08.28.98.08.08
Hẹn Khám

Quan hệ đồng tính ko an toàn bạn tình XN dương tính HIV

THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp (Bác sĩ Bình chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 21 năm chuyên trách HIV/AIDS). Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0283.8539.845 hoặc 0919.809.577). Mọi sự tư vấn trực tiếp tại Phòng xét nghiệm 114/2 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM đều được miễn phí. Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 đến 21 giờ 30 kể cả Thứ 7, Chủ nhật.

Believe In Yourself

Thành viên Đã xác thực
Kính chào Bs Bình và các Bác sĩ, anh chị tư vấn.
Em có quan hệ đồng giới (em là người cho) vào ngày 07/12/2018. Em hiện làm việc ở Nhật, đợt về nước công tác có gặp và quan hệ với bạn của em nhưng bị rách bao (vì tin bạn nên em ko sử dụng bao khác), khi tắm em không có cảm giác trầy xước hay đau rát. Sau đó 2 tuần bạn ấy có đi xét nghiệm nhưng kq không xác định, Bs bảo chờ 2 tuần và test lại ở Pastuer thì kq là dương tính. Em đã rất lo và tự trách bản thân.
Hôm nay em đi test nhanh Anti body HIV, viêm gan B và giang mai sau nguy cơ 44 ngày là âm tính. Em có hỏi Bs thì Bs bảo sau 3 tháng thì mới đúng 100%, hiện tầm 70-80% chính xác thôi! Em mong Bs và các anh chị cho em lời khuyên về độ an toàn của kết quả. Em đã không có (và chắc chắn sẽ không có nguy cơ nào nữa sau lần đó). Em vẫn luôn cầu nguyện, sám hối và nguyện sẽ sống thật tốt dù kết quả có như thế nào!
Ngoài ra, em muốn được kết nối với Bs Bình nhưng em có thể chuyển khoản và gọi qua Zalo được không ạ?
Kính chúc Bs Bình và tất cả mọi người nhiều sức khỏe, hạnh phúc và an yên trong cuộc sống!
Em xin cảm ơn!
 

HungVuongLab

Phòng Xét Nghiệm Y Khoa Hùng Vương, TP.HCM
Thành viên BQT
Em quan hệ rách bao là có nguy cơ lây nhiễm em nhé, thông thường thì người cho có nguy cơ thấp hơn người nhận em nhé, test nhanh 6-8 tuần có thể sử dụng PP này nếu AT an toàn khoảng 90% em nhé, em cứ yên tâm chờ chốt lại sau 3 tháng cũng sẽ AT tiếp thôi em nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Believe In Yourself

Believe In Yourself

Thành viên Đã xác thực
Dạ em cảm ơn anh! Em muốn gọi tư vấn từ Nhật thì em có thể chuyển khoản và trò chuyện với Bs qua Zalo hay App nào ko anh?
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Believe In Yourself

Believe In Yourself

Thành viên Đã xác thực
Kính chào Bác sĩ Bình và các anh, chị!
Em xin lỗi vì đã đăng câu hỏi lần 2 dù chưa nhận được phản hồi từ câu hỏi tối qua! Em có tham khảo các bài viết liên quan nên có chút lo lắng, em mong nhận được sự tư vấn từ Bác sĩ và mọi người!

"Thật sự khi đọc bài đầu tiên của con thì bác sĩ nghĩ rằng con đã nhiễm HIV rồi nhưng không thể nói ngay được mà khuyên con đi xét nghiệm PCR. Với những lý do như sau:
- Quan hệ đồng tính qua hậu môn thì có nguy cơ lây nhiễm HIV cao hơn các nguy cơ khác.
- Miệng có nấm thì là miễn dịch đã suy giảm nhiều nên cơ thể tạo ra kháng thể không đủ làm cho xét nghiệm phản ứng với test tìm kháng thể. Vì thế có khi con đi xét nghiệm HIV cho kết quả âm tính, có khi ra phản ứng là lý do không đủ kháng thể (KẾT QUẢ KHÔNG XÁC ĐỊNH)
- Dù cho cơ thể yếu không tạo đủ kháng thể thì xét nghiệm tìm kháng nguyên vẫn có giá trị cao và cho kết quả chính xác, không phải chờ đợi làm 3 phương pháp chi cho tốn thời gian trong khi cơ thể không tạo đủ kháng thể mà chờ hoài mất thời gian bệnh nhân.
- Đối với những trường hợp tương tự như con thì bác sĩ chỉ định làm PCR là ra trắng đen cả, điều trị ARV sớm cho bệnh nhân sẽ tốt hơn là chờ đợi.
Đây là những kiến thức kết hợp với kinh nghiệm trong nghề của bác sĩ nên chia sẻ để con và các bạn cùng tham khảo thêm. Con cố gắng điều trị ARV tuân thủ tốt thì sẽ sống bình thường thôi con nhé. "


Trường hợp của em, em cũng quan hệ đồng giới không an toàn và là người cho (chỉ 1 lần duy nhất). Tuy nhiên, sau quan hệ đến hôm nay em cảm nhận cơ thể em vẫn khỏe mạnh và không có triệu chứng khác thường (em cũng không bị nấm miệng). Thông tin bổ sung, bạn em sau khi kiểm tra thì kết quả như sau: chỉ số TCD4 là 490, chỉ số TCD8 là 754, tỉ lệ TCD4/TCD8 là 0.65.
Sau nguy cơ 44 ngày, tại Nhật, em kiểm tra bằng test nhanh antibody âm tính HIV, viêm gan B và giang mai cũng âm tính. Em nhờ bác sĩ tư vấn giúp em về độ khả quan của kết quả và em cần đi kiểm tra sau tuần 8 hay 10 không ạ? Em sẽ chốt lại vào tuần 12 và dự định tháng 5 năm nay về nước thăm gia đình sẽ đến phòng khám của Bác sĩ để kiểm tra chi tiết hơn ạ.
Em mong nhận được sự tư vấn từ Bác sĩ và các anh, chị!
Em rất cảm ơn!
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Kính chào Bs Bình và các Bác sĩ, anh chị tư vấn.
Em có quan hệ đồng giới (em là người cho) vào ngày 07/12/2018. Em hiện làm việc ở Nhật, đợt về nước công tác có gặp và quan hệ với bạn của em nhưng bị rách bao (vì tin bạn nên em ko sử dụng bao khác), khi tắm em không có cảm giác trầy xước hay đau rát. Sau đó 2 tuần bạn ấy có đi xét nghiệm nhưng kq không xác định, Bs bảo chờ 2 tuần và test lại ở Pastuer thì kq là dương tính. Em đã rất lo và tự trách bản thân.
Hôm nay em đi test nhanh Anti body HIV, viêm gan B và giang mai sau nguy cơ 44 ngày là âm tính. Em có hỏi Bs thì Bs bảo sau 3 tháng thì mới đúng 100%, hiện tầm 70-80% chính xác thôi! Em mong Bs và các anh chị cho em lời khuyên về độ an toàn của kết quả. Em đã không có (và chắc chắn sẽ không có nguy cơ nào nữa sau lần đó). Em vẫn luôn cầu nguyện, sám hối và nguyện sẽ sống thật tốt dù kết quả có như thế nào!
Ngoài ra, em muốn được kết nối với Bs Bình nhưng em có thể chuyển khoản và gọi qua Zalo được không ạ?
Kính chúc Bs Bình và tất cả mọi người nhiều sức khỏe, hạnh phúc và an yên trong cuộc sống!
Em xin cảm ơn!
Trường hợp em gọi là có nguy cơ cao nhưng trong đó em là người cho thì lại khó lây hơn người nhận, các trường hợp em đọc thường là người nhận xét nghiệm HIV dương tính. Nói như thế không phải là người cho không bị nhiễm mà khả năng lây nhiễm HIV qua 1 lần quan hệ tình dục không an toàn sẽ thấp hơn người nhận. Em có kết quả âm tính như thế là khả quan lắm rồi, theo kinh nghiệm bác sĩ thì em sẽ tiếp tục âm tính sau 3 tháng, đừng lo lắng nhé. Em muốn đăng ký tư vấn với bác sĩ thì cứ làm theo hướng dẫn trên diễn đàn.
Kết quả xét nghiệm của bạn em như thế thì CD4 cũng còn cao, điều trị sớm sẽ mau chóng trở lên mức bình thường và ức chế virus dưới ngưỡng phát hiện không lây nhiễm HIV cho bạn tình qua quan hệ tình dục, em khuyên bạn điều trị ARV sớm nhé. Em khi nào về nước có thể đến gặp bác sĩ tư vấn trực tiếp và xét nghiệm lại cho an tâm hơn.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Believe In Yourself

Believe In Yourself

Thành viên Đã xác thực
Trường hợp em gọi là có nguy cơ cao nhưng trong đó em là người cho thì lại khó lây hơn người nhận, các trường hợp em đọc thường là người nhận xét nghiệm HIV dương tính. Nói như thế không phải là người cho không bị nhiễm mà khả năng lây nhiễm HIV qua 1 lần quan hệ tình dục không an toàn sẽ thấp hơn người nhận. Em có kết quả âm tính như thế là khả quan lắm rồi, theo kinh nghiệm bác sĩ thì em sẽ tiếp tục âm tính sau 3 tháng, đừng lo lắng nhé. Em muốn đăng ký tư vấn với bác sĩ thì cứ làm theo hướng dẫn trên diễn đàn.
Kết quả xét nghiệm của bạn em như thế thì CD4 cũng còn cao, điều trị sớm sẽ mau chóng trở lên mức bình thường và ức chế virus dưới ngưỡng phát hiện không lây nhiễm HIV cho bạn tình qua quan hệ tình dục, em khuyên bạn điều trị ARV sớm nhé. Em khi nào về nước có thể đến gặp bác sĩ tư vấn trực tiếp và xét nghiệm lại cho an tâm hơn.
Dạ, em cảm ơn Bác sĩ nhiều lắm! Ngày nào em cũng vào diễn đàn xem các bài viết, học hỏi được rất nhiều thông tin bổ ích, trước giờ em không có nhiều kiến thức và chủ quan về HIV và các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Em định sẽ đi xét nghiệm tuần thứ 9 và thứ 12 bên này cho yên tâm. Sau khi về nước sẽ đến phòng khám của Bác sĩ để nhận được sự tư vấn trực tiếp và xét nghiệm thêm lần nữa để chốt. Trong thời gian chờ đợi xét nghiệm ở tuần thứ 6, theo tư vấn trên diễn đàn, em đã cố gắng ăn uống, ngủ nghỉ, đọc Kinh và cầu nguyện hằng ngày, giữ tinh thần lạc quan. Đây là bài học lớn nhất với em đến thời điểm hiện tại, em không trách ai (vì có lẽ bạn em cũng là nạn nhân), em chỉ trách bản thân đã chủ quan và thầm cảm ơn vì nhờ sự cố này mà em đã trang bị được rất nhiều kiến thức cần thiết, có thể em vững tin hơn sau này!
Em cảm ơn Bác sĩ Bình, các Bác sĩ, anh chị tư vấn vì đã và đang giúp ích cho cộng đồng, làm đẹp cho đời! Em chúc mọi người thật nhiều sức khỏe, an lạc và hạnh phúc! e:love
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Dạ, em cảm ơn Bác sĩ nhiều lắm! Ngày nào em cũng vào diễn đàn xem các bài viết, học hỏi được rất nhiều thông tin bổ ích, trước giờ em không có nhiều kiến thức và chủ quan về HIV và các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Em định sẽ đi xét nghiệm tuần thứ 9 và thứ 12 bên này cho yên tâm. Sau khi về nước sẽ đến phòng khám của Bác sĩ để nhận được sự tư vấn trực tiếp và xét nghiệm thêm lần nữa để chốt. Trong thời gian chờ đợi xét nghiệm ở tuần thứ 6, theo tư vấn trên diễn đàn, em đã cố gắng ăn uống, ngủ nghỉ, đọc Kinh và cầu nguyện hằng ngày, giữ tinh thần lạc quan. Đây là bài học lớn nhất với em đến thời điểm hiện tại, em không trách ai (vì có lẽ bạn em cũng là nạn nhân), em chỉ trách bản thân đã chủ quan và thầm cảm ơn vì nhờ sự cố này mà em đã trang bị được rất nhiều kiến thức cần thiết, có thể em vững tin hơn sau này!
Em cảm ơn Bác sĩ Bình, các Bác sĩ, anh chị tư vấn vì đã và đang giúp ích cho cộng đồng, làm đẹp cho đời! Em chúc mọi người thật nhiều sức khỏe, an lạc và hạnh phúc! e:love
Cảm ơn em đã dành tình cảm tốt đẹp cho bác sĩ và diễn đàn. e:love Trường hợp em như bác sĩ đã tư vấn phía trên thì cứ yên tâm là sẽ nhận kết quả cuối cùng là âm tính nhé. Em cứ an tâm e:love
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Believe In Yourself

Believe In Yourself

Thành viên Đã xác thực
Kính chào BS Bình và các anh chị tư vấn,
Đầu năm mới, em kính chúc BS Bình và mọi người thật nhiều sức khỏe, vạn sự như ý và có một năm đầy niềm vui! Chúc diễn đàn ngày càng phát triển!
Hôm nay em lại đi khám, em có hỏi bác sĩ thì được biết phương pháp kiểm tra là combo và là phương pháp mới nhất. Sau 9 tuần lẻ 2 ngày (65 ngày), em vẫn âm tính với HIV, viêm gan B và giang mai. Em thấy rất vui, em xin hỏi là có thể yên tâm với kết quả này được chưa ạ?
Em xin cảm ơn và chúc sức khỏe mọi người! <3
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Kính chào BS Bình và các anh chị tư vấn,
Đầu năm mới, em kính chúc BS Bình và mọi người thật nhiều sức khỏe, vạn sự như ý và có một năm đầy niềm vui! Chúc diễn đàn ngày càng phát triển!
Hôm nay em lại đi khám, em có hỏi bác sĩ thì được biết phương pháp kiểm tra là combo và là phương pháp mới nhất. Sau 9 tuần lẻ 2 ngày (65 ngày), em vẫn âm tính với HIV, viêm gan B và giang mai. Em thấy rất vui, em xin hỏi là có thể yên tâm với kết quả này được chưa ạ?
Em xin cảm ơn và chúc sức khỏe mọi người! <3
Bác sĩ cảm ơn em về lời chúc đầu năm mới. Trường hợp em như vậy yên tâm được rồi, kết quả này sẽ không thay đổi sau 3 tháng nếu không có nguy cơ mới, em yên tâm nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Believe In Yourself

Believe In Yourself

Thành viên Đã xác thực
Bác sĩ cảm ơn em về lời chúc đầu năm mới. Trường hợp em như vậy yên tâm được rồi, kết quả này sẽ không thay đổi sau 3 tháng nếu không có nguy cơ mới, em yên tâm nhé.
Dạ, em cảm ơn Bác sĩ Bình thật nhiều! Thưa, Bác sĩ giải đáp giúp em thêm 2 vấn đề với ạ.
  1. Lần nào em cũng lấy máu ở tĩnh mạch tay hết, không lấy máu ở đầu ngón tay như 1 số bạn test nhanh ở VN, vậy 2 cách lấy máu này có gì khác nhau ạ?
  2. Mỗi lần em đều test kèm giang mai và viêm gan B (em có tiêm ngừa được 4 mũi ở VN trước khi sang Nhật), sau 65 ngày tất cả đều âm tính. Vậy ở tuần 12 trở đi, em có cần test lại 2 bệnh này nữa không thưa Bác sĩ?
Em xin cảm ơn và chúc sức khỏe Bác sĩ và mọi người!
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Dạ, em cảm ơn Bác sĩ Bình thật nhiều! Thưa, Bác sĩ giải đáp giúp em thêm 2 vấn đề với ạ.
  1. Lần nào em cũng lấy máu ở tĩnh mạch tay hết, không lấy máu ở đầu ngón tay như 1 số bạn test nhanh ở VN, vậy 2 cách lấy máu này có gì khác nhau ạ?
  2. Mỗi lần em đều test kèm giang mai và viêm gan B (em có tiêm ngừa được 4 mũi ở VN trước khi sang Nhật), sau 65 ngày tất cả đều âm tính. Vậy ở tuần 12 trở đi, em có cần test lại 2 bệnh này nữa không thưa Bác sĩ?
Em xin cảm ơn và chúc sức khỏe Bác sĩ và mọi người!
Xét nghiệm HIV bằng máu tĩnh mạch hay máu mao mạch (ở đầu ngón tay) đều cho kết quả chính xác như nhau nhe em. Kết quả của em vậy tốt rồi nhé. Theo khuyến cáo Bộ Y tế thì sau 3 tháng em xét nghiệm lại HIV mà thôi, kết quả vẫn âm tính thôi em nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Believe In Yourself

Believe In Yourself

Thành viên Đã xác thực
Thưa Bác sĩ, cho em hỏi: Em dự định sẽ chốt vào tuần thứ 12 (ngày chủ nhật 03/03 tới, khi đó được 12 tuần lẻ 2 ngày, tức được 86 ngày) như vậy có chốt được chưa Bác sĩ? Hay cần phải hơn 90 ngày mới yên tâm ạ?
Em xin cảm ơn và chúc Bác sĩ, quý anh chị, mọi người một ngày an lành, hạnh phúc! e:love

Xin chào Bác sĩ Bình và các anh chị,
Thưa, có lẽ Bác sĩ bỏ quên câu hỏi phía trên của em rồi! Em vừa kiểm tra lại hôm nay, 3 bệnh HIV, viêm gang B, Giang mai đều âm tính ạ. Nhưng Bs tư vấn bảo phải 90 ngày mới yên tâm, nếu được lần sau kiểm tra thêm lần nữa thì tốt. Cho em hỏi: Em đã an toàn với 86 ngày sau nguy cơ chưa ah? Nếu được, Bác sĩ có thể cho em cái tem được không ạ? Em không có thêm nguy cơ khác. Ngoài ra, cơ thể em không có biểu hiện gì khác thường sau 86 ngày, vậy em có thể tạm yên tâm với các bệnh STDs như sùi mào gà, lậu,.. được chưa ạ?
Em rất cảm ơn Bác sĩ!
 

Hoi han sau lan ngu suẩn

Thành viên Đã xác thực
Xin chào Bác sĩ Bình và các anh chị,
Thưa, có lẽ Bác sĩ bỏ quên câu hỏi phía trên của em rồi! Em vừa kiểm tra lại hôm nay, 3 bệnh HIV, viêm gang B, Giang mai đều âm tính ạ. Nhưng Bs tư vấn bảo phải 90 ngày mới yên tâm, nếu được lần sau kiểm tra thêm lần nữa thì tốt. Cho em hỏi: Em đã an toàn với 86 ngày sau nguy cơ chưa ah? Nếu được, Bác sĩ có thể cho em cái tem được không ạ? Em không có thêm nguy cơ khác. Ngoài ra, cơ thể em không có biểu hiện gì khác thường sau 86 ngày, vậy em có thể tạm yên tâm với các bệnh STDs như sùi mào gà, lậu,.. được chưa ạ?
Em rất cảm ơn Bác sĩ!
86 với 90 là như nhau thôi bạn
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Thưa Bác sĩ, cho em hỏi: Em dự định sẽ chốt vào tuần thứ 12 (ngày chủ nhật 03/03 tới, khi đó được 12 tuần lẻ 2 ngày, tức được 86 ngày) như vậy có chốt được chưa Bác sĩ? Hay cần phải hơn 90 ngày mới yên tâm ạ?
Em xin cảm ơn và chúc Bác sĩ, quý anh chị, mọi người một ngày an lành, hạnh phúc! e:love

Xin chào Bác sĩ Bình và các anh chị,
Thưa, có lẽ Bác sĩ bỏ quên câu hỏi phía trên của em rồi! Em vừa kiểm tra lại hôm nay, 3 bệnh HIV, viêm gang B, Giang mai đều âm tính ạ. Nhưng Bs tư vấn bảo phải 90 ngày mới yên tâm, nếu được lần sau kiểm tra thêm lần nữa thì tốt. Cho em hỏi: Em đã an toàn với 86 ngày sau nguy cơ chưa ah? Nếu được, Bác sĩ có thể cho em cái tem được không ạ? Em không có thêm nguy cơ khác. Ngoài ra, cơ thể em không có biểu hiện gì khác thường sau 86 ngày, vậy em có thể tạm yên tâm với các bệnh STDs như sùi mào gà, lậu,.. được chưa ạ?
Em rất cảm ơn Bác sĩ!
Thời gian 86 ngày hay 90 ngày kết quả không khác nhau em nhé. Theo bác sĩ thì em âm tính như thế là an toàn và không thay đổi nữa, em yên tâm nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Believe In Yourself

Believe In Yourself

Thành viên Đã xác thực
Thời gian 86 ngày hay 90 ngày kết quả không khác nhau em nhé. Theo bác sĩ thì em âm tính như thế là an toàn và không thay đổi nữa, em yên tâm nhé.
Dạ, em cảm ơn Bác sĩ thật nhiều! Các bệnh truyền nhiễm khác sau gần 3 tháng chưa có triệu chứng là có thể tạm an tâm được rồi phải không ạ?
Nguy cơ của em cao ngất trời, qua được lần này em sẽ không tái phạm lần nào nữa. Em học được kinh nghiệm phòng tránh, hiểu hơn về các nguy cơ, kiến thức về các bệnh truyền nhiễm và cách bình tĩnh tâm lý để vượt qua áp lực, lo lắng. Sau lần này, em thấy học được quá nhiều thứ bổ ích.
Kính chúc Bác sĩ và các anh chị nhiều sức khỏe, chúc tất cả những ai đọc được bài viết này sẽ có thêm niềm tin rằng may mắn vẫn luôn hiện hữu, cố gắng bình tĩnh vượt qua; nếu có chưa may thì cũng cố gắng đón nhận, lạc quan (chắc chắn 1 ngày không xa sẽ có thuốc trị dứt điểm căn bệnh này). Chúc tất cả mọi người đều được kết quả âm tính!
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Dạ, em cảm ơn Bác sĩ thật nhiều! Các bệnh truyền nhiễm khác sau gần 3 tháng chưa có triệu chứng là có thể tạm an tâm được rồi phải không ạ?
Nguy cơ của em cao ngất trời, qua được lần này em sẽ không tái phạm lần nào nữa. Em học được kinh nghiệm phòng tránh, hiểu hơn về các nguy cơ, kiến thức về các bệnh truyền nhiễm và cách bình tĩnh tâm lý để vượt qua áp lực, lo lắng. Sau lần này, em thấy học được quá nhiều thứ bổ ích.
Kính chúc Bác sĩ và các anh chị nhiều sức khỏe, chúc tất cả những ai đọc được bài viết này sẽ có thêm niềm tin rằng may mắn vẫn luôn hiện hữu, cố gắng bình tĩnh vượt qua; nếu có chưa may thì cũng cố gắng đón nhận, lạc quan (chắc chắn 1 ngày không xa sẽ có thuốc trị dứt điểm căn bệnh này). Chúc tất cả mọi người đều được kết quả âm tính!
Em có thể an tâm nhiều lắm rồi, bác sĩ từng gặp một số trường hợp như em và đều về đích an toàn cả. Yên tâm nhé b'v
 
Top