08.28.98.08.08
  • Hoạt động chuyên môn Hoạt động chuyên môn Hoạt động chuyên môn Hoạt động chuyên môn Bằng Khen 2005 - Bác sĩ Bình Hoạt động chuyên môn Hoạt động chuyên môn Hoạt động chuyên môn Hoạt động chuyên môn Hoạt động từ thiện Bằng Khen 2005 - Bác sĩ Bình Bằng Khen 2005 - Bác sĩ Bình Bằng Khen 2005 - Bác sĩ Bình Bằng Khen 2005 - Bác sĩ Bình Bằng Khen 2005 - Bác sĩ Bình

Lo lắng khi dùng đồ uống người nhiễm HIV đứt tay pha chế

Đông Hồ

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
Chào bác sĩ Bình và các anh, chị quản trị diễn đàn

Em có một việc nhỏ hơi lo lắng chút. Em hay thường đến một quán quen thuộc để uống cà phê. Ở quán này có một cô nhân viên nữ đồng tính, có mối quan hệ tình cảm phức tạp nhưng pha chế nước uống và cà phê rất ngon. Ngày hôm qua cuối tuần em có đến quán để làm việc và uống 01 ly cà phê và 01 ly sinh tố do em này pha chế.
Việc không có gì cho đến khi em gọi tính tiền thì thấy trên ngón tay cái của nhân viên này có vết thương và đang băng keo cá nhân lại. Em có hỏi thì biết cô ấy bị đứt tay khi gọt trái cây để làm sinh tố cho khách. Em hơi lo nếu như cô ấy đứt tay trong lúc gọt trái cây để làm sinh tố, cà phê cho em mà máu có dính vào thức uống thì có khả năng lây nhiễm HIV không ah ( miệng của em cũng đang bị vết lở do nhiệt miệng).

Em có tìm hiểu thì biết HIV khó có thể lây qua đường ăn uống. Tuy nhiên trong suy nghĩ vẫn còn có chút lo lắng. Mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ Bình và các anh, chị.


Em chân thành cảm ơn bác sĩ!
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Hơn 24 năm công tác HIV
Ban Quản Trị
Phòng Khám Viễn Đông & Lab Viễn Đông: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM
Như em trình bày thi không có nguy cơ lây nhiễm và HIV cũng không lây qua đường ăn uống. Em yên tâm nhé!
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ phòng khám của Bác sĩ Bình: Phòng khám Viễn Đông (Đc: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM - ĐT: 0828980808 - 0911009900) để được Bác sĩ Bình trực tiếp tư vấn, khám bệnh và chỉ định điều trị phác đồ thuốc phù hợp. Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh: TCD4, PCR tải lượng HIV, Công thức máu, Tổng phân tích nước tiểu, Đường huyết, Mỡ máu, Men gan, Chức năng thận, Ký sinh trùng, Tầm soát ung thư, Viêm gan B, C, Giang mai, Lậu, Chlamydia, Sùi mào gà và nhiều xét nghiệm khác... có thể liên hệ Lab Viễn Đông (Đc: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM - ĐT: 0828980808 - 0911009900) hoặc Lab Hùng Vương (Đc: 114/2 Hùng Vương, P.9, Q.5, TP.HCM - ĐT: 0919809577 - 02838539845).
Top