08.28.98.08.08
Hẹn Khám

quan hệ không an toàn với bạn gái mới quen

THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp (Bác sĩ Bình chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 21 năm chuyên trách HIV/AIDS). Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0283.8539.845 hoặc 0919.809.577). Mọi sự tư vấn trực tiếp tại Phòng xét nghiệm 114/2 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM đều được miễn phí. Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 đến 21 giờ 30 kể cả Thứ 7, Chủ nhật.

snoobgun

Thành viên Chưa xác thực
Chào anh chị hôm 14/12/2014 mình có quan hệ không an toàn với 1 bạn gái trên mang , Mình mới đưa DV của mình vào AD của cô ấy tầm 10 - 15s thôi là rút ra . Đến ngày 16-1 - 2015 ( khoảng gần 5 tuần ) mình có xét nghiệm tại 50 c hàng bài ( hình như băng phương pháp HIV determine ) kết quả âm tính . Vậy cho hỏi kết quả có khả quan không ?
 

Hoàng Minh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Chào anh chị hôm 14/12/2014 mình có quan hệ không an toàn với 1 bạn gái trên mang , Mình mới đưa DV của mình vào AD của cô ấy tầm 10 - 15s thôi là rút ra . Đến ngày 16-1 - 2015 ( khoảng gần 5 tuần ) mình có xét nghiệm tại 50 c hàng bài ( hình như băng phương pháp HIV determine ) kết quả âm tính . Vậy cho hỏi kết quả có khả quan không ?
chào bạn,
DV bạn đưa vào AD với time ngắn thì khả năng lây cũng ko cao. Bạn có kq âm tính sau 5 tuần cũng là tín hiệu vui, bạn nên xn lại theo khuyến cáo BYT ở 12 tuần bạn nhé. Tuy nhiên trong khoảng thời gian chờ xn lại ở 3 tháng thì bạn ko nên tạo thêm nguy cơ ko an toàn nào nữa bạn nhé. Nếu lo lắng bạn có thể gọi 1900.6191 ấn phím 3 gặp trực tiếp Bác sĩ Bình để được tư vấn cho an tâm hơn bạn nhé !
 

Maikhongquen

Thành viên danh dự
Chào anh chị hôm 14/12/2014 mình có quan hệ không an toàn với 1 bạn gái trên mang , Mình mới đưa DV của mình vào AD của cô ấy tầm 10 - 15s thôi là rút ra . Đến ngày 16-1 - 2015 ( khoảng gần 5 tuần ) mình có xét nghiệm tại 50 c hàng bài ( hình như băng phương pháp HIV determine ) kết quả âm tính . Vậy cho hỏi kết quả có khả quan không ?
Chào bạn...bạn có 1 nguy cơ đó thì khả năng lây nhiễm cũng bình thường thôi..nhưng trong Y học thì là có nguy cơ lây nhiễm...quan trọng bạn có kq 5tuan AT với test HIV ở 50 C hàng bài thì bạn có thể yên tâm nhé...và chốt lại sau 12 tuần theo khuyến cáo...TH của bạn mình tin sẽ AT tiếp...
 

Đình Nam

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
S

snoobgun

Thành viên Chưa xác thực
cảm ơn các bạn! mọi người tư vấn thế la mình yên tâm rôi . cho mình hỏi là mọi khi mình quan hệ đều dùng BCS chỉ có OS là ko . Theo mình hiểu là như thế là an toàn đúng không . vì hôm đó mình có thử test cả , giang mai , viem gan , và hs ji đó đều âm tính :)
 

Hoàng Minh

Chia sẻ phòng, chống HIV miễn phí vì cộng đồng
cảm ơn các bạn! mọi người tư vấn thế la mình yên tâm rôi . cho mình hỏi là mọi khi mình quan hệ đều dùng BCS chỉ có OS là ko . Theo mình hiểu là như thế là an toàn đúng không . vì hôm đó mình có thử test cả , giang mai , viem gan , và hs ji đó đều âm tính :)
OS chỉ có nguy cơ với HIV khi DV bạn trầy xước chảy máu, nếu DV lành lặn là ko có nguy cơ. 5 tuần bạn test các bệnh kia âm tính thì bạn cũng an toàn rồi...3 tháng đi chốt HIV lại lần nữa nhé.:confused:
 

Thu Pham

Đồng sáng lập
Thành viên BQT
cảm ơn các bạn! mọi người tư vấn thế la mình yên tâm rôi . cho mình hỏi là mọi khi mình quan hệ đều dùng BCS chỉ có OS là ko . Theo mình hiểu là như thế là an toàn đúng không . vì hôm đó mình có thử test cả , giang mai , viem gan , và hs ji đó đều âm tính :)

Kq 5 tuần âm tính rất khả quan hầu như là khó thay đổi sau 12 tuần. với người có sức khỏe bình thường thì các pp xn hiện nay ngay nay có thể phát hiện kháng thể chỉ trong 2 đến 4 tuần. Chúc bạn có kq như mong đợi
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
S

snoobgun

Thành viên Chưa xác thực
may quá cho mình hỏi là xét nghiệm combo và xét nghiệm nhanh thì 2 cái kết quả đều chính xác như nhau ha ?
 

Nguyễn Hải

Thành viên Đã xác thực
may quá cho mình hỏi là xét nghiệm combo và xét nghiệm nhanh thì 2 cái kết quả đều chính xác như nhau ha ?
chào bạn ;hai phương pháp này đều cho kết quả giống nhau ,khác nhau ở chỗ ,combo thì tìm được kháng nguyên và kháng thể ,còn tess nhanh chỉ tìm được kháng thể mà thôi ,bạn đẫ được 5 tuần sau nguy cơ ,đây là thời gian lý tưởng để làm xét nghiệm combo ,bạn hãy đi xét nghiệm combo đi ,nếu kết quả âm tính thì là tín hiệu rất vui,,tín hiệu này sẽ theo bạn đến khi bạn chốt ở tuần12 sau nguy cơ ,còn tess nhanh theo khuyến cáo thì nên xét nghiệm từ tuần thứ 6 trở đi ...............chúc bạn âm tính...................chào bạn
 

giadinhlaso1

Thành viên danh dự
Kq 5 tuần âm tính rất khả quan hầu như là khó thay đổi sau 12 tuần. với người có sức khỏe bình thường thì các pp xn hiện nay ngay nay có thể phát hiện kháng thể chỉ trong 2 đến 4 tuần. Chúc bạn có kq như mong đợi

Bạn xem biểu đồ nhé:



Kháng nguyên xuất hiện sau 2 tuần có nguy cơ đến 5 tuần (Đường màu trắng p24), Kháng thể xuất hiện sau 3 tuần có nguy cơ và tồn tại viễn vĩnh trong cơ thể. (Đường màu cam kháng thể IgG HIV và đường màu hồng kháng thể IgM HIV), 4 tuần đến 5 tuần Combo Ag/Ab tìm kháng nguyên và kháng thể, sau 6 tuần đến 12 tuần XN HIV 1/2 Ab tìm kháng thể. (Combo Ag/Ab có giá trị từ 4 tuần trở đi vì có Ab tìm kháng thể)

Kháng thể xuất hiện từ tuần thứ 3, Bạn có kết quả âm tính tại tuần thứ 5 thì là 1 kết quả khả quan cho 12 tuần kết luận
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
S

snoobgun

Thành viên Chưa xác thực
Nghe lời các bạn trên diễn đàn , hôm nay gần được 6 tuần thiếu 2 ngày ,
mình đã đi xét nghiệm HIV combo tại Hồng ngọc kq : Âm tính
vậy là yên tầm rôi . Đợi đến 12 tuần chốt phát cuối ^^ thanks mọi người
 

giadinhlaso1

Thành viên danh dự
Nghe lời các bạn trên diễn đàn , hôm nay gần được 6 tuần thiếu 2 ngày ,
mình đã đi xét nghiệm HIV combo tại Hồng ngọc kq : Âm tính
vậy là yên tầm rôi . Đợi đến 12 tuần chốt phát cuối ^^ thanks mọi người

Một kết quả rất tốt cho 12 tuần kết luận. Chúc mừng bạn
 
Top