08.28.98.08.08
  • KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (chức năng gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Nghiên cứu thuốc dự phòng phơi nhiễm tác dụng lâu

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Hơn 23 năm công tác HIV
Ban Quản Trị
Phụ trách Chuyên môn Kỹ Thuật
Tiếp tục nghiên cứu thuốc dự phòng HIV trước phơi nhiễm có tác dụng lâu dài
Tại Hội nghị về Bệnh nhiễm trùng cơ hội và Retrovirut năm 2014 (CROI’2014) vừa diễn ra tại Boston, bang Massachusetts, Mỹ từ 03 – 06/3/2014 một kết quả nghiên cứu được công bố cho thấy, các con khỉ “bị” cho tiếp xúc trực tiếp (phơi nhiễm) với SHIV (loại vi rút gây ra suy giảm miễn dịch ở khỉ dạng người) đã hoàn toàn được bảo vệ khỏi nhiễm vi rút này bằng cách hàng tháng được tiêm hợp chất ức chế hòa nhập có tên là GSK 1265744, viết tắt là “744”.
744 là hợp chất thuộc nhóm ức chế hòa nhập, được thiết kế như một thuốc kháng vi rút (ARV) có tác dụng lâu dài. Các dữ liệu ban đầu cho thấy, hợp chất này hứa hẹn dẫn đến một loại thuốc điều trị AIDS dùng một liều trong tháng hoặc thậm trí một liều trong quí, ngoài ra qua thử nghiệm nói trên hợp chất này còn cho thấy khả năng có tác dụng như một loại thuốc dự phòng trước phơi nhiễm…Các tác giả cho biết họ đã có kế hoạch thử nghiệm lâm sàng 744 trên người để đánh giá độ an toàn và sự dung nạp của nó đối với những người nam có quan hệ tình dục với nam và như một dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP).

Nguồn: benhnhietdoi.vn
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp. Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương hoặc Lab Viễn Đông (ĐT: 0919809577 - XN Hùng Vương hoặc 0828980808 - Lab Viễn Đông).
Top