• MỘT SỐ LƯU Ý KHI GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN HIV ONLINE MIỄN PHÍ: Khi online, bác sĩ chỉ tư vấn được một số câu hỏi do thời gian có hạn, số câu hỏi còn lại sẽ được tư vấn khi bác sĩ online lần tiếp theo, các bạn bình tĩnh chờ đợi đừng spam thêm câu hỏi mới sẽ vô tình làm chậm được tư vấn hơn do bác sĩ tư vấn câu hỏi từ dưới lên trên ở khung thống kê bài viết cho công bằng (câu hỏi gửi trước nằm ở dưới cùng sẽ được tư vấn trước tiên, câu hỏi mới gửi nằm phía trên cùng sẽ được tư vấn sau chót) ----------------------- Khi tạo chủ đề cần thêm ít nhất 2-3 từ khóa có liên quan đến nội dung cần tư vấn để giúp bác sĩ và người khác tìm kiếm bài viết dễ dàng hơn ----------------------- Phòng khám Hùng Vương & Xét nghiệm Hùng Vương làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật và Ngày Lễ. Khi cần đăng ký Bác sĩ Bình khám bệnh hoặc xử trí cấp cứu nguy cơ phơi nhiễm HIV trong 72 giờ đầu gọi số Hotline Phòng khám Hùng Vương: 08.28.98.08.08 từ 6 giờ 00 đến 23 giờ 00. Các trường hợp khám bệnh, xét nghiệm và điều trị nơi khác khi cần tư vấn vui lòng gọi Trung tâm Tư vấn UCare Hà Nội: 1900.6191 từ 8 giờ 00 đến 23 giờ 00 ----------------------- KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (công thức máu, gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe ----------------------- Người có kết quả xét nghiệm HIV (+) cần điều trị ARV sớm để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và hạn chế lây nhiễm HIV cho cộng đồng, góp phần hoàn thành mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020. Đăng ký khám bệnh, xét nghiệm, dự phòng phơi nhiễm HIV và điều trị ARV tại PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG gọi số: 08.28.98.08.08 ----------------------- Hiện nay, nhiễm HIV được xem như 1 bệnh mạn tính và có thể kiểm soát tốt bằng tuân thủ điều trị ARV. Người nhiễm HIV uống thuốc ARV đúng chỉ định sẽ sống và làm việc bình thường đến tuổi già như người không nhiễm HIV. Thậm chí, khi điều trị ARV ức chế HIV dưới ngưỡng phát hiện sẽ không còn khả năng lây nhiễm cho vợ, chồng, bạn tình và sinh con khỏe mạnh không bị lây nhiễm HIV!

Nữ massage dùng miệng kích thích DV rồi quan hệ có BCS

Tuan79

Chưa xác thực
Ba Bình ơi, ngày 20/9 con có đi masage. Nữ massage có dùng miệng để kích thích DV con, rồi có quan hệ nhưng dùng BCS ạ. Miệng cổ không lỡ không chảy máu gì, DV con cũng vậy. Sau đó 2 hôm thì con có triệu chứng của cúm nhưng con không sốt, cũng không nổi hạch. Chỉ uể oải mệt mỏi trong người. Miệng có bợn trắng vì viêm họng. Đi khám đa khoa thì bác sĩ nói bị viêm họng cấp. Con uống thuốc được 2 hôm thì người thấy đỡ. Nhưng vẫn thấy nhức nhức ở khớp tay, với người nó có nổi ban đỏ, trên tay với chân thôi nhưng mó thưa và không ngứa. Nổi tầm 2h là nó lặn hết. Ba mẹ nói con bị muỗi cắn thôi nhưng sao con lo quá Ba Bình. Người con giờ cứ nghe HIV với triệu chứng là con mệt. Cho con hỏi là ban của HIV nó nổi lên nó có ngứa nhiều không ba? Với nó nổi trong thời gian lâu không? Hay theo cơ địa mỗi người mà chỉ có một số người nó nổi lên xíu rồi hết
 

melano

Đã xác thực
Mình cũng lo lắng, nguy cơ 20/9 lun, mới chỉ xn lậu, cham an toàn, còn lo HIV mà mình ko bị triệu chứng ngoài khó chịu vùng bộ hạ, cũng OS và quan hệ có BCS
 

Lỡ dại123

Chưa xác thực
Mình cũng lo lắng, nguy cơ 20/9 lun, mới chỉ xn lậu, cham an toàn, còn lo HIV mà mình ko bị triệu chứng ngoài khó chịu vùng bộ hạ, cũng OS và quan hệ có BCS
Mình bị người chuyển giới OS tầm 1p mình xuất trong miệng cô ấy luôn DV mình k trầy xước có hỏi cô ta cũng k có vết thương trong miệng. Lên đây mình cũng được tư vấn là nguy cơ thấp sẽ an toàn nếu cả 2 k trầy xước nhưng cũng hơi lo nên ngày nào cũng lên đây
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Tuan79

Tuan79

Chưa xác thực
Mình bị người chuyển giới OS tầm 1p mình xuất trong miệng cô ấy luôn DV mình k trầy xước có hỏi cô ta cũng k có vết thương trong miệng. Lên đây mình cũng được tư vấn là nguy cơ thấp sẽ an toàn nếu cả 2 k trầy xước nhưng cũng hơi lo nên ngày nào cũng lên đây
Bạn có dấu hiệu gì không hay không có gì. Không có gì thì việc gì phải lo bạn. Mình đang đợi 3 tháng để xét nghiệm đây. Chứ oải quá
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Tuan79

Tuan79

Chưa xác thực
Mình cũng lo lắng, nguy cơ 20/9 lun, mới chỉ xn lậu, cham an toàn, còn lo HIV mà mình ko bị triệu chứng ngoài khó chịu vùng bộ hạ, cũng OS và quan hệ có BCS
Mình thì phải đợi 3 tháng để xét nghiệm cho chắc ăn. Chứ cứ thấp thỏm vầy hoài mình mệt quá
 

Lỡ dại123

Chưa xác thực
Bạn có dấu hiệu gì không hay không có gì. Không có gì thì việc gì phải lo bạn. Mình đang đợi 3 tháng để xét nghiệm đây. Chứ oải quá
Mình k thấy dấu hiệu j hết ngoài ho với sổ mũi đã có từ trước nguy cơ do mình làm trong môi trường bụi
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Tuan79

Tuan79

Chưa xác thực
ai giúp trả lời mấy câu hỏi trên được không ạ. Lo quá
 

HungVuongLab

Phòng Xét Nghiệm Y Khoa Hùng Vương, TP.HCM
Thành viên BQT
Ba Bình ơi, ngày 20/9 con có đi masage. Nữ massage có dùng miệng để kích thích DV con, rồi có quan hệ nhưng dùng BCS ạ. Miệng cổ không lỡ không chảy máu gì, DV con cũng vậy. Sau đó 2 hôm thì con có triệu chứng của cúm nhưng con không sốt, cũng không nổi hạch. Chỉ uể oải mệt mỏi trong người. Miệng có bợn trắng vì viêm họng. Đi khám đa khoa thì bác sĩ nói bị viêm họng cấp. Con uống thuốc được 2 hôm thì người thấy đỡ. Nhưng vẫn thấy nhức nhức ở khớp tay, với người nó có nổi ban đỏ, trên tay với chân thôi nhưng mó thưa và không ngứa. Nổi tầm 2h là nó lặn hết. Ba mẹ nói con bị muỗi cắn thôi nhưng sao con lo quá Ba Bình. Người con giờ cứ nghe HIV với triệu chứng là con mệt. Cho con hỏi là ban của HIV nó nổi lên nó có ngứa nhiều không ba? Với nó nổi trong thời gian lâu không? Hay theo cơ địa mỗi người mà chỉ có một số người nó nổi lên xíu rồi hết
Nguy cơ của em rất thấp, nếu lo lắng có thễ chờ 3-4 tuần xét nghiệm HIV (ag/ab) xả stress em nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Tuan79

Tuan79

Chưa xác thực
Nguy cơ của em rất thấp, nếu lo lắng có thễ chờ 3-4 tuần xét nghiệm HIV (ag/ab) xả stress em nhé.
Anh ơi ban của HIV nó nổi lâu không anh, có ngứa không.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Tuan79

Tuan79

Chưa xác thực
7/10 em đi bệnh viện tỉnh để khám, tại cái viêm họng với lưỡi em nó dơ trắng lâu quá. Lúc mới bị viêm họng em có đi mua thuốc ngoài tiệm thuốc nhưng uống lại không khỏi. Sau đó em lên bệnh viện huyện, bác sĩ khám lại bảo em bị viêm họng cấp với rối loạn tiêu hoá. Vì em có bị tiêu chảy nữa. Toàn mấy cái triệu chứng đó. Họ cho thuốc về uống 5 ngày mà vẫn không thấy hết trắng lưỡi với viêm họng. Em lo quá nên ra tới bệnh viện tỉnh họ xét nghiệm máu, xét nghiệm thường thôi chứ không xét HIV tại em biết mới 20 ngày không xét nghiệm được. Kết quả là máu bình thường nhưng nó ghi là nhiễm virus không xác định. Rồi bảo em bị viêm họng amidan, còn cái lưỡi em nó lỡ ra thì họ bảo qua xét nghiệm nấm thử xem. Em qua phòng xét nghiệm nấm thì họ nói chưa chắc nấm nhưng muốn chắc ăn thì họ sẽ cấy nấm cho. Em có hỏi nấm miệng có hay bị không thì bác sĩ cười nói em trừ khi cơ thể quá yếu hoặc bị HIV thì mới có nấm chứ dễ gì có được. Em nghe xong lạnh cả người anh ạ. Bây giờ em hay mệt mỏi với nhức khớp tay. Người không nổi hạch nhưng thấy ê ẩm quá. Thời gian này lại chưa thể xét nghiệm được. Em lo quá anh ơi. Em không sốt không ớn lạnh về đêm. Đêm em ngủ rất ngon. Tính tới lúc bị nguy cơ tới giờ là 17 ngày rồi ạ. Anh ơi, hạch với ban nó thời điểm này chưa có phát lên hả anh. Vậy em càng lo nữa. Tiêu chảy thì em hết rồi. Chie còn cái lưỡi trắng, viêm họng với tê nhức chân tay là còn làm em lo lắng. Họ nói cấy nấm tới cuối tuần này mới có kết quả. Chả lẽ sức đề kháng yếu tới mức đó hả anh.
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
7/10 em đi bệnh viện tỉnh để khám, tại cái viêm họng với lưỡi em nó dơ trắng lâu quá. Lúc mới bị viêm họng em có đi mua thuốc ngoài tiệm thuốc nhưng uống lại không khỏi. Sau đó em lên bệnh viện huyện, bác sĩ khám lại bảo em bị viêm họng cấp với rối loạn tiêu hoá. Vì em có bị tiêu chảy nữa. Toàn mấy cái triệu chứng đó. Họ cho thuốc về uống 5 ngày mà vẫn không thấy hết trắng lưỡi với viêm họng. Em lo quá nên ra tới bệnh viện tỉnh họ xét nghiệm máu, xét nghiệm thường thôi chứ không xét HIV tại em biết mới 20 ngày không xét nghiệm được. Kết quả là máu bình thường nhưng nó ghi là nhiễm virus không xác định. Rồi bảo em bị viêm họng amidan, còn cái lưỡi em nó lỡ ra thì họ bảo qua xét nghiệm nấm thử xem. Em qua phòng xét nghiệm nấm thì họ nói chưa chắc nấm nhưng muốn chắc ăn thì họ sẽ cấy nấm cho. Em có hỏi nấm miệng có hay bị không thì bác sĩ cười nói em trừ khi cơ thể quá yếu hoặc bị HIV thì mới có nấm chứ dễ gì có được. Em nghe xong lạnh cả người anh ạ. Bây giờ em hay mệt mỏi với nhức khớp tay. Người không nổi hạch nhưng thấy ê ẩm quá. Thời gian này lại chưa thể xét nghiệm được. Em lo quá anh ơi. Em không sốt không ớn lạnh về đêm. Đêm em ngủ rất ngon. Tính tới lúc bị nguy cơ tới giờ là 17 ngày rồi ạ. Anh ơi, hạch với ban nó thời điểm này chưa có phát lên hả anh. Vậy em càng lo nữa. Tiêu chảy thì em hết rồi. Chie còn cái lưỡi trắng, viêm họng với tê nhức chân tay là còn làm em lo lắng. Họ nói cấy nấm tới cuối tuần này mới có kết quả. Chả lẽ sức đề kháng yếu tới mức đó hả anh.
Nhiễm virus không xác định chứ không phải HIV nhé. Viết theo mã ICD 10 là ký hiệu B34 chứ không phải B20 nên không phải HIV nhe con. Con nghĩa đơn giản là giống như con đang bị cảm cúm là đúng. Nấm hay triệu chứng khác cũng không phải do HIV nhe con.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Tuan79

Tuan79

Chưa xác thực
Dạ con cảm ơn ba Bình. Ba nói làm con cũng an tâm phần nào. Con sẽ đợi thêm 2 tháng nữa con đi làm cái xét nghiệm cho nó chắc ăn. Chắc do stress quá nên nó ảnh hưởng tới sức khoẻ phải không ba?
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Tuan79

Tuan79

Chưa xác thực
Nguy cơ của em rất thấp, nếu lo lắng có thễ chờ 3-4 tuần xét nghiệm HIV (ag/ab) xả stress em nhé.
Anh Vương ơi. 40 45 ngày sau nguy cơ mình làm xét nghiệm test nhanh là chắc ăn không anh. Tại em đang ở Nha trang. Bệnh viện đa khoa của tỉnh thì trang thiết bị xét nghiệm nó ngon lành phải không anh, hay em phải đi pasteur Nha trang mới chuẩn. Hay em phải đợi 3 tháng anh. Tâm lý đợi lâu cũng mệt.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Tuan79

Tuan79

Chưa xác thực
Nhiễm virus không xác định chứ không phải HIV nhé. Viết theo mã ICD 10 là ký hiệu B34 chứ không phải B20 nên không phải HIV nhe con. Con nghĩa đơn giản là giống như con đang bị cảm cúm là đúng. Nấm hay triệu chứng khác cũng không phải do HIV nhe con.
Ba Bình ơi. Nếu một người bị HIV lâu năm rồi họ đi xét nghiệm máu bình thường. Không phải xét nghiệm H nha ba thì kết quả nó có phát hiện được người đó có bị H không Ba. Ví dụ như đi khám sức khoẻ để xin việc ấy. Với con hỏi luôn là nếu bị nhiễm H thì người ta có bị sốt nhiều không ba. Sốt kiểu như bị cúm run lạnh luôn ấy hay có người có có người không. Con thì con không bị sốt gì cả. Ba giúp con tư vấn với
 

Lỡ dại123

Chưa xác thực
Ba Bình ơi. Nếu một người bị HIV lâu năm rồi họ đi xét nghiệm máu bình thường. Không phải xét nghiệm H nha ba thì kết quả nó có phát hiện được người đó có bị H không Ba. Ví dụ như đi khám sức khoẻ để xin việc ấy. Với con hỏi luôn là nếu bị nhiễm H thì người ta có bị sốt nhiều không ba. Sốt kiểu như bị cúm run lạnh luôn ấy hay có người có có người không. Con thì con không bị sốt gì cả. Ba giúp con tư vấn với
Mỗi xn khác nhau bạn xn bình thường ngta k xn HIV
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Tuan79

Tuan79

Chưa xác thực
Nhiễm virus không xác định chứ không phải HIV nhé. Viết theo mã ICD 10 là ký hiệu B34 chứ không phải B20 nên không phải HIV nhe con. Con nghĩa đơn giản là giống như con đang bị cảm cúm là đúng. Nấm hay triệu chứng khác cũng không phải do HIV nhe con.
Ba Bình ơi. Nếu một người bị HIV lâu năm rồi họ đi xét nghiệm máu bình thường. Không phải xét nghiệm H nha ba thì kết quả nó có phát hiện được người đó có bị H không Ba. Ví dụ như đi khám sức khoẻ để xin việc ấy. Với con hỏi luôn là nếu bị nhiễm H thì người ta có bị sốt nhiều không ba. Sốt kiểu như bị cúm run lạnh luôn ấy hay có người có có người không. Con thì con không bị sốt gì cả. Ba giúp con tư vấn với
Mình cũng lo lắng, nguy cơ 20/9 lun, mới chỉ xn lậu, cham an toàn, còn lo HIV mà mình ko bị triệu chứng ngoài khó chịu vùng bộ hạ, cũng OS và quan hệ có BCS
chắc tởn tới già không đi mấy cái đó nữa. Mình đang đợi đến ngày để xét nghiệm lậu giang mai với HIV luôn cho nó chắc ăn. Nếu không bị sao thì mình không bao giờ đi mấy cái đó nữa. Ám ảnh kinh hoàng
Mình cũng lo lắng, nguy cơ 20/9 lun, mới chỉ xn lậu, cham an toàn, còn lo HIV mà mình ko bị triệu chứng ngoài khó chịu vùng bộ hạ, cũng OS và quan hệ có BCS
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Tuan79

Tuan79

Chưa xác thực
Nhiễm virus không xác định chứ không phải HIV nhé. Viết theo mã ICD 10 là ký hiệu B34 chứ không phải B20 nên không phải HIV nhe con. Con nghĩa đơn giản là giống như con đang bị cảm cúm là đúng. Nấm hay triệu chứng khác cũng không phải do HIV nhe con.
Sáng nay con lo quá nên con tìm tới nhỏ massage hôm bữa con dẫn cổ đi xét nghiệm. Kết quả của cổ là Âm tính ba ạ. Nhưng con vẫn lo quá.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Tuan79

Tuan79

Chưa xác thực
Ba ơi, con mới đi lấy xét nghiệm nấm về. Họ nói con không mọc nấm. Cái bợn trắng đó là do nóng trong người nên dộp lưỡi. Con chie bị viêm họng thôi. Uống hết thuốc theo đơn là được. Nhưng sao con uống thuốc đó vô nó gây đau đầu nhẹ với buồn nôn hả ba. Trong đơn thuốc có cái Menison16, bác sĩ nói do nó tác dụng phụ của cái đó nên nó buồn nôn. Có phải không ba? Hay do con triệu chứng H mà nó gây đau đầu buồn nôn.
 

Nguyễn Cường

Tư vấn xét nghiệm HIV - Phòng Khám Hùng Vương
Thành viên BQT
Ba ơi, con mới đi lấy xét nghiệm nấm về. Họ nói con không mọc nấm. Cái bợn trắng đó là do nóng trong người nên dộp lưỡi. Con chie bị viêm họng thôi. Uống hết thuốc theo đơn là được. Nhưng sao con uống thuốc đó vô nó gây đau đầu nhẹ với buồn nôn hả ba. Trong đơn thuốc có cái Menison16, bác sĩ nói do nó tác dụng phụ của cái đó nên nó buồn nôn. Có phải không ba? Hay do con triệu chứng H mà nó gây đau đầu buồn nôn.
Đó là tác dụng phụ của thuốc hay nguyên nhân khác không liên quan đến HIV nhé bạn!
 
Top