• MỘT SỐ LƯU Ý KHI GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN HIV ONLINE MIỄN PHÍ: Khi online, bác sĩ chỉ tư vấn được một số câu hỏi do thời gian có hạn, số câu hỏi còn lại sẽ được tư vấn khi bác sĩ online lần tiếp theo, các bạn bình tĩnh chờ đợi đừng spam thêm câu hỏi mới sẽ vô tình làm chậm được tư vấn hơn do bác sĩ tư vấn câu hỏi từ dưới lên trên ở khung thống kê bài viết cho công bằng (câu hỏi gửi trước nằm ở dưới cùng sẽ được tư vấn trước tiên, câu hỏi mới gửi nằm phía trên cùng sẽ được tư vấn sau chót) ----------------------- Khi tạo chủ đề cần thêm ít nhất 2-3 từ khóa có liên quan đến nội dung cần tư vấn để giúp bác sĩ và người khác tìm kiếm bài viết dễ dàng hơn ----------------------- Phòng khám Hùng Vương & Xét nghiệm Hùng Vương làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật và Ngày Lễ. Khi cần đăng ký Bác sĩ Bình khám bệnh hoặc xử trí cấp cứu nguy cơ phơi nhiễm HIV trong 72 giờ đầu gọi số Hotline Phòng khám Hùng Vương: 08.28.98.08.08 từ 6 giờ 00 đến 23 giờ 00. Các trường hợp khám bệnh, xét nghiệm và điều trị nơi khác khi cần tư vấn vui lòng gọi Trung tâm Tư vấn UCare Hà Nội: 1900.6191 từ 8 giờ 00 đến 23 giờ 00 ----------------------- KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (công thức máu, gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe ----------------------- Người có kết quả xét nghiệm HIV (+) cần điều trị ARV sớm để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và hạn chế lây nhiễm HIV cho cộng đồng, góp phần hoàn thành mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020. Đăng ký khám bệnh, xét nghiệm, dự phòng phơi nhiễm HIV và điều trị ARV tại PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG gọi số: 08.28.98.08.08 ----------------------- Hiện nay, nhiễm HIV được xem như 1 bệnh mạn tính và có thể kiểm soát tốt bằng tuân thủ điều trị ARV. Người nhiễm HIV uống thuốc ARV đúng chỉ định sẽ sống và làm việc bình thường đến tuổi già như người không nhiễm HIV. Thậm chí, khi điều trị ARV ức chế HIV dưới ngưỡng phát hiện sẽ không còn khả năng lây nhiễm cho vợ, chồng, bạn tình và sinh con khỏe mạnh không bị lây nhiễm HIV!

Quan hệ với GMD có BCS và rất lo lắng vì bị nổi hạch cổ

Caumongthoatkiepnan

Đã xác thực
Bác sỉ ơi hãy tư vấn giúp con với, thưa bs nguy cơ con là thế này ạ, hôm 12/07/2019 con có đi vs bạn và say không làm chủ được mình và đi QHTD vs GMD có sử dụng BCS, lúc đầu GMD có dùng tay kích thích DV con để mang BCS vào sau đó thì qh qua ađ, sau khi 2-3' thì con xuất tinh vì mệt quá nên con ko rút ra ngay mà nằm trên ng GMD 1 lúc tầm 1' thì mới rút DV ra, khi rút ra thì con chỉ nhớ là con tự tay kéo BCS ra khi kéo BCS ra thì con thấy BCS có dư 1 khoảng ở phía trước DV và có tinh dịch ở trong đó, sau khi kéo BCS ra con không nhớ là con buộc BCS ngay lúc đó hay là để giữa nệm nằm ngủ tiếp rồi đè lên mà khi về con vô tình vào wc và đi ra thì thấy có vết dịch trên nệm con nghi ngờ là vết dịch đó là tinh dịch tràn ra khi con nằm đè lên BCS con có sờ lên phần dịch đó, rồi đến lúc con về nhà thì lấy BCS đã buộc lại và cho vào wc bỏ đi thì thấy BCS khá nặng thì có nghĩa là trong đó có tinh dịch, vào ngày 14/07/2019 thì con đến medic làm test nhanh âm tính, và họ gửi mẫu vs pp combo ag/ab âm tính, bs ơi với nguy cơ như vậy con có an toàn không vì bây giờ con nổi hạch ở ổ, và lâu lâu có nổi đỏ đỏ ở tay rồi chừng 15' thì hết đỏ, còn lúc 1-2 tuần đầu con thấy khá mệt mỏi, từ đó đến nay lúc nào con cũng nghĩ về nó, con lo lắng quá bs ơi !
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Caumongthoatkiepnan

Caumongthoatkiepnan

Đã xác thực
Bác sỉ ơi nay con vẫn thấy nổi hạch ở cổ, bs ơi con có cần đi xn không ạ, bs ơi với nguy cơ như thế thì con an toàn không bác sỉ ?
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Caumongthoatkiepnan

Caumongthoatkiepnan

Đã xác thực
Con đi khám xem có phải hạch hay không và do nguyên nhân gì, chứ đó không liên quan HIV đâu nhe em.
Ba Bình ơi hôm 18/08/2019 con có đi xn HIV combo ag/ab và họ gửi mẫu lên b, thì kq bv xn sau 5 tuần nguy cơ là at ạ, ba Bình ơi con an toàn chưa Ba Bình, vì giờ thỉnh thoảng trên bàn tay mặt trên vẫn nổi những chấm màu đỏ có khi ngứa khi không, bắp tay cũng nổi vậy, bên cạnh đo con còn nổi hạch cổ hàm, ba Bình ơi có an chưa ạ !con cảm ơn Ba Bình
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Caumongthoatkiepnan

Caumongthoatkiepnan

Đã xác thực
Kết quả của em an toàn cao rồi em nhé, chờ chốt lại sau 3 tháng theo khuyến cáo thôi em.
Thật sự con stress quá bác ạ, giờ con nổi hạch ở cổ và dưới hàm đã hơn tháng mà chưa lặng, con còn viêm họng nữa bác, nay con thấy nuốt nước bọt đau ở họng vs tối làm về là thấy nóng nóng trong ng, con lo quá bác ơi !
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Caumongthoatkiepnan

Caumongthoatkiepnan

Đã xác thực
Em đọc kỹ lại phần tư vấn phía trên em nhé, mọi người đã tư vấn cho em hết rồi.
Dạ, hôm cách nguy cơ 58 ngày e có làm xn vs pp test nhanh kq âm tính và trước đó vào ngày 37 sau nguy cơ e có làm xn vs pp combo ag/ab kq âm tính, vậy e đã an toàn chưa ạ, e chốt luôn được không bác sỉ !
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Dạ, hôm cách nguy cơ 58 ngày e có làm xn vs pp test nhanh kq âm tính và trước đó vào ngày 37 sau nguy cơ e có làm xn vs pp combo ag/ab kq âm tính, vậy e đã an toàn chưa ạ, e chốt luôn được không bác sỉ !
Kết quả này chốt luôn đi em, em quan hệ có BCS thì an toàn ngay từ đầu rồi nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Caumongthoatkiepnan

Caumongthoatkiepnan

Đã xác thực
Kết quả này chốt luôn đi em, em quan hệ có BCS thì an toàn ngay từ đầu rồi nhé.
Dạ, con cảm ơn ba, vì con qh có BCS nhưng con không rõ tình trạng BCS như thế nào vì qh xong con không kiểm tra BCS nên con lo lắng ba à, mà ba bảo con an toàn và chốt luôn thì con chốt luôn con cảm ơn ba nhiều !
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Caumongthoatkiepnan

Caumongthoatkiepnan

Đã xác thực
Cảm ởn chỉ cần nhấn nút like thôi em nhé.
Bác sỉ ơi, sao cả tuần nay con cứ nóng trong người nhất là phần cổ và vai gáy, bây giờ con có vẻ như hơi sốt nhẹ nữa, không biết sao nữa
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Bác sỉ ơi, sao cả tuần nay con cứ nóng trong người nhất là phần cổ và vai gáy, bây giờ con có vẻ như hơi sốt nhẹ nữa, không biết sao nữa
Con nóng sốt hay có triẹu chứng gì cứ đi khám bệnh uống thuốc, chứ HIV thì an toàn rồi con nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Caumongthoatkiepnan

Caumongthoatkiepnan

Đã xác thực
Con nóng sốt hay có triẹu chứng gì cứ đi khám bệnh uống thuốc, chứ HIV thì an toàn rồi con nhé.
Dạ, ba ơi còn vẫn còn lăn tăn ở chỗ là 2 lần xét nghiệm thì lần 1 xn combo ag/ab sau 37 ngày và trước khi lấy máu xn khoảng 30'-45' thì con có tiêm vacine viêm gan B rồi sau đó lấy máu xn, thì mẫu máu đó người ta giữ lại sau đó đến ngày mai lại họ gửi mẫu lên bv để làm xn combo ag/ab vì ở đó không có pp combo ag/ab, điều con lăn tăn là liệu rằng trước khi lấy máu xn con tiêm vacine viêm gan B như vậy có ảnh hưởng đến kq xét nghiệm hay không ạ ?
Lần thứ 2 là con làm xn vs pp test nhanh sau 58 ngày kq âm tính, điều làm con lăn tăn là lần xn thứ 2 này thì từ sáng đến trưa tầm 1 giờ chiều thì con vẫn còn uống thuốc nhân trần có thành phần: hoa hòe 200mg, vitamin c 60mg, nhân trần 2mg, thảo quyết minh 200mg, cam thảo bắc 200mg, kim ngân hoa 200mg, actiso 300mg, cao biển súc 300ng, chiết xuất chanh 300mg. Acid citric và natribicarbonat, đường saccarose vừa đủ 1 gói 7g, công dụng giúp thanh nhiệt giải độc, tăng cường sức đề kháng, bổ gan, mát gan, giải độc, giảm nóng trong, nhiệt miệng,điều làm con lăn tăn là không biết như vậy thì có ảnh hưởng đến kq xn không ạ ?
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top