• KHẨU HIỆU CỦA THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2025: *** 1. Công bằng, bình đẳng trong tiếp cận dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS - Hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 2. Tuổi trẻ chung vai - Vì tương lai không còn dịch bệnh AIDS! *** 3. Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 4. Chung sức, đồng lòng - Quyết tâm kết thúc dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 5. Giữ vững cam kết - Quyết tâm ngăn chặn AIDS! *** 6. Dự phòng và điều trị HIV/AIDS để không ai bị bỏ lại phía sau! *** 7. Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn! *** 8. Xét nghiệm HIV sớm để bảo vệ bản thân và gia đình bạn! *** 9. Tuân thủ điều trị ARV để đạt được K=K! *** 10. Người có hành vi nguy cơ cao nên xét nghiệm HIV định kỳ 6 tháng 1 lần! *** 11. Điều trị ARV sớm giúp khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV! *** 12. Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị ARV liên tục suốt đời! *** 13. Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con! *** 14. Thanh niên hiện đại, không ngại bao cao su! *** 15. Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV! *** 16. Methadone – Liều thuốc vàng cho người lệ thuộc các chất ma túy dạng thuốc phiện! *** 17. PrEP – Biện pháp dự phòng HIV hiệu quả và an toàn! *** 18. Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS! *** 19. 35 năm đoàn kết, đổi mới, hành động vì Việt Nam hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 20. Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2025! *** 21. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2025! ***

Lo sợ lây nhiễm HIV qua vết thương hở

loso1

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
Bác sỹ cho e hỏi là ở tay e có một vết thương đã được 2,5ngày hôm nay e vô tình chạm vào tay người khác có vết thuơng liệu e có nguy cơ lây HIV ko a?
 

Minh Khánh

Thành viên danh dự
nếu vết thương không chảy máu và đã khô thì bạn yên tâm mình không nhiễm
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
L

loso1

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
TH của e đã bị 2.5ngay giờ ko còn chảy máu nhưng do ở tay nên vết thương có nước vào nên e thấy chưa khô. E chỉ vô tìn h chạm qua thôi lúc đó e nhìn trên vết thương thì ko thấy máu như vậy e có nguy cơ ko?
 

Vũ Bảo

Chia sẻ vì cộng đồng
Tình nguyện viên
Trường hợp lây từ hai vết thương thì cả hai vết thương phải chạm trực tiếp.máu phải cùng chảy ra,máu phải tươi và có khả năng bám trực tiếp vào vết thương hở của đối phương.hơn 2 ngày.niêm mạc vết thương đã đóng.nên sẽ không có nguy cơ đâu.
 

Đình Nam

Chia sẻ vì cộng đồng
Tình nguyện viên
Bác sỹ cho e hỏi là ở tay e có một vết thương đã được 2,5ngày hôm nay e vô tình chạm vào tay người khác có vết thuơng liệu e có nguy cơ lây HIV ko a?
hoàn toàn không có nguy cơ,chạm tay ko làm lây HIV,không đủ diện tiếp xúc cũng như thời gian tiếp xúc,đó là chưa nói nếu vết thương không sâu,không dài,dù có chảy máu cũng không có nguy cơ,vì vết thương bé,máu đang chảy ra,không có đường chảy vào,nên không thể nhiễm,nguy cơ xảy ra khi vết thương bạn lớn,sâu,viêm nhiễm,cho 1 giọt máu vào đó với lấy HIV
 
Top