08.28.98.08.08
  • NGỪA HIV KHẨN CẤP: Nếu bạn Quan hệ tình dục không an toàn sợ lây nhiễm HIV hãy liên hệ Bác sĩ Bình tư vấn xử trí phơi nhiễm HIV khẩn cấp trước 72 giờ (PEP) kể từ khi xảy ra nguy cơ có thể lây nhiễm; Dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP) hoặc đăng ký điều trị HIV bằng thuốc ARV tự túc, bảo mật thông tin. Liên hệ Hotline 0828980808 - Bác sĩ Bình: từ 7h00 đến 22h00 mỗi ngày kể cả Ngày Lễ, Thứ 7, Chủ Nhật.

Nhiễm HIV mức CD4 chỉ còn 35 đồng thời bệnh Lao xương

Miraclehappens

Chưa xác thực Tài khoản
Thành viên Chưa Xác Thực
Xin chào Bác sĩ Bình, các anh chị Quản Trị Viên và các anh chị em thành viên Điễn đàn,

Con hi vọng được BS Bình tư vấn và những ai có kinh nghiệm điều trị bệnh nhiễm trùng cơ hội chia sẻ kinh nghiệm.

Anh của con sinh năm 1982, phát hiện DT HIV được khoảng 2 tháng. Lúc phát hiện thì CD4 đã là 35 và đã bắt đầu điều trị ARV. Sau khi điều trị được 1 tháng thì bị đau nhức ở khớp ngón chân và đầu gối chân bị sưng. Sau 1 vài tuần xét nghiệm và điều trị ở BV Nhiệt Đới thì kết quả cuối cùng là bị Lao xương và được chuyển qua BV Phạm Ngọc Thạch.

Đến nay thời gian điều trị ở BV Phạm Ngọc Thạch đã gần 1 tháng. Anh con nằm phòng dịch vụ 1 người. Các bác sĩ đã lấy mủ và máu để xét nghiệm vi trùng lao. Hiện tại mỗi buổi sáng Bác sĩ đều đến để hút bớt máu và mủ ở đầu gối. Hàng ngày vẫn vô kháng sinh để điều trị. Tuy nhiên gần đây Bác sĩ lại thông báo là phổi bắt đầu có vấn đề và còn khẳng định là 70-80% là không cứu được nữa.

Hiện tại gia đình con rất hoang mang. Trước khi nhập viện sức khỏe anh con khá tốt, chỉ có đầu gối bị sưng to đau nhức. Từ lúc nhập viện thì sức khỏe càng suy yếu, ăn không được và đổ mồ hôi rất nhiều. Những lúc vô kháng sinh thì bị hành sốt từng cơn từ sáng tới khuya, khi hạ sốt thì khỏe lại bình thường. Có hôm thay kháng sinh mới anh con bị sốc thuốc lạnh run nhưng Bác sĩ ỏ đó chỉ nói ráng chịu cho qua thôi chứ không có giải pháp gì lúc đó, sau đó thì thay lại kháng sinh cũ. Mỗi lần có Bác sĩ mới tới thăm khám họ còn không đọc bệnh án trước, người nhà con phải nói bệnh nhân nhiễm HIV họ mới biết.

Con thực sự rất sợ bệnh tình anh con chuyển biến xấu chỉ vì sự không quan tâm đúng mức của đội ngũ bác sĩ. Con hi vọng BS Bình và mọi người có thể cho con biết 1 hướng đi tốt hơn để chữa trị cho anh con.

Con chân thành cảm ơn.
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Hơn 23 năm công tác HIV
Ban Quản Trị
Phòng Khám Viễn Đông & Lab Viễn Đông: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM
Do CD4 của anh con quá thấp, bệnh cũng đã lâu, sức đề kháng kém nên bị lao xương. Đây là loại lao ngoài phổi nên xếp vào giai đoạn lâm sàng 4 và giai đoạn miễn dịch 4, suy giảm miễn dịch nặng. Tuy nhiên, nếu anh con tuân thủ điều trị tốt thì sức khỏe sẽ phụ hồi lại thôi con. Trước mắt cứ điều trị lao xương cho ổn, kết hợp với điều trị ARV theo đúng chỉ định rồi sau 3-6 tháng xét nghiệm theo dõi CD4, tải lượng HIV. Bác sĩ gặp cũng khá nhiều bệnh nhân có CD4 thấp và có bệnh nhiễm trùng cơ hội nhưng sau vài tháng điều trị thì sức khỏe hồi phụ rất tốt, con yên tâm nhé. Còn về thái độ của bác sĩ nơi điều trị thì diễn đàn không bình luận do vấn đề tế nhị, mong con thông cảm.
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ phòng khám của Bác sĩ Bình: Phòng khám Viễn Đông (Đc: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM - ĐT: 0828980808 - 0911009900) hoặc Phòng khám Hùng Vương (Đc: 106Đ, Tổ 5, Ấp 4, Nhị Thành, Thủ Thừa, Long An - ĐT: 0828980808 - 0911009900) để được Bác sĩ Bình trực tiếp tư vấn, khám bệnh và chỉ định điều trị phác đồ thuốc phù hợp. Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh: TCD4, PCR tải lượng HIV, Công thức máu, Tổng phân tích nước tiểu, Đường huyết, Mỡ máu, Men gan, Chức năng thận, Ký sinh trùng, Tầm soát ung thư, Viêm gan B, C, Giang mai, Lậu, Chlamydia, Sùi mào gà và nhiều xét nghiệm khác... có thể liên hệ Lab Viễn Đông (Đc: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM - ĐT: 0828980808 - 0911009900) hoặc Lab Hùng Vương (Đc: 114/2 Hùng Vương, P.9, Q.5, TP.HCM - ĐT: 0919809577 - 02838539845).
Top