• MỘT SỐ LƯU Ý KHI GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN HIV ONLINE MIỄN PHÍ: Khi online, bác sĩ chỉ tư vấn được một số câu hỏi do thời gian có hạn, số câu hỏi còn lại sẽ được tư vấn khi bác sĩ online lần tiếp theo, các bạn bình tĩnh chờ đợi đừng spam thêm câu hỏi mới sẽ vô tình làm chậm được tư vấn hơn do bác sĩ tư vấn câu hỏi từ dưới lên trên ở khung thống kê bài viết cho công bằng (câu hỏi gửi trước nằm ở dưới cùng sẽ được tư vấn trước tiên, câu hỏi mới gửi nằm phía trên cùng sẽ được tư vấn sau chót) ----------------------- Khi tạo chủ đề cần thêm ít nhất 2-3 từ khóa có liên quan đến nội dung cần tư vấn để giúp bác sĩ và người khác tìm kiếm bài viết dễ dàng hơn ----------------------- Phòng khám Hùng Vương & Xét nghiệm Hùng Vương làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật và Ngày Lễ. Khi cần đăng ký Bác sĩ Bình khám bệnh hoặc xử trí cấp cứu nguy cơ phơi nhiễm HIV trong 72 giờ đầu gọi số Hotline Phòng khám Hùng Vương: 08.28.98.08.08 từ 6 giờ 00 đến 23 giờ 00. Các trường hợp khám bệnh, xét nghiệm và điều trị nơi khác khi cần tư vấn vui lòng gọi Trung tâm Tư vấn UCare Hà Nội: 1900.6191 từ 8 giờ 00 đến 23 giờ 00 ----------------------- KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (công thức máu, gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe ----------------------- Người có kết quả xét nghiệm HIV (+) cần điều trị ARV sớm để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và hạn chế lây nhiễm HIV cho cộng đồng, góp phần hoàn thành mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020. Đăng ký khám bệnh, xét nghiệm, dự phòng phơi nhiễm HIV và điều trị ARV tại PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG gọi số: 08.28.98.08.08 ----------------------- Hiện nay, nhiễm HIV được xem như 1 bệnh mạn tính và có thể kiểm soát tốt bằng tuân thủ điều trị ARV. Người nhiễm HIV uống thuốc ARV đúng chỉ định sẽ sống và làm việc bình thường đến tuổi già như người không nhiễm HIV. Thậm chí, khi điều trị ARV ức chế HIV dưới ngưỡng phát hiện sẽ không còn khả năng lây nhiễm cho vợ, chồng, bạn tình và sinh con khỏe mạnh không bị lây nhiễm HIV!

Nguy cơ sau 3 tuần muốn xét nghiệm HIV phương pháp gì

Thanhhuong

Chưa xác thực
xin chào Bác ạh..
bé nhà e đc 5 tháng. 3tuần trước bé đi khám ho ở phòng khám tư nhân. do không để ý. không biết ai đã đụng vào hay vô ý quẹt vào đâu. mà đầu bé nhà em bị trầy xước có máu mà k chảy khoảng 1cm. như vậy nếu ng làm bé bị trầy có bệnh HIV thì bé nhà em có bị lây bệnh k ạh?? em ẵm bé đi bv nhiệt đới khám. bs nói do e k khẳng định đc bé nhà e trầy do ai thì bác củng k xác định đc và chỉ cho bé em xét nghiệm CT máu thôi ạh. giờ em muốn xét nghiệm kiểm tra HIV có đc k ạh? ngày nào e củng lo lắng k yên, cứ suy nghĩ lung tung. xin Bác tư vấn giúp e với ạh???
 

HungVuongLab

Phòng Xét Nghiệm Y Khoa Hùng Vương, TP.HCM
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Thanhhuong

Chưa xác thực
dạ. hnay là đc 3tuần rồi. vậy em có xét nghiệm đc nữa k. và làm xét nghiệm này ở đâu ạh
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Thanhhuong

Chưa xác thực
Chào Bác. bé nhà em vừa làm xét nghiệm máu. lần đầu cô y tá lấy máu cho bé thì máu k ra. lấy lần 2 do bé khóc quá. e chỉ thấy đc là cô y tá lấy kim mới ra, loại kim tiêm tĩnh mạch ạh. lấy kim ra vĩ thì tiêm cho bé lun e k thấy có nắp đậy đầu kim. k biết có phải do e k để ý rõ k. sau đó đâm kim vào chân bé . e thấy khúc dốc kim máu chưa chảy ra mà phần dốc có dính máu. rồi cô y tá đưa ống nghiệm vào để máu chảy ra. xin cho em hỏi nếu dốc chảy máu ra có dính máu người khác thì bé có bị lây nhiễm k ạh? và kim
k có nắp đậy có sao k ạh?? em
xin cảm ơn.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Thanhhuong

Chưa xác thực
Bác ơi. nếu máu dính ngay đó k phải máu của bé. và khi máu của bé chảy ra dính vào thì có bị lây bệnh k ạh. tại lúc đó bé khóc quá e k để ý rõ. e chỉ thấy là rút kim từ trong vĩ ra loại kim (NEEDLE 23G) k bít sao mà khi xoay xuống e nhìn thì thấy có giọt máu ngay phần nhựa màu vàng . còn phần giữa kim và nhựa vàng e chưa thấy máu chảy xuống. nên e k bít máu đó có từ đâu nên sợ quá ạh.
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Bác ơi. nếu máu dính ngay đó k phải máu của bé. và khi máu của bé chảy ra dính vào thì có bị lây bệnh k ạh. tại lúc đó bé khóc quá e k để ý rõ. e chỉ thấy là rút kim từ trong vĩ ra loại kim (NEEDLE 23G) k bít sao mà khi xoay xuống e nhìn thì thấy có giọt máu ngay phần nhựa màu vàng . còn phần giữa kim và nhựa vàng e chưa thấy máu chảy xuống. nên e k bít máu đó có từ đâu nên sợ quá ạh.
Máu đó không phải của bé thì từ đâu em? không suy diễn lung tung nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
T

Thanhhuong

Chưa xác thực
dạ. e sợ là lúc máu của bé chảy từ kim ra đụng vào máu đó. rồi virus từ đó đi vào máu bé ạh.( cho e hỏi lúc rút máu chảy ra đụng vào nhau thì HIV có đi theo máu chạy ngựơc vào trong đc k ạh) lỡ có gì chắc e chết lun quá Bác ơi.
dạ e củng xin lỗi vì phiền Bác nhiều ạh.
 

Nguyễn Cường

Tư vấn xét nghiệm HIV - Phòng Khám Hùng Vương
Thành viên BQT
dạ. e sợ là lúc máu của bé chảy từ kim ra đụng vào máu đó. rồi virus từ đó đi vào máu bé ạh.( cho e hỏi lúc rút máu chảy ra đụng vào nhau thì HIV có đi theo máu chạy ngựơc vào trong đc k ạh) lỡ có gì chắc e chết lun quá Bác ơi.
dạ e củng xin lỗi vì phiền Bác nhiều ạh.
Thắc mắc của bạn rất mơ hồ, không có vấn đề gì về việc rút máu cả, bạn nên xem lại vấn đề tâm lý nhé!
 
Top