Ba Bình ơi con có khả năng gặp nguy cơ mới
Hôm qua ở phòng gym con có đi chân đất để tập tạ như thói quen. Tự nhiên đang đi thấy nhói nhói như bị kim đâm ở gót chân dưới lòng bàn chân. Con có cố đi tìm xem có kim tiêm hay vật gì sắc nhọn không thì không thể tìm thấy gì. Gót chân cũng không chảy máu, cũng không thấy dấu hiệu thương tổn rõ ràng được, chỉ có là cái chỗ nghi bị chích nó nhói cả ngày khi chạm vào. Tối hôm đó con để ý thì có sợi gì đó đen đen đúng chỗ nhói nhìn giống cái dằm mà con ngẫm là gót chân da khá dày sao dằm nhỏ vậy lại chui hẳn vào trong được.
Sáng nay con có đi khám để lấy dằm ra thì bên bệnh viện họ siêu âm, họ nói không phát hiện được dị vật, nhưng tìm thấy đường thông từ ngoài da, và có “tụ dịch 1.6mm”. Bác sĩ kết luận là khả năng bị cái kim nào đó đâm vào rút ra nên để lại các vết đó, và kê cho kháng sinh uống cho hết viêm.
Nhưng đến giờ con cứ lo lo, nếu là dằm thì chắc chả liên quan HIV nhưng mà bác sĩ nhắc đến từ “kim” nên con cứ băn khoăn, mặc dù lúc đó con đi tìm mà không biết cái gì đã đâm con, vết thương cũng không thấy chảy máu gì.
Cho con hỏi con có nguy cơ lây nhiễm không ạ và nên làm gì ạ? Con cảm ơn ạ