• KHẨU HIỆU CỦA THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2025: *** 1. Công bằng, bình đẳng trong tiếp cận dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS - Hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 2. Tuổi trẻ chung vai - Vì tương lai không còn dịch bệnh AIDS! *** 3. Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 4. Chung sức, đồng lòng - Quyết tâm kết thúc dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 5. Giữ vững cam kết - Quyết tâm ngăn chặn AIDS! *** 6. Dự phòng và điều trị HIV/AIDS để không ai bị bỏ lại phía sau! *** 7. Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn! *** 8. Xét nghiệm HIV sớm để bảo vệ bản thân và gia đình bạn! *** 9. Tuân thủ điều trị ARV để đạt được K=K! *** 10. Người có hành vi nguy cơ cao nên xét nghiệm HIV định kỳ 6 tháng 1 lần! *** 11. Điều trị ARV sớm giúp khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV! *** 12. Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị ARV liên tục suốt đời! *** 13. Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con! *** 14. Thanh niên hiện đại, không ngại bao cao su! *** 15. Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV! *** 16. Methadone – Liều thuốc vàng cho người lệ thuộc các chất ma túy dạng thuốc phiện! *** 17. PrEP – Biện pháp dự phòng HIV hiệu quả và an toàn! *** 18. Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS! *** 19. 35 năm đoàn kết, đổi mới, hành động vì Việt Nam hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 20. Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2025! *** 21. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2025! ***

Lo ngại HIV có thể lây qua xước mang rô.

Trần Trung Hải

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
Chào bác sĩ !
Gia đình cháu làm nghề buôn bán , nên cần phải tiếp xúc thông thường rất nhiều . Đương nhiên là ko ai để tay chảy máu mà đi bắt tay hay mua sắm cả.
Cháu thắc mắc : liệu vết xước mang rô gần đầu ngón tay có thể lây nhiễm HIV không .
Trong trường hợp tay cháu có vết xươc mang rô mới , người nhiễm H cũng có vết xước mới. Nếu người nhiễm H trả “tiền , đồ vật” cho cháu vô tình để tiền, đồ vật chạm vào chỗ xước . Sau đó vết xước của cháu lại chạm vào chỗ “đồ vật,tiền” bị vết xước(người H) chạm vào. Tức là chung gian là “đồ vật, tiền”
Hoặc trường hợp xấu nhất là 2 vết xước lướt qua nhau.
Cháu xin hết . Mong bác sĩ giải đáp rõ giúp cháu trường hợp này .
Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ !
 

Khải Thiên

Chia sẻ vì cộng đồng
Tình nguyện viên
Chào bạn! Trường hợp như bạn trình bày không có nguy cơ lây nhiễm nhé vì phải tiếp xúc trực tiếp tiếp mới có nguy cơ lây nhiễm.
 
Top