08.28.98.08.08
Hẹn Khám
  • MỘT SỐ LƯU Ý KHI GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN HIV ONLINE MIỄN PHÍ: Khi online, bác sĩ chỉ tư vấn được một số câu hỏi do thời gian có hạn, số câu hỏi còn lại sẽ được tư vấn khi bác sĩ online lần tiếp theo, các bạn bình tĩnh chờ đợi đừng spam thêm câu hỏi mới sẽ vô tình làm chậm được tư vấn hơn do bác sĩ tư vấn câu hỏi từ dưới lên trên ở khung thống kê bài viết cho công bằng (câu hỏi gửi trước nằm ở dưới cùng sẽ được tư vấn trước tiên, câu hỏi mới gửi nằm phía trên cùng sẽ được tư vấn sau chót) ----------------------- Khi tạo chủ đề cần thêm ít nhất 2-3 từ khóa có liên quan đến nội dung cần tư vấn để giúp bác sĩ và người khác tìm kiếm bài viết dễ dàng hơn ----------------------- Phòng khám Hùng Vương & Xét nghiệm Hùng Vương làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật và Ngày Lễ. Khi cần đăng ký Bác sĩ Bình khám bệnh hoặc xử trí cấp cứu nguy cơ phơi nhiễm HIV trong 72 giờ đầu gọi số Hotline Phòng khám Hùng Vương: 08.28.98.08.08 từ 6 giờ 00 đến 23 giờ 00. Các trường hợp khám bệnh, xét nghiệm và điều trị nơi khác khi cần tư vấn vui lòng gọi Trung tâm Tư vấn UCare Hà Nội: 1900.6191 từ 8 giờ 00 đến 23 giờ 00 ----------------------- KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (công thức máu, gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe ----------------------- Người có kết quả xét nghiệm HIV (+) cần điều trị ARV sớm để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và hạn chế lây nhiễm HIV cho cộng đồng, góp phần hoàn thành mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020. Đăng ký khám bệnh, xét nghiệm, dự phòng phơi nhiễm HIV và điều trị ARV tại PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG gọi số: 08.28.98.08.08 ----------------------- Hiện nay, nhiễm HIV được xem như 1 bệnh mạn tính và có thể kiểm soát tốt bằng tuân thủ điều trị ARV. Người nhiễm HIV uống thuốc ARV đúng chỉ định sẽ sống và làm việc bình thường đến tuổi già như người không nhiễm HIV. Thậm chí, khi điều trị ARV ức chế HIV dưới ngưỡng phát hiện sẽ không còn khả năng lây nhiễm cho vợ, chồng, bạn tình và sinh con khỏe mạnh không bị lây nhiễm HIV!

Người chủ mưu chích máu HIV vào con tình địch có tâm thần?

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
TTO - Dù Đào Thị Thu Thảo đã được đình chỉ điều tra vì lý do "tâm thần" nhưng lời khai của hai bị cáo đã được Thảo thuê bắt cóc, tông xe và chích máu nhiễm HIV vào con của tình địch thì Thảo rất tỉnh táo lúc giao "nhiệm vụ" cho họ.
Bị cáo Thế (phải) và Linh (trái) tại tòa sáng 25-7 - Ảnh: Đông Hà
[TBODY] [/TBODY]
Ngày 25-7, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đưa vụ án cố ý lây truyền HIVcho người khác ra xét xử đối với Lê Trung Linh (33 tuổi, trú xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TP.HCM) và Huỳnh Văn Thế (32 tuổi, trú thị trấn Nhà Bè, TP.HCM).
Không giám định lại kết quả tâm thần
Đây là vụ án được dư luận quan tâm, bởi chủ mưu của vụ tổ chức tiêm máu nhiễm HIV vào con của tình địch là bà Đào Thị Thu Thảo (36 tuổi, trú Hàng Vôi, Hà Nội) nhưng bà Thảo đã được Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đình chỉ điều tra bị can vì lý do “tâm thần”
Tháng 4-2017, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã mở phiên tòa xét xử vụ án này nhưng rồi phải tạm hoãn, trả hồ sơ để điều tra bổ sung, để làm rõ việc bà Đào Thị Thu Thảo có bị tâm thần như kết luận giám định của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa hay không.
Trong phiên tòa đó, hội đồng xét xử đã thấy có nhiều bằng chứng cho thấy, trước, trong và sau khi gây án, bà Thảo là người hoàn toàn bình thường.
Tuy nhiên, Viện pháp y tâm thần TW Biên Hòa trước đó kết luận: trước, trong và sau khi gây án bà Thảo bị bệnh trầm cảm nặng, có triệu chứng loạn thần và tại thời điểm gây án bà này không có năng lực nhận thức và điều khiển hành vi. Vì lý do này, bà Thảo đã được đình chỉ điều tra.
Sau gần 4 tháng trả hồ sơ, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đưa vụ án ra xét xử lại tuy nhiên bản cáo trạng mới nhất của Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn như cũ.
Một thành viên hội đồng xử cho hay, Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã không giám định lại kết luận tâm thần với bà Thảo.
“Tôi nghĩ bà Thảo là người bình thường”
Trong phần thẩm vấn sáng 25-7, hội đồng xét xử (HĐXX) đã tập trung làm rõ mấu chốt của vụ án là bà Đào Thị Thu Thảo có bị tâm thần trước và trong khi thực hiện hành vi phạm tội hay không.
Thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện hỏi bác sỹ Lê Văn Hùng - Viện pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa rằng: “trước là bao lâu?".
Ông Hùng trả lời Thông tư 18 của Bộ Y tế không quy định, nói rõ trước là bao lâu.
Thẩm phán Thiện dẫn các bút lục về bà Thảo như: ba bản tự thú, tự khai của bà Thảo tại cơ quan điều tra đều “xin pháp luật khoan hồng”; lời khai của bà Thảo ban đầu rất phù hợp với Linh và Thế...
Từ đó, thẩm phán Thiện nói thẳng: “Tôi nghĩ bà Thảo là người bình thường chứ không hề loạn thần”.
Trong khi đó, trả lời các câu hỏi của HĐXX về bà Thảo, bị cáo Linh đều khẳng định: Thảo nói rất rành mạch, không có biểu hiện tâm thần, “qua tiếp xúc với Thảo thấy tỉnh táo”.
Đáng chú ý, một vị hội thẩm nhân dân đã đặt câu hỏi với bác sỹ Hùng rằng tại sao Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa không lấy những lời khai như thẩm phán Thiện đã công bố để xem xét mà chỉ căn cứ vào lời khai của mẹ bà Thảo, những người lái xe cho bà Thảo và phạm nhân giam chung phòng”. Ông Hùng im lặng.
Kết thúc phần thẩm vấn, đại diện Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã công bố bản luận tội, đề nghị mức án từ 9-11 năm tù đối với Linh và 8-10 năm tù đối với Thế về tội “cố ý lây truyền HIV”. Riêng Thế còn bị đề nghị về tội cưỡng đoạt tài sản với mức án 3-4 năm tù.
Phiên tòa vẫn đang tiếp tục.
Bàn bạc bắt cóc, đâm xe và thuê người chích máu HIV
Do nghi ngờ bạn trai mình có con với một phụ nữ ở TP Vũng Tàu, Thảo đã bàn bạc và thuê người hãm hại cháu bé này.
Ban đầu, Thảo bàn với Linh nhiều cách như: bắt cóc cháu bỏ vào chùa hoặc gây tai nạn cho cháu nhưng không được.
Đến tháng 5-2015, Thảo tiếp tục thuê Linh hãm hại cháu bé bằng cách chích máu nhiễm HIV vào người cháu.
Ngày 8-6-2015, Linh và Thế đã dùng kim tiêm có máu chích vào chân phải cháu bé. Rất may cháu bé được mẹ phát hiện sớm và tiêm chống phơi nhiễm ngay nên không bị lây truyền.
Sau phi vụ này, Thế, Linh được Thảo trả công 120 triệu đồng. Sau đó, vào đầu tháng 4-2016, Thế lại cưỡng đoạt tài sản của người phụ nữ trên thì bị bắt. Từ lời khai của Thế, vụ án “chích HIV” mới được làm rõ.
Tại phiên tòa trước, HĐXX đã triệu tập Đào Thị Thu Thảo đến nhưng trước khi xét xử, bà Thảo lại nhập Viện Tâm thần ở Hà Nội để điều trị nên không ra dự.

ĐÔNG HÀ

Nguồn: tuoitre.vn
[TBODY] [/TBODY]
 
Top