• KHẨU HIỆU CỦA THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2025: *** 1. Công bằng, bình đẳng trong tiếp cận dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS - Hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 2. Tuổi trẻ chung vai - Vì tương lai không còn dịch bệnh AIDS! *** 3. Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 4. Chung sức, đồng lòng - Quyết tâm kết thúc dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 5. Giữ vững cam kết - Quyết tâm ngăn chặn AIDS! *** 6. Dự phòng và điều trị HIV/AIDS để không ai bị bỏ lại phía sau! *** 7. Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn! *** 8. Xét nghiệm HIV sớm để bảo vệ bản thân và gia đình bạn! *** 9. Tuân thủ điều trị ARV để đạt được K=K! *** 10. Người có hành vi nguy cơ cao nên xét nghiệm HIV định kỳ 6 tháng 1 lần! *** 11. Điều trị ARV sớm giúp khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV! *** 12. Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị ARV liên tục suốt đời! *** 13. Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con! *** 14. Thanh niên hiện đại, không ngại bao cao su! *** 15. Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV! *** 16. Methadone – Liều thuốc vàng cho người lệ thuộc các chất ma túy dạng thuốc phiện! *** 17. PrEP – Biện pháp dự phòng HIV hiệu quả và an toàn! *** 18. Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS! *** 19. 35 năm đoàn kết, đổi mới, hành động vì Việt Nam hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 20. Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2025! *** 21. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2025! ***

PCR sau 2 tuân có phát hiện được HIV không

tanvo

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
chào ad, 2 tuần trước mình có 1 vết thương ở tay nghi do vật sắc nhọn có dính máu nhiễm HIV làm tổn thương, mình rất lo lắng, nên hôm qua mình có đi hiến máu để được làm xét nghiệm PCR sàng lọc, mình rất băn khoăn về vấn đề này, ngày nay thì mình bắt đầu có dấu hiệu bị cúm, đau họng, mình càng lo lắng hơn, rất mong nhận được sự tư vấn của AD.
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Hotline: 0828980808
Ban Quản Trị
Phòng Khám Viễn Đông: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM
Nếu vết thương do vật nhọn nghi có máu HIV làm tổn thương thì có nguy cơ lây nhiễm, bạn có dùng thuốc dự phòng sau phơi nhiễm hay không? Nếu bạn hiến máu được làm xét nghiệm PCR thì phát hiện 99,99% trường hợp nhiễm HIV chỉ sau 10-14 ngày. Khả năng lây nhiễm trong trường hợp nói trên khoảng 0,3% thôi nên bạn đừng lo lắng quá nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

tanvo

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
cảm ơn bác sĩ rất nhiều ạ, cháu chủ quan quá với cũng do thiếu hiểu biết về việc dùng thuốc phơi nhiễm nữa ạ, hi vọng kiến thức về HIV sẽ được nhiều người hiểu hơn, để tránh các tình huống tương tự, h cháu đang theo dõi các triệu chứng, theo cháu đọc được thì các mẫu máu trước khi được đưa vào ngân hàng đều được làm PCR đúng không bác sĩ, cháu hi vọng trong 1 vài tuần tới sẽ không nhận được cuộc gọi nào từ trung tâm thông báo về điều gì đó bất thương
 
Sửa lần cuối:

Tình nguyện viên 4

Chia sẻ vì cộng đồng
Tình nguyện viên
Cố gắng lên bạn nhé, bạn có thể đọc thêm kiến thức về phòng chống HIV/AIDS trên diễn đàn mình để có thêm kiến thức bảo vệ bản thân và mọi người nhe.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

tanvo

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
cảm ơn anh thịnh đã động viên, mong mọi chuyện đều ổn
 
Top