Đầu tiên e chúc bs và các anh chị nghỉ lễ vui vẻ ạ!
Và có chuyện này e vẫn lo lắng nên e vẫn muốn đc bs tư vấn giúp ạ.
e thì có 3 nguy cơ e sắp xếp theo thứ tự thời gian luôn ạ:
NC1: QH với GMD có BCS và có OS
NC2: QH với bạn gái mới quen không BCS
NC3: QH với GMD có dùng BCS
sau khi có NC2 tầm 1 tuần e bị đau nhức tay và cho đến tận bây giờ, còn sau NC3 thì e thêm triệu chứng mệt mỏi, sốt và nổi hạch nhỏ dưới hàm.
E đã đi test nhanh với kq như sau ạ:
Lần 1: Cách NC1, NC2, NC3 lần lượt là 92, 77 và 57 ngày được kq ÂM TÍNH. e làm ở TTYT huyện
Lần 2: Cách NC1, NC2, NC3 lần lượt là 132, 107 và 87 ngày được kq ÂM TÍNH, e làm ở 50C Hàng Bài -HN
Nhưng điều e lo là lần 2 e thấy mấy chị y tá làm nhanh, tầm 15p gì đó không biết có bị nhầm lẫn gì hay không nữa và cho tới giờ e vẫn bị nhức cơ.
Hiện tại e chưa sắp xếp để đi ktra lại lần nữa, không biết lần này đi có khả năng bị lât kèo ko nữa.
Nhờ BS tư vấn giúp e. E lo quá ạ!
cảm ơn bs nhiều
bs ơi, mấy hôm nay e đau nhức tay chân và thỉnh thoảng nhiều chỗ khác trên ng, với lại sk có vẻ giảm sút, chơi thể thao chạy chút đã thấy mệt và ướt đẫm mồ hôi. bây giờ nghĩ lại e thấy lo bs ạ, e sợ mấy chị y tá nhầm....
e muốn đi test lại lần nữa cho chắc chắn mà sợ quá
chào bs ạ.
BS ơi, đọc lại những tư vấn của bs e khá yên tâm, nhưng mà sao cái đầu e nó không chịu bs ạ, mấy hôm nay e lại thấy hơi sốt, lên hạch dưới hàm và đặc biệt đau nhức chân tay giờ lan sang cả vai và lưng, nó đau kiểu kim châm, ko liên tục, và người e thấy mệt mỏi hơn ngày trước. Nghĩ lại cái lần QH mà k dùng BCS e thấy sợ quá bs ạ!!
Đầu e khi nào cũng có 1 phần suy nghĩ mấy cái triệu chứng này là dính rồi....
buồn và lo lắm bs ạ
bs ơi, chẳng hiểu sao những lúc e ko nghĩ ngợi gì mà tay chân nó vẫn nhói lên 1 lúc rồi lại thôi. dạo trước là chân tay bây giờ gần như là cả người rồi. người e bh cứ mệt mệt, đá bóng chạy 1 lúc là mồ hôi ướt cả, thấy nóng sốt...
dựa vào thời gian lần xn gần nhất là 86 ngày so với nguy cơ kia thấy khá yên tâm, nhưng sao mà cứ lo bs ạ!
e muốn đi xn lần nữa mà sợ....
Với thời gian xét nghiệm cách nguy cơ cuối cùng là 86 ngày và kết qủa âm tính thì em an toàn với H rùi nhé, các triệu chứng em có thể đi khám tìm nguyên nhân em nhé
BS ơi, tính đến hôm nay kể từ nguy cơ qhe k an toàn thì vừa tròn 6 tháng.
Về cơ bản đc bs tư vấn và qua xn 2 lần e khá yên tâm rồi.
Nhưng khổ nỗi chân tay e vẫn đau nhức như kiểu có kim châm, nhưng k liên tục nữa.
Nhiều khi đang bình thường tự nhiên ở bắp tay tự dưng nhói lên như kiểu có kim châm vào, đau 1 lúc lại hết.
BS cho e hỏi với những ng có và nghi ngờ có H thì có trường hợp nào triệu chứng như e chưa ạ!
e cảm ơn bs nhiều
Triệu chứng thì rất nhiều người có nhưng khi xét nghiệm thì hầu hết là âm tính HIV. Rất ít khi xét nghiệm dương tính trừ khi nguy cơ rất cao nhe em. Trường hợp em là an toàn rồi nên không phải lo lắng nữa nhé.
Nguy cơ rất cao là tiếp xúc trực tiếp với máu vào vết thương hở hoặc quan hệ tình dục không BCS mà bị tổn thương. Em chỉ cân quan tâm topic em được tư vấn thế nào thôi nhé.
Vâng. E cảm ơn bsi ạ. Nghe bs tư vấn e ytâm rồi, nhưng trước gjờ e chưa từng nhức cơ như thế này, thêm mấy cái như sưng hạch và sốt làm e k bỏ đc suy ngj lo lắng này.
dạ, e chào bs và các anh chị. Từ khi test nhanh 86 ngày âm tính và được các anh chị và BS trong diễn đàn tư vấn là đã an toàn e yên tâm lắm. Nhưng khổ nỗi là cái nhức chân tay ấy, nó cũng k hết BS ạ, lâu lâu lại nhức, giật giật 1 chỗ. BS ơi, giúp e chốt lại là 86 ngày AT đã 100% an toàn chưa ạ? chứ bây giờ e ko có điều kiện để đi test lại ạ! cảm ơn bs nhiều
hôm qua e mới quan hệ với người yêu mà không dùng BCS, giờ nghĩ lại mới thấy lo, nếu e mà bị gì thì ny e chắc cũng bị nhiễm do e mất. huhuhu
huhu, e lo quá bác sĩ ơi.
Em mấy hôm nay vẫn đau nhức chân và tay thế, nó cứ dai dẳng, lúc nhức lúc không làm e suy nghĩ nhiều lắm. e lại chưa có điều kiện để đi xn lại mà cũng k dám. e có quan hệ với người yêu k dùng BCS, giờ được 2 tuần mà cô ấy người mệt mỏi, đau họng, đau đầu, ho. E sợ lắm. Lúc ấy e chắc chắn mình an toàn nên mới k dùng BCS rồi bây giờ nghĩ lại thì thấy hối hận quá!
BS ơi cho e lời khuyên, tư vấn cho e được không.
bs và các a chị xem giúp e kết quả này sao ạ, liệu có chắc chắn hoàn toàn chưa ạ, mà sao e cứ nhức chân tay mãi
e thì có 3 nguy cơ
NC1: QH với GMD có BCS và có OS
NC2: QH với bạn gái mới quen không BCS
NC3: QH với GMD có dùng BCS
sau khi có NC2 tầm 1 tuần e bị đau nhức tay và cho đến tận bây giờ, còn sau NC3 thì e thêm triệu chứng mệt mỏi, sốt và nổi hạch nhỏ dưới hàm.
E đã đi test nhanh với kq như sau ạ:
Lần 1: Cách NC1, NC2, NC3 lần lượt là 92, 77 và 57 ngày được kq ÂM TÍNH.
Lần 2: Cách NC1, NC2, NC3 lần lượt là 132, 107 và 87 ngày được kq ÂM TÍNH
bs và các a chị xem giúp e kết quả này sao ạ, liệu có chắc chắn hoàn toàn chưa ạ, mà sao e cứ nhức chân tay mãi
e thì có 3 nguy cơ
NC1: QH với GMD có BCS và có OS
NC2: QH với bạn gái mới quen không BCS
NC3: QH với GMD có dùng BCS
sau khi có NC2 tầm 1 tuần e bị đau nhức tay và cho đến tận bây giờ, còn sau NC3 thì e thêm triệu chứng mệt mỏi, sốt và nổi hạch nhỏ dưới hàm.
E đã đi test nhanh với kq như sau ạ:
Lần 1: Cách NC1, NC2, NC3 lần lượt là 92, 77 và 57 ngày được kq ÂM TÍNH.
Lần 2: Cách NC1, NC2, NC3 lần lượt là 132, 107 và 87 ngày được kq ÂM TÍNH
THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV)
Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ phòng khám của Bác sĩ Bình: Phòng khám Viễn Đông (Đc: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM - ĐT: 0828980808 - 0911009900) để được Bác sĩ Bình trực tiếp tư vấn, khám bệnh và chỉ định điều trị phác đồ thuốc phù hợp. Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh: TCD4, PCR tải lượng HIV, Công thức máu, Tổng phân tích nước tiểu, Đường huyết, Mỡ máu, Men gan, Chức năng thận, Ký sinh trùng, Tầm soát ung thư, Viêm gan B, C, Giang mai, Lậu, Chlamydia, Sùi mào gà và nhiều xét nghiệm khác... có thể liên hệ Lab Viễn Đông (Đc: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM - ĐT: 0828980808 - 0911009900) hoặc Lab Hùng Vương (Đc: 114/2 Hùng Vương, P.9, Q.5, TP.HCM - ĐT: 0919809577 - 02838539845).