• MỘT SỐ LƯU Ý KHI GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN HIV ONLINE MIỄN PHÍ: Khi online, bác sĩ chỉ tư vấn được một số câu hỏi do thời gian có hạn, số câu hỏi còn lại sẽ được tư vấn khi bác sĩ online lần tiếp theo, các bạn bình tĩnh chờ đợi đừng spam thêm câu hỏi mới sẽ vô tình làm chậm được tư vấn hơn do bác sĩ tư vấn câu hỏi từ dưới lên trên ở khung thống kê bài viết cho công bằng (câu hỏi gửi trước nằm ở dưới cùng sẽ được tư vấn trước tiên, câu hỏi mới gửi nằm phía trên cùng sẽ được tư vấn sau chót) ----------------------- Khi tạo chủ đề cần thêm ít nhất 2-3 từ khóa có liên quan đến nội dung cần tư vấn để giúp bác sĩ và người khác tìm kiếm bài viết dễ dàng hơn ----------------------- Phòng khám Hùng Vương & Xét nghiệm Hùng Vương làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật và Ngày Lễ. Khi cần đăng ký Bác sĩ Bình khám bệnh hoặc xử trí cấp cứu nguy cơ phơi nhiễm HIV trong 72 giờ đầu gọi số Hotline Phòng khám Hùng Vương: 08.28.98.08.08 từ 6 giờ 00 đến 23 giờ 00. Các trường hợp khám bệnh, xét nghiệm và điều trị nơi khác khi cần tư vấn vui lòng gọi Trung tâm Tư vấn UCare Hà Nội: 1900.6191 từ 8 giờ 00 đến 23 giờ 00 ----------------------- KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (công thức máu, gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe ----------------------- Người có kết quả xét nghiệm HIV (+) cần điều trị ARV sớm để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và hạn chế lây nhiễm HIV cho cộng đồng, góp phần hoàn thành mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020. Đăng ký khám bệnh, xét nghiệm, dự phòng phơi nhiễm HIV và điều trị ARV tại PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG gọi số: 08.28.98.08.08 ----------------------- Hiện nay, nhiễm HIV được xem như 1 bệnh mạn tính và có thể kiểm soát tốt bằng tuân thủ điều trị ARV. Người nhiễm HIV uống thuốc ARV đúng chỉ định sẽ sống và làm việc bình thường đến tuổi già như người không nhiễm HIV. Thậm chí, khi điều trị ARV ức chế HIV dưới ngưỡng phát hiện sẽ không còn khả năng lây nhiễm cho vợ, chồng, bạn tình và sinh con khỏe mạnh không bị lây nhiễm HIV!

QH với GMD ko an toàn liệu em có thành công với PEP ko

hoangmang.lc

Đã xác thực
Bác sỹ Bình giúp em.
1. Đến ngày 25/8 là em dùng PEP 3 in1 Avonza dc 28 ngày. Em muốn dùng PEP 30 viên tức là thêm 2 viên ngày 26/8 và 27/8 có được không?
2. Vì em ở xa nên sáng ngày 26/8 em tức ngày 29 em uống PEP, em muốn đi xét nghiệm combo trong khi cơ thể vẫn có PEP ở ngày 29 thì có cho kết quả chính xác không ạ.
(Hành vi của em là quan hệ với GMD k an toàn xuất tinh trong liệu em có thành công với PEP không ạ. Em tuân thủ tuyệt đối với PEP)
Bác sỹ và anh chị tư vấn giúp với anh. Stress cực nặng ạ.
 

HungVuongLab

Phòng Xét Nghiệm Y Khoa Hùng Vương, TP.HCM
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

hoangmang.lc

Đã xác thực
PEP dùng từ 28-30 ngày là hoàn thành em nhé, sau khi uống xong có thể đi xét nghiệm HIV Combo/combi và chức năng gan, thận lại em nhé.
Ý em hỏi là ngày 29 em đi xét nghiệm có được không khi vẫn có PEP trong người ạ.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

hoangmang.lc

Đã xác thực
Em đang rất bị hoang mang' như trình bày là em ở xa nên muốn uống PEP 30 ngày mà ngày 29 em đi xét nghiệm combo thì PEP có a/h đến kết quả xét nghiệm ko ạ. Hix

Được nc với Ba Bình yên tâm phần nào. Con còn 5 ngày PEP nữa, hix con lo lắm.
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Em đang rất bị hoang mang' như trình bày là em ở xa nên muốn uống PEP 30 ngày mà ngày 29 em đi xét nghiệm combo thì PEP có a/h đến kết quả xét nghiệm ko ạ. Hix

Được nc với Ba Bình yên tâm phần nào. Con còn 5 ngày PEP nữa, hix con lo lắm.
Con cứ dùng xong PEP xét nghiệm lại theo anh HungVuongLab vừa chia sẻ, sau 3 tháng xét nghiệm lần nữa theo khuyến cáo. Nếu con tuân thủ PEP tuyệt đối thì sẽ an toàn, con yên tâm nhé. Việc xét nghiệm này không ảnh hưởng bởi PEP nhe con.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

hoangmang.lc

Đã xác thực
Ba Bình ơi con xin lỗi nhưng hôm nay con lại bị hoang mang và stress nặng. Ngày uống PEP thứ 23 con có xét nghiệm compi pt (cobas) không biết chỉ số và kết luận âm tính ạ. Kết quả này của con có yên tâm không ạ vì con chưa hết PEP, con có nên xét nghiệm lại sau khi hết PEP không? Liệu con có bị lật kèo không ạ. Con cảm ơn Ba.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

hoangmang.lc

Đã xác thực
Hix con stress nặng quá' cứ nghĩ về bị mắc HIV phải làm ntn? Bài của con cũng ko dc duyệt để Ba tư vấn càng lo lắng + lo lắng ba ơi.
 

HungVuongLab

Phòng Xét Nghiệm Y Khoa Hùng Vương, TP.HCM
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

hoangmang.lc

Đã xác thực
Ba ơi con đã kết thúc PEP và xét nghiệm compi ở medlatec vào ngày 23 AT và Ngày 29 AT, tuân thủ PEP 100% cho 30 viên, kết quả như vậy được bao nhiêu % rùi Ba, Liệu con có bị lật kèo không ạ và có ai bị lật kèo chưa ạ ( từ ngày 23 - ngày 30 con bị viêm họng sốt nhẹ nên hơi lo ạ)
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

hoangmang.lc

Đã xác thực
Ba xem giúp con trường hợp của con với. Hix
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Ba ơi con đã kết thúc PEP và xét nghiệm compi ở medlatec vào ngày 23 AT và Ngày 29 AT, tuân thủ PEP 100% cho 30 viên, kết quả như vậy được bao nhiêu % rùi Ba, Liệu con có bị lật kèo không ạ và có ai bị lật kèo chưa ạ ( từ ngày 23 - ngày 30 con bị viêm họng sốt nhẹ nên hơi lo ạ)
Nếu con tuân thủ PEP và kết quả xét nghiệm HIV âm tính như trên là con an toàn, kết quả này không thay đổi sau 3 tháng, con yên tâm nhé. Triệu chứng do thời tiết thôi con.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

hoangmang.lc

Đã xác thực
Ba ơi sau 40 ngày sau hành vi con xét nghiêm combo AT, cho con hỏi con đã an toàn chưa ạ, liệu con đã quên được H chưa a.
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Ba ơi sau 40 ngày sau hành vi con xét nghiêm combo AT, cho con hỏi con đã an toàn chưa ạ, liệu con đã quên được H chưa a.
Ba đánh giá trường hợp con là an toàn, sau 3 tháng kết quả cũng không thay đổi nếu không có nguy cơ mới, con yên tâm xét nghiệm lại theo khuyến cáo nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

hoangmang.lc

Đã xác thực
Con cảm ơn Ba.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
H

hoangmang.lc

Đã xác thực
Đêm hôm con mất ngủ quá Ba ạ' con vẫn lo lắng sợ bị lật kèo ạ' con đọc 1 số bài thấy bảo có PEP kết quả phải 6 tháng mới chính xác ạ. Hic Ba Bình với anh HungVuongLab cho con xin lời tư vấn ạ.
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Đêm hôm con mất ngủ quá Ba ạ' con vẫn lo lắng sợ bị lật kèo ạ' con đọc 1 số bài thấy bảo có PEP kết quả phải 6 tháng mới chính xác ạ. Hic Ba Bình với anh HungVuongLab cho con xin lời tư vấn ạ.
Ba tư vấn rồi con đừng suy nghĩ lung tung và cũng đừng đọc lung tung ảnh hưởng tâm lý. Ba làm nghề này mấy chục năm rồi, ba đánh giá trường hợp con an toàn, con yên tâm nhé.
 
Top