• MỘT SỐ LƯU Ý KHI GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN HIV ONLINE MIỄN PHÍ: Khi online, bác sĩ chỉ tư vấn được một số câu hỏi do thời gian có hạn, số câu hỏi còn lại sẽ được tư vấn khi bác sĩ online lần tiếp theo, các bạn bình tĩnh chờ đợi đừng spam thêm câu hỏi mới sẽ vô tình làm chậm được tư vấn hơn do bác sĩ tư vấn câu hỏi từ dưới lên trên ở khung thống kê bài viết cho công bằng (câu hỏi gửi trước nằm ở dưới cùng sẽ được tư vấn trước tiên, câu hỏi mới gửi nằm phía trên cùng sẽ được tư vấn sau chót) ----------------------- Khi tạo chủ đề cần thêm ít nhất 2-3 từ khóa có liên quan đến nội dung cần tư vấn để giúp bác sĩ và người khác tìm kiếm bài viết dễ dàng hơn ----------------------- Phòng khám Hùng Vương & Xét nghiệm Hùng Vương làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật và Ngày Lễ. Khi cần đăng ký Bác sĩ Bình khám bệnh hoặc xử trí cấp cứu nguy cơ phơi nhiễm HIV trong 72 giờ đầu gọi số Hotline Phòng khám Hùng Vương: 08.28.98.08.08 từ 6 giờ 00 đến 23 giờ 00. Các trường hợp khám bệnh, xét nghiệm và điều trị nơi khác khi cần tư vấn vui lòng gọi Trung tâm Tư vấn UCare Hà Nội: 1900.6191 từ 8 giờ 00 đến 23 giờ 00 ----------------------- KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (công thức máu, gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe ----------------------- Người có kết quả xét nghiệm HIV (+) cần điều trị ARV sớm để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và hạn chế lây nhiễm HIV cho cộng đồng, góp phần hoàn thành mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020. Đăng ký khám bệnh, xét nghiệm, dự phòng phơi nhiễm HIV và điều trị ARV tại PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG gọi số: 08.28.98.08.08 ----------------------- Hiện nay, nhiễm HIV được xem như 1 bệnh mạn tính và có thể kiểm soát tốt bằng tuân thủ điều trị ARV. Người nhiễm HIV uống thuốc ARV đúng chỉ định sẽ sống và làm việc bình thường đến tuổi già như người không nhiễm HIV. Thậm chí, khi điều trị ARV ức chế HIV dưới ngưỡng phát hiện sẽ không còn khả năng lây nhiễm cho vợ, chồng, bạn tình và sinh con khỏe mạnh không bị lây nhiễm HIV!

Nếu bạn đang hoang mang xin hãy đọc

Nakamura

Đã xác thực
Mình mới tham gia diễn đàn thấy ghi mỗi thành viên chỉ được đăng 1 topic trong 30 ngày nhưng hôm nay mình xin mạn phép xin bác sĩ bình và qtv diễn đàn đựoc đăng bài viết này.
T cũng như các bạn là một người có nguy cơ, và là nguy cơ cao. Tôi cũng như các bạn cũng trải qua vô số triệu chứng. Thú thật là từ khi bị nguy cơ tôi mới tìm hiểu và biết thêm nhiều kiến thức về HIV như bây giờ. Nhưng cứ mỗi lần lêm mạng là những thông tin như "có những dấu hiệu này, bạn sẽ bị HIV" làm mình càng hoang mang, mình đã sống như các bạn, trong những ngày chờ đủ thời gian để xét nghiệm combo, t cứ bắt đàu chú ý đến những triệu chứng, hằng ngày t cứ soi gương xem có phát ban không, ngủ dậy t lại sờ trán xem có đổ mồ hôi đêm không. T cũng bị nhức xương như kim châm, rồi cơ giật giật. Đến ngày thứ 43 t vào sg để xét nghiệm tại phòng xét nghiệm hùng vương t gặp bác sĩ bình đang đến phòng xét nghiệm nhưng t k nhận ra mãi đến khi xét nghiệm về tôi mới nhận ra người tôi gặp hôm đó là bác sĩ bình. Kết quả xét nghiệm của tôi là âm tính, tôi mừng mừng lắm và tôi đã đi nhậu với ông bạn một bữa ra trò. Và một điều lạ kỳ là kể từ ngày hôm đó đến nay tôi không bị nhức xương, cũng không bị giật cơ nữa nhưng tôi vẫn mệt và khó thở. Sau đó tôi đựoc một bạn tư vấn và tôi đi khám biết đựoc mình bị trào ngược dạ dày, tôi lấy thuốc uống và cơn mệt mỏi cũng hết theo. Tôi bắt đầu nghĩ rằng những gì gọi là tc HIV trên kia là do stress đã gây ra.
Tôi biết các bạn suy nghĩ rằng vì sao tc lại xuất hiện một lúc đúng thời điểm như vậy đúng không? Tôi cũng suy nghĩ như vậy, t cũng suy nghĩ bởi vì trước đây tôi chưa từng bị như vậy, và tại sao nó lại đến đúng lúc như thế.
Nhưng các bạn à. Mình thấy có nhiều bạn xn sau 3 tháng thậm chí 1 năm vẫn lo lắng hoang mang. Các bạn phải làm chủ suy nghĩ của mình vì mốc thời gian ấy đã đựoc những nhà khoa học, và cả ngành y tế nghiên cứu đưa ra. Và đó chính là khoa học, người ta đã chứng minh cái mốc thời gian ấy bằng khoa học chứ k phải bằng suy nghĩ của chính các bạn. Các bạn vô hình chung đang biến thành một nhà khoa học nhà y tế tự cho rằng mình bị H và có khả năng trở thành một nhà tâm thần học rồi đấy. Tại sao các bạn không tin vào bác sĩ, người có kinh nghiệm về HIV bằng tuổi đời của các bạn mà các bạn lại đi tin những triệu chứng trên cơ thể mình thông qua sự xăm xoi của bản thân vậy.
Trước đây tôi đã từng có một khối như khối u ở cổ chỗ tuyến giáp, t bị sút gần 10kg, đồng thời trùng hợp t bị viêm họng, ho mãi không khỏi, t lên mạng và tất cả chỉ đến ung thư.... Tôi đã sống trong tuyệt vọng hoang mang đến mức t đã chuẩn bị tự tử nhưng không.... Tôi quyết định đi khám và kết quả là đó không phải là khối u mà là gai xương bất thường và cho đến bây giờ đã mừoi năm tôi vẫn sống ổn.
Chúng ta hãy tin tưởng bác sĩ, tin tưởng vào khoa học của năm 2019 này, hãy tin tôi cứ lạc quan sống vô tư thì tự dưng triệu chứng sẽ hết mà thôi.
Hãy tin tưởng vào kết quả xét nghiệm của mình thay vì tin vào những triệu chứng của bản thân. Tôi mong tất cả chúng ta sẽ an toàn.
 

Conyeume

Chưa xác thực
đúng rồi bạn ơi, t cũng lo lắm 98 ngày combo âm tính, tppa âm tính và viêm gan b âm tính mà vẫn chưa dứt ra được đây, nguy cơ OS với tay dính dịch
 
Top