• KHẨU HIỆU CỦA THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2025: *** 1. Công bằng, bình đẳng trong tiếp cận dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS - Hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 2. Tuổi trẻ chung vai - Vì tương lai không còn dịch bệnh AIDS! *** 3. Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 4. Chung sức, đồng lòng - Quyết tâm kết thúc dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 5. Giữ vững cam kết - Quyết tâm ngăn chặn AIDS! *** 6. Dự phòng và điều trị HIV/AIDS để không ai bị bỏ lại phía sau! *** 7. Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn! *** 8. Xét nghiệm HIV sớm để bảo vệ bản thân và gia đình bạn! *** 9. Tuân thủ điều trị ARV để đạt được K=K! *** 10. Người có hành vi nguy cơ cao nên xét nghiệm HIV định kỳ 6 tháng 1 lần! *** 11. Điều trị ARV sớm giúp khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV! *** 12. Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị ARV liên tục suốt đời! *** 13. Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con! *** 14. Thanh niên hiện đại, không ngại bao cao su! *** 15. Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV! *** 16. Methadone – Liều thuốc vàng cho người lệ thuộc các chất ma túy dạng thuốc phiện! *** 17. PrEP – Biện pháp dự phòng HIV hiệu quả và an toàn! *** 18. Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS! *** 19. 35 năm đoàn kết, đổi mới, hành động vì Việt Nam hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 20. Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2025! *** 21. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2025! ***

nguy cơ lây nhiễm HIV cho bạn cùng phòng

nguyenkhanh92

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
Chào bác sĩ. em 25t. em vừa xét nghiệm HIV dương tính. em nghĩ có khả năng em đã bị nhiễm từ 1 năm trước. nhưng từ đó đến nay em vẫn chung sống bình thường với mấy người bạn cùng trọ. tụi em ngủ chung nệm, dùng chung gối, mặc chung quần áo, thỉnh thoảng có dùng nhầm khăn của nhau. em lại bị mụn trứng cá nên cũng hay có máu. em muốn hỏi về khả năng lây nhiễm cho các bạn của em. liệu em có nên thông tin cho các bạn biết tình trạng của em để các bạn ấy đi xét nghiệm không? em cảm ơn bác sĩ.
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Hotline: 0828980808
Ban Quản Trị
Phòng Khám Viễn Đông: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM
Như em trình bày chỉ sống chung như thế mà không có quan hệ tình dục hay tiêm chích và dùng chung dụng cụ có dính máu thì không có nguy cơ lây nhiễm HIV cho người khác nhé. Việc em có công khai mình bị nhiễm HIV hay không là quyền của em quyết định nhé em.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
N

nguyenkhanh92

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
Em cảm ơn bác sĩ. Thú thật là từ khi nhận kết quả dương tính em đã rất lo lắng có thể lây lan cho bạn bè, vì tụi em sống chung khá lâu rồi mà em thì không biết mình bị nhiễm. Em không lường trước được lỡ các bạn em có vì em mà bị nhiễm thì hậu quả sẽ như thế nào. Mấy đêm liền em bị mất ngủ vì chuyện này. Câu trả lời của bác sĩ đã giúp em bớt lo lắng nhiều.
Bác sĩ cho em hỏi thêm là, hiện tại em đang tham gia chương trình điều trị miễn phí ở TTYTDP Q11. Nhưng em đang muốn tự mua thuốc để điều trị (vì lý do danh tính). liệu em có thể tự mua thuốc để điều trị như thế không? nếu tự mua thuốc thì chi phí điều trị là bao nhiêu? và có thể có những rủi ro nào không?
 

Tình nguyện viên 4

Chia sẻ vì cộng đồng
Tình nguyện viên
Bạn lo lắng như thế thì sau này nên cẩn thận hơn trong việc sử dụng đồ cá nhân thôi. Những tiếp xúc thường không thể làm lây nhiễm HIV được bạn ạ. Vấn đề về thuốc và nơi mua thuốc bạn nên liên hệ trực tiếp với Bác Sĩ để được tư vấn bạn nhe.
 
Top