Quan hệ với GMD và tiếp xúc tay với BCS rồi rửa mặt

Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Bình minh

Thành viên thường
#61
Dạ thưa bác họng của con đấy có phải viên mãn tính không ạ? Vì con khám nhiều nơi uống thuốc không khỏi nó làm cho da cổ và trán con lúc nào cũng nóng, hơi thở ra từ mũi con cũng nóng bác ạ.
Con chỉ sợ con bị nhiễm H mà bị viên họng với ngứa thôi bác ạ. Con thấy toàn triệu chứng của H.
 
Sửa lần cuối:

Đình Việt

Đại học Y khoa PNT
#62
Bạn chỉ nên đi khám 1 nơi để Bác sĩ có thể đánh giá cho thuốc nếu thuốc đó không hiệu quả. Mình nghĩ các triệu chứng trên do sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ không hợp lý. Bạn nên tăng cường luyện tập thể dục thể thao, bổ sung các chất dinh dưỡng và ngủ sớm.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Bình minh

Thành viên thường
#63
Dạ con thưa bác! Con muốn hỏi bác thêm ạ người nhiễm HIV có bị hạch to ở ổ bụng và gần thận không ạ? Con sờ thì thấy mỗi bên thận và ổ bụng con có 2 cục thon dài và to ạ.
Và có phải nhiễm HIV mà sức đề kháng kém làm cho cơ thể mệt mỏi mất sức không ạ? Con mệt mỏi và thấy sức khoẻ đã lâu lắm rồi ạ. Mông và đùi ,2 đầu gối con đau êm ẩm. Đùi thì không còn cảm giác muốn bước . Bác vui lòng tư vấn cho con nhé!!
Con cám ơn bác nhiều.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ Chuyên khoa Truyền nhiễm
#64
Hạch ổ bụng có thể xuất hiện ở người nhiễm HIV giai đoạn 4, tức là sau khi nhiễm HIV 3-7 năm. Còn em nguy cơ mới đây nên dù có hạch cũng không liên quan HIV nhé. Quan trọng là kết quả xét nghiệm HIV âm tính nhe em. Cơ thể có nhiều triệu chứng thì đến bác sĩ nơi em ở để khám bệnh và điều trị nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Bình minh

Thành viên thường
#65
Dạ con chào bác ạ. Con thưa bác con có triệu chứng bị đau xương sườn và đau bắp tay bác ạ, và con còn đau mỏi cổ sau nữa ạ. Thêm nữa da tay con cứ bị rộp trắng, bong chóc nữa bác ạ. Con nhờ bác tư vấn thêm cho con với ạ,. Các biểu hiện của con cứ đến cùng một lúc, còn con bị viên họng mãi tính da mặt, cổ và trán nóng suốt thôi ạ. Con sợ HIV mà cơ thể con không đủ sức đề kháng ạ. Con cám ơn bác.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Bình minh

Thành viên thường
#67
Dạ thưa bác con bị viên họng hạt mãn tính đã lâu từ khi con có nguy cơ ạ. Bác cho con hỏi con bị mệnh mãn tính có bị sinh kháng thể chậm không ạ? Làm ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm không chính xác ạ? Con cám ơn bác!
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Bình minh

Thành viên thường
#69
Con thưa bác. Con bị sốt nhẹ triền miên và viêm họng đã gần 4 tháng nay ạ, người con cứ nóng bỏng, con còn bị mỏi cổ sau ,lúc nào cũng phải vặn mà k khỏi bị mấy tuần nay ạ. Con sợ virus là con sốt dai dẳng bác ạ? Mấy hôm nữa con đủ 4 tháng con đi xn HIV có bị lật kèo không bác? Sức khoẻ con giảm nhiều ạ. Con lo bị nhiễm H bác ạ. Bác tư vấn thêm cho con với. Con cám ơn bác!
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Bình minh

Thành viên thường
#71
Dạ con thưa bác hôm nay con được 4 tháng con xét nghiệm HIV anti test nhanh âm tính. Con an toàn tuyệt đối chưa ạ? Khớp gối con vẫn bị nhức, nóng rát, lỏng lẻo lắm ạ.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Bình minh

Thành viên thường
#73
Con muốn hỏi thêm bác nữa ạ. Thưa bác là con bị đau dạ dày và viên họng cùng nhau luôn ạ, gần đây họng con đau hơn và có cảm nhận lúc nào cũng bị mắc ở cổ họng. Thêm nữa là cổ phía sau của con bị đau và mỏi con thường xuyên phải vặn cổ cho đỡ đau, con vẫn sợ con bị nhiễm H thôi bác ạ, da thịt con cứ lóng như sốt, kèm theo cả đau đầu nhẹ nữa ạ.
Bác tư vấn thêm cho con nhé? Con cám ơn bác!
 

Hoàng Thịnh

Đại học Y khoa PNT
#74
Bạn xét nghiệm âm tính thì những biểu hiện ấy không do HIV bạn ạ.
Bạn nên khám chuyên khoa tiêu hoá hoặc Tai Mũi Họng để điều trị viêm họng và đau dạ dày bạn nhé, viêm họng cũng có thể là nguyên nhân khiên bạn sốt đấy!
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Bình minh

Thành viên thường
#75
Bác cho con hỏi người bị nhiễm HIV yếu hơn người bình thường như thế nào ạ. Tại con thấy sức khoẻ con yếu hơn trước ạ. Người con ngoài thì nóng trong thì lạnh, hay bị dùng mình bác ạ.. con vẫn chưa yên tâm được khi mà người con cứ khác thường bác ạ, bác tư vấn thêm cho con nhé! Con cám ơn.
 

Bác sĩ Bình

Bác sĩ Chuyên khoa Truyền nhiễm
#76
Người con thấy khác cũng không phải do HIV, con đi khám bệnh tìm nguyên nhân nhé. Trường hợp con xét nghiệm lại cũng âm tính mà thôi. Người nhiễm HIV và không nhiễm HIV chỉ khác nhau về kết quả xét nghiệm mà thôi con.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Bình minh

Thành viên thường
#77
Bác ơi bác cho con hỏi. Càng ngày cổ con càng đau và hay phải bẻ cổ, hôm nay xương đòn với ngực con đau bác ạ. Con vẫn sợ bị nhiễm H lắm ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
B

Bình minh

Thành viên thường
#79
Con xét nghiệm tiếp là 5 tháng vẫn an toàn tiếp chứ ạ bác ơi. Da thịt co nóng dan quá trời bác ạ. Con cám ơn bác ạ.