệm chốt HIV luôn.

Ah Ba Bình cho con hỏi luôn cái xét nghiệm giang mai vào ngày thứ 39 âm tính đã yên tâm được chưa ba.

Ba Bình và anh chị ơi cho em hỏi. Sau 40 ngày nguy cơ em được chẩn đoán nhiễm trùng tiểu. Em không biết là mấy vi khuẩn vi rus gây nhiễm trùng tiểu có ảnh hưởng gì đến kết quả xét nghiệm HIV của con không nữa. Con hiện đang rất lo lắng
Kết quả đó an toàn với giang mai rồi con. Nhiễm trùng tiểu không ảnh hưởng kết quả xét nghiệm HIV con.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

không bao giờ tái phạm

Thành viên Đã xác thực
Ba Bình ơi cho con hỏi. Lúc 39 ngày sau phơi nhiễm con bị chẩn đoán nhiễm trùng tiểu vì có triệu chứng đau ngực trên xương ức và tiểu hơi nóng nóng, không đau không rát gì hết. Quy đầu dương vật thì có lúc con thấy nó màu cam cam, đôi lúc thấy bình thường, có lúc thấy khô khô, đôi lúc thấy bình thường. Bác sĩ xét nghiệm máu bạch cầu máu 9,4; tổng phân tích nước tiểu 10 thông số có bạch cầu nước tiểu 25 (chỉ số bình thường <10), nitrit âm tính; tỉ trọng nước tiểu là 1,025 (nằm trong giới hạn bình thường), các chỉ số khác âm tính hết; men gan con có ALT là 77u/l, AST là 30u/l, GPT là 35u/l. Siêu âm bụng thì thấy thận 2 bên có 2 viên sỏi 3mm, gan nhiễm mỡ nhẹ. Bác sĩ cho con uống 7 ngày ciprofloxacin 500mg, ngày 2 viên. Uống xong con thấy cũng bình thường như mọi khi. Ah, trước ngày đi xét nghiệm con sợ bị lậu với chlamydia quá nên con có uống azithromycin 1gam với cefixime 400mg. Sau khi uống hết thuốc cipro đến giờ đã được 7 ngày. Con thấy quh đầu dương vật của con có lúc cam cam, có lúc bình thường, không nóng không rát gì hết. Hiện tại là ngày thứ 55 sau phơi nhiễm. Giờ con không biết như thế nào nữa, đang lo cái HIV giờ lại lo mấy cái STDs này. Buồn hết sức. Ba Bình cho con hỏi cái bệnh lậu với chlamydia nếu nhiễm ở nam giới thì triệu chứng rầm rộ lắm phải không ah. Con thì không có triệu chứng gì cả. Còn cái bạch cầu trong nước tiểu 25 , con thấy nó nằm trong giới hạn 10-25 mà ba Bình, tại sao mấy phân tích kia lại là <10 mới bình thường vậy ba. Vậy nhiễm trùng tiểu của con có thật sự là nhiễm trùng tiểu hay bác sĩ điều trị cẩn thận quá ba ơi. Con hoang man quá ba Bình ạ.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

không bao giờ tái phạm

Thành viên Đã xác thực
Ba Bình và các anh chị ơi. Hôm nay là đúng 56 ngày (8 tuần) sau phơi nhiễm, con có đi xét nghiệm HIV bằng phương pháp test nhanh (10 phút có kết quả) thì kết quả Âm tính ạ. Ba và anh chị cho con hỏi là xét nghiệm của con trước giờ gồm: ngày 21 sau phơi nhiễm xét nghiệm PCR HIV (ngưỡng <250copies) tại PASTEUR và combo HIV tại Âm tính; ngày 25 sau phơi nhiễm xét nghiệm PCR HIV (ngưỡng <250 copies) Âm tính; ngày 39 xét nghiệm Combo HIV tại Hoà Hảo Âm tính; ngày 56 test nhanh (5-10phut có) Âm tính. Con chốt được chưa Ba và anh chị. Con lo quá. Ước gì Ba Bình cho con cái tem bảo hành thì hay biết mấy. Hic
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

không bao giờ tái phạm

Thành viên Đã xác thực
Ba ơi làm sao để xác thực nick vậy ba. Lúc 25 ngày sau phơi nhiễm con có điện thoại nói chuyện trực tiếp với ba rồi. Con đã trình bày rõ nguy cơ, kết quả xét nghiệm HIV gồm combo và pcr. Ba có nói là an tâm mà con còn lo quá ba ơi. Tại con đọc trên diễn đàn mấy bạn nói khác nhau quá làm con hoang man lắm. Chắc con chết mất ba Bình ơi

Khả năng lật kèo của con có không ba. Con lo quá ba à
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Ba ơi làm sao để xác thực nick vậy ba. Lúc 25 ngày sau phơi nhiễm con có điện thoại nói chuyện trực tiếp với ba rồi. Con đã trình bày rõ nguy cơ, kết quả xét nghiệm HIV gồm combo và pcr. Ba có nói là an tâm mà con còn lo quá ba ơi. Tại con đọc trên diễn đàn mấy bạn nói khác nhau quá làm con hoang man lắm. Chắc con chết mất ba Bình ơi

Khả năng lật kèo của con có không ba. Con lo quá ba à
Con đừng đọc trên chatbox toàn là các bạn xoắn với nhau rồi tự dọa nhau thôi. Trên chatbox không có bác sĩ tư vấn nhé. Con chỉ cần xem topic của mình được tư vấn thế nào mà thôi. Ba đảm bảo con an toàn rồi và dán tem cho con luôn nhé.

/tem
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

không bao giờ tái phạm

Thành viên Đã xác thực
Con cảm ơn Ba yêu. Mặc dù còn lo nhưng con sẽ không xoắn nữa ạ.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

không bao giờ tái phạm

Thành viên Đã xác thực
Ba ơi. Lúc xét nghiệm 56 ngày, con làm xét nghiệm HIV ở một phòng khám tư trên địa bàn thành phố Bà Rịa. Phòng khám này có nhiều máy móc sinh hoá. Có niêm yết giá test nhanh HIV. Nhưng khi đến xét nghiệm, nhân viên nói chỉ trả lời bằng miệng. Không in kết quả ra giấy. Con băn khoăn nên hỏi nhân viên về phương pháp xét nghiệm thì được trả lời là: dùng sinh phẩm SD Bioline của Hàn Quốc gì đó, nói đây là sinh phẩm rất nhạy, dùng rất nhiều hiện nay; còn việc không in kết quả ra giấy vì lý do pháp lý. Ba cho con hỏi kết quả xét nghiệm này chính xác cao không ạ. Còn lý do không in kết quả này, trước giờ bộ y tế có quy định không ạ. Con cũng đang băn khoăn nhiều lắm ah
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Ba ơi. Lúc xét nghiệm 56 ngày, con làm xét nghiệm HIV ở một phòng khám tư trên địa bàn thành phố Bà Rịa. Phòng khám này có nhiều máy móc sinh hoá. Có niêm yết giá test nhanh HIV. Nhưng khi đến xét nghiệm, nhân viên nói chỉ trả lời bằng miệng. Không in kết quả ra giấy. Con băn khoăn nên hỏi nhân viên về phương pháp xét nghiệm thì được trả lời là: dùng sinh phẩm SD Bioline của Hàn Quốc gì đó, nói đây là sinh phẩm rất nhạy, dùng rất nhiều hiện nay; còn việc không in kết quả ra giấy vì lý do pháp lý. Ba cho con hỏi kết quả xét nghiệm này chính xác cao không ạ. Còn lý do không in kết quả này, trước giờ bộ y tế có quy định không ạ. Con cũng đang băn khoăn nhiều lắm ah
Xét nghiệm đó cũng rất nhạy nhe con. Hiện nay có 2 hình thức trả kết quả: bằng giấy hoặc bằng miệng đều có giá trị như nhau. Bộ Y tế có quy định những trường hợp có thể trả kết quả bằng miệng nhe con. Con yên tâm nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
K

không bao giờ tái phạm

Thành viên Đã xác thực
Ba ơi cho con hỏi xíu: con đã chích ngừa viêm gan b được 10 năm. Hôm vừa rồi con có test nhanh Hbsag âm tính; Hbsab dương tính (anti hbs). Giờ con muốn tiêm nhắc lại VGB để đảm bảo lượng kháng thể viêm gan b. Vậy ba cho con hỏi con có nên tiêm ngừa viêm gan b vào lúc này không? Hay để chờ chốt 3 tháng HIV thì mới tiêm? Con sợ tiêm vaccin viêm gan b vào lúc này lại ảnh hưởng kết quả xét nghiệm HIV vào lúc 3 tháng?. Hiện giờ con đã gần 9 tuần sau phơi nhiễm.
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Ba ơi cho con hỏi xíu: con đã chích ngừa viêm gan b được 10 năm. Hôm vừa rồi con có test nhanh Hbsag âm tính; Hbsab dương tính (anti hbs). Giờ con muốn tiêm nhắc lại VGB để đảm bảo lượng kháng thể viêm gan b. Vậy ba cho con hỏi con có nên tiêm ngừa viêm gan b vào lúc này không? Hay để chờ chốt 3 tháng HIV thì mới tiêm? Con sợ tiêm vaccin viêm gan b vào lúc này lại ảnh hưởng kết quả xét nghiệm HIV vào lúc 3 tháng?. Hiện giờ con đã gần 9 tuần sau phơi nhiễm.
Tiêm ngừa viêm gan B không ảnh hưởng đến xét nghiệm HIV nhe con. Tiêm ngừa thì con cứ đi tiêm luôn chứ đâu cần phải chờ đợi 3 tháng.
 
Top