• KHẨU HIỆU CỦA THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2025: *** 1. Công bằng, bình đẳng trong tiếp cận dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS - Hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 2. Tuổi trẻ chung vai - Vì tương lai không còn dịch bệnh AIDS! *** 3. Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 4. Chung sức, đồng lòng - Quyết tâm kết thúc dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 5. Giữ vững cam kết - Quyết tâm ngăn chặn AIDS! *** 6. Dự phòng và điều trị HIV/AIDS để không ai bị bỏ lại phía sau! *** 7. Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn! *** 8. Xét nghiệm HIV sớm để bảo vệ bản thân và gia đình bạn! *** 9. Tuân thủ điều trị ARV để đạt được K=K! *** 10. Người có hành vi nguy cơ cao nên xét nghiệm HIV định kỳ 6 tháng 1 lần! *** 11. Điều trị ARV sớm giúp khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV! *** 12. Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị ARV liên tục suốt đời! *** 13. Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con! *** 14. Thanh niên hiện đại, không ngại bao cao su! *** 15. Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV! *** 16. Methadone – Liều thuốc vàng cho người lệ thuộc các chất ma túy dạng thuốc phiện! *** 17. PrEP – Biện pháp dự phòng HIV hiệu quả và an toàn! *** 18. Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS! *** 19. 35 năm đoàn kết, đổi mới, hành động vì Việt Nam hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 20. Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2025! *** 21. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2025! ***

Lỡ đeo ngược bao cao su có nguy cơ cao lây nhiễm HIV ko

Khanh Anh

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
Dạ e xin hỏi ví dụ e có quan hệ với một người bi HIV nhưng e có dùng biện pháp an toàn bằng cách đeo bao cao su nhưng trong lúc quan hệ cái bao bị xê dịch nên e rút ra chỉnh lại. Nhưng sau đó e lại lỡ đeo ngược bao. E xin hỏi là e có nguy cơ cao nhiễm HIV ko ạ?
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Hotline: 0828980808
Ban Quản Trị
Phòng Khám Viễn Đông: 361/4 Nguyễn Văn Luông, P.12, Q.6, TP.HCM
Dạ e xin hỏi ví dụ e có quan hệ với một người bi HIV nhưng e có dùng biện pháp an toàn bằng cách đeo bao cao su nhưng trong lúc quan hệ cái bao bị xê dịch nên e rút ra chỉnh lại. Nhưng sau đó e lại lỡ đeo ngược bao. E xin hỏi là e có nguy cơ cao nhiễm HIV ko ạ?
Về lý thuyết đeo BCS ngược khi bao đã sử dụng thì có nguy cơ nhe em. Tùy theo lượng dịch nhiều hay ít và tình trạng tổn thương ở dương vật có hay không mà đánh giá nguy cơ cụ thể từng trường hợp.
 
Top