08.28.98.08.08
Hẹn Khám

nỗi mẫn ngứa khi điều trị ARV và dự phòng NTCH

THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp (Bác sĩ Bình chuyên khoa Truyền nhiễm - Có kinh nghiệm 21 năm chuyên trách HIV/AIDS). Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0283.8539.845 hoặc 0919.809.577). Mọi sự tư vấn trực tiếp tại Phòng xét nghiệm 114/2 Hùng Vương, phường 9, quận 5, TP.HCM đều được miễn phí. Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 đến 21 giờ 30 kể cả Thứ 7, Chủ nhật.

dinhminh888

Sức sống mới
dear anh!
e uống thuốc ARV được 4 ngày rồi anh,chắc là thuốc mạnh nên làm e thấy mệt mỏi anh ạh.
và tình trạng nỗi mận ngứa ngày càng nhiều làm em khó chịu wá ạh.
giờ e phải làm sao anh? ngày mai e muốn lên bviện để kiểm tra đươc không ạh?
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Re: nỗi mẫn ngứa làm cảm giác khó chịu

dear anh!
e uống thuốc ARV được 4 ngày rồi anh,chắc là thuốc mạnh nên làm e thấy mệt mỏi anh ạh.
và tình trạng nỗi mận ngứa ngày càng nhiều làm em khó chịu wá ạh.
giờ e phải làm sao anh? ngày mai e muốn lên bviện để kiểm tra đươc không ạh?
Nổi mẫn ngứa sau khi dùng thuốc có thể do dị ứng thuốc Cotrim 960mg. Em xem có thuốc cotrim đúng không?
Còn mệt là tác dụng phụ của ARV thôi em, thường sẽ khỏi sau khi dùng thuốc vài tuần, nhanh chậm còn tùy cơ địa mỗi người nữa. Quan trọng dùng đúng giờ.
Trong trường hợp em thấy khó chịu có thể quay lại tái khám bất cứ lúc nào dù chưa đến hẹn. Tuy nhiên đi đột xuất thì có thể không trúng bác sĩ đang theo dõi bệnh cho em, nhưng vẫn không sao
 

Thu Pham

Đồng sáng lập
Thành viên BQT
Re: nỗi mẫn ngứa làm cảm giác khó chịu

dear anh!
e uống thuốc ARV được 4 ngày rồi anh,chắc là thuốc mạnh nên làm e thấy mệt mỏi anh ạh.
và tình trạng nỗi mận ngứa ngày càng nhiều làm em khó chịu wá ạh.
giờ e phải làm sao anh? ngày mai e muốn lên bviện để kiểm tra đươc không ạh?
ARV những tác dụng phụ như: buồn nôn, phát ban, tiêu chãy, thiếu máu, đau đầu..........Nếu các tc không khuyên giảm thì bạn nên nói cho bác sĩ điều trị biết để có cách sử lý kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khỏe
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
D

dinhminh888

Sức sống mới
Dear Anh. chắc em bị nhiễm trùng cơ hội rồi anh àh, hôm nay em lai xuất hiện bị đau họng xưng trong họng nuốt thức ăn cảm thấy rất đau, theo anh em nên đi đến bệnh viện chuyên về lao, phổi để khám cũng như uống thuốc (nếu có). để ngăn chăn viên phổi hoặc lao hay không.không biết việc điều trị ARV có ảnh hưởng, hay gây không buồn ngủ không sao em thấy em không hay buồn ngủ, vì trước đây em hay ngủ sớm và ngủ trưa, nhưng nay em laị không ngủ được. vấn đề mẩn ngứa có thuốc kháng hay không vì ẹm bị như thế này khá lâu rồi, em nghĩ không phải do ARV, em tinh tuần sau lên nhiệt đới khám, anh có thể cho em biết lịch trực của bác sị tấn vào ngày nào tuần sau để em đi khám được không, và em đi buổi chiều được không. rất mong nhận được sự giúp đỡ của anh. cảm ơn anh.
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Dear Anh. chắc em bị nhiễm trùng cơ hội rồi anh àh, hôm nay em lai xuất hiện bị đau họng xưng trong họng nuốt thức ăn cảm thấy rất đau, theo anh em nên đi đến bệnh viện chuyên về lao, phổi để khám cũng như uống thuốc (nếu có). để ngăn chăn viên phổi hoặc lao hay không.không biết việc điều trị ARV có ảnh hưởng, hay gây không buồn ngủ không sao em thấy em không hay buồn ngủ, vì trước đây em hay ngủ sớm và ngủ trưa, nhưng nay em laị không ngủ được. vấn đề mẩn ngứa có thuốc kháng hay không vì ẹm bị như thế này khá lâu rồi, em nghĩ không phải do ARV, em tinh tuần sau lên nhiệt đới khám, anh có thể cho em biết lịch trực của bác sị tấn vào ngày nào tuần sau để em đi khám được không, và em đi buổi chiều được không. rất mong nhận được sự giúp đỡ của anh. cảm ơn anh.
Nếu nuốt đau thì em có thể bị viêm a mi đan, nấm thực quản..., cái này phải khám soi thực quản mới thấy.
Việc ko ngủ được do em đang lo lắng về bệnh của mình, lâu dần em chấp nhận nó sẽ ổn.
vấn đề lao phổi hay mẫn ngứa em có thể xin tầm soát khi đến tái khám tại bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, khi cần thiết bác sĩ sẽ giới thiệu qua bv lao Phạm Ngọc Thạch.
Bác sĩ Tấn thường khám thứ hai. không biết có đổi lịch không. nếu thứ 2 ko có bác Tấn thì bác khác có thể khám cho em mà, bởi vì em đang bị nuốt đau, đâu cần phải chờ tới ngày mới tái khám
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
D

dinhminh888

Sức sống mới
Em đang điều trị ARV có sẫn ngứa và thâm đen ở da

Chào Anh Bình!
hôm nay em đi khám xoang, bác sĩ nói em bị viên abidan, lâu lâu e khạc có đờm giống như đờm ở trên mũi xoang chảy xuống, ( không thường xuyên rất ít đờm,) em sợ như vậy sau này có nguy cơ mắc bệnh lao, hay phổi hay không anh? thêm nữa là trên bắp tay và bắp chân của em có nổi một vài nốt đỏ và ngứa, có nốt to bằng đầu ngón tay vết đỏ và ngứa em sờ vào thấy nó cứng cứng trong da nhưng nó không sưng, em hoi lo lắng mong anh tư vấn giúp em. :(em có cần đi bệnh viện da liễu không anh, những nốt nhỏ hơn nổi lên sau dó biến mất và thâm đen ở cánh tay và bàn, khủy chân. nếu em điều trị ARV tốt thì bệnh của em sẽ trở lại giai đoạn lâm sàng 1 không anh,hiện nay em thấy mình tăng cân và thấy khỏe hơn rất nhiều, ăn uống thấy rất bình thường, bệnh xoang cũng có dấu hiệu giảm dần.cảm ơn anh.
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Re: nhờ anh tư vấn giúp em

Chào Anh Bình!
hôm nay em đi khám xoang, bác sĩ nói em bị viên abidan, lâu lâu e khạc có đờm giống như đờm ở trên mũi xoang chảy xuống, ( không thường xuyên rất ít đờm,) em sợ như vậy sau này có nguy cơ mắc bệnh lao, hay phổi hay không anh? thêm nữa là trên bắp tay và bắp chân của em có nổi một vài nốt đỏ và ngứa, có nốt to bằng đầu ngón tay vết đỏ và ngứa em sờ vào thấy nó cứng cứng trong da nhưng nó không sưng, em hoi lo lắng mong anh tư vấn giúp em. :(em có cần đi bệnh viện da liễu không anh, những nốt nhỏ hơn nổi lên sau dó biến mất và thâm đen ở cánh tay và bàn, khủy chân. nếu em điều trị ARV tốt thì bệnh của em sẽ trở lại giai đoạn lâm sàng 1 không anh,hiện nay em thấy mình tăng cân và thấy khỏe hơn rất nhiều, ăn uống thấy rất bình thường, bệnh xoang cũng có dấu hiệu giảm dần.cảm ơn anh.

Chuyện viêm xoang là viêm xoang, chuyện mắc bệnh lao là khác nữa. bây giờ em cố gắng điều trị ARV cho tốt, sức khỏe hồi phục, CD4 tăng lên thì khả năng mắc lao rất thấp. mai mốt em cũng sẽ được uống thuốc INH để dự phòng lao nữa đó. hiện tại em thấy khỏe và tăng cân chứng tỏ ARV em uống đang phát huy tác dụng tốt. Em cố gắng nhé, khi CD4 tăng lên, sức khỏe hồi phục thì các bệnh viêm xoang và bệnh ngoài da sẽ dần dần giảm hoặc khỏi. lúc đó sẽ về giai đoạn lâm sàng 1. Việc đi khám da liễu là tùy em thôi. Nếu thấy lâu dần các nốt đó ko giảm mà còn nhiều hơn thì đi khám. nếu thấy nó bớt dần thì khi CD4 tăng lên nó sẽ khỏi thôi. Có gì alo anh hướng dẫn thêm em nhé
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
D

dinhminh888

Sức sống mới
Re: nhờ anh tư vấn giúp em

Dạ anh!
có gì em alo cho anh, tại vợ em thấy em hay khạc khạc nên phải hỏi anh vì sợ bị chuyển qua lao sẽ bị sống cách ly nên cô ấy sợ. sợ nỗi mặn ngứa nhiều sẽ ảnh hưởng.Nên em muốn chữa trị .
Em cũng có uống 1 ít thuốc nam vì đa phần hết bệnh gan nhờ thuốc nam e uống có ảnh hưởng đến thuốc khác không anh??
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Re: nhờ anh tư vấn giúp em

Dạ anh!
có gì em alo cho anh, tại vợ em thấy em hay khạc khạc nên phải hỏi anh vì sợ bị chuyển qua lao sẽ bị sống cách ly nên cô ấy sợ. sợ nỗi mặn ngứa nhiều sẽ ảnh hưởng.Nên em muốn chữa trị .
Em cũng có uống 1 ít thuốc nam vì đa phần hết bệnh gan nhờ thuốc nam e uống có ảnh hưởng đến thuốc khác không anh??
bệnh gan uống thuốc nam, thuốc bắc, thuốc tàu phải cẩn thận, không khéo sẽ ảnh hưởng gan. anh không khuyến khích điều này. em tuân thủ ARV tốt thì lâm sàng sẽ ổn thôi
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
D

dinhminh888

Sức sống mới
Re: nhờ anh tư vấn giúp em

Anh Bình cho em hỏi thêm nữa cho yên tâm nhé. những dịch thể như đờm, đờm mũi, hay nước mũi của người nhiễm H đều có vi rút HIV hay không, ví dụ như những dịch thể đó dính vào vết thương người khác thì có bị lây bệnh không?. sự khác biệt của các dịch thể đó với tinh trùng hay dịch âm đạo của phụ nữ
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 21 năm
Thành viên BQT
Re: nhờ anh tư vấn giúp em

Anh cho em hỏi thêm nữa cho yên tâm nhé. những dịch thể như đờm, đờm mũi, hay nước mũi của người nhiễm H đều có vi rút HIV hay không, ví dụ như những dịch thể đó dính vào vết thương người khác thì có bị lây bệnh không?. sự khác biệt của các dịch thể đó với tinh trùng hay dịch âm đạo của phụ nữ

Các dịch em kể như đờm, nước mũi ...rất ít virus, khi dính vào vết thương người khác thì nguy cơ lây cũng rất thấp. còn tinh dịch và dịch âm đạo thì nồng độ virus sẽ nhiều hơn. Do đó, người có H nên dùng riêng các dụng cụ cá nhân có thể dính máu và dịch đờm, mũi ...khi quan hệ tình dục thì nên dùng bao cao su. quần áo người có H nên ngâm riêng trong xà phòng 30 phút trước khi giặt. Vậy em nhé
 
Top