• MỘT SỐ LƯU Ý KHI GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN HIV ONLINE MIỄN PHÍ: Khi online, bác sĩ chỉ tư vấn được một số câu hỏi do thời gian có hạn, số câu hỏi còn lại sẽ được tư vấn khi bác sĩ online lần tiếp theo, các bạn bình tĩnh chờ đợi đừng spam thêm câu hỏi mới sẽ vô tình làm chậm được tư vấn hơn do bác sĩ tư vấn câu hỏi từ dưới lên trên ở khung thống kê bài viết cho công bằng (câu hỏi gửi trước nằm ở dưới cùng sẽ được tư vấn trước tiên, câu hỏi mới gửi nằm phía trên cùng sẽ được tư vấn sau chót) ----------------------- Khi tạo chủ đề cần thêm ít nhất 2-3 từ khóa có liên quan đến nội dung cần tư vấn để giúp bác sĩ và người khác tìm kiếm bài viết dễ dàng hơn ----------------------- Phòng khám Hùng Vương & Xét nghiệm Hùng Vương làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật và Ngày Lễ. Khi cần đăng ký Bác sĩ Bình khám bệnh hoặc xử trí cấp cứu nguy cơ phơi nhiễm HIV trong 72 giờ đầu gọi số Hotline Phòng khám Hùng Vương: 08.28.98.08.08 từ 6 giờ 00 đến 23 giờ 00. Các trường hợp khám bệnh, xét nghiệm và điều trị nơi khác khi cần tư vấn vui lòng gọi Trung tâm Tư vấn UCare Hà Nội: 1900.6191 từ 8 giờ 00 đến 23 giờ 00 ----------------------- KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (công thức máu, gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe ----------------------- Người có kết quả xét nghiệm HIV (+) cần điều trị ARV sớm để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và hạn chế lây nhiễm HIV cho cộng đồng, góp phần hoàn thành mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020. Đăng ký khám bệnh, xét nghiệm, dự phòng phơi nhiễm HIV và điều trị ARV tại PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG gọi số: 08.28.98.08.08 ----------------------- Hiện nay, nhiễm HIV được xem như 1 bệnh mạn tính và có thể kiểm soát tốt bằng tuân thủ điều trị ARV. Người nhiễm HIV uống thuốc ARV đúng chỉ định sẽ sống và làm việc bình thường đến tuổi già như người không nhiễm HIV. Thậm chí, khi điều trị ARV ức chế HIV dưới ngưỡng phát hiện sẽ không còn khả năng lây nhiễm cho vợ, chồng, bạn tình và sinh con khỏe mạnh không bị lây nhiễm HIV!

Liếm và ngậm dương vật bạn nam có dùng PEP giờ thứ 34

Yamino

Chưa xác thực
Em chào bác sĩ!
Em có nguy cơ phơi nhiễm khi OS qua đường với một bạn nam (em là người nhận) trong khi em có vết nhiệt miệng. Bạn không có xuất tinh vào miệng em nhưng lúc chảy tinh dịch đục lỏng thì em có liếm và ngậm dương vật bạn. Sau nguy cơ thì em đã súc miệng kỹ với nước muối, xét nghiệm nhanh (âm tính) và dùng PEP (Avonza) vào giờ thứ 34 sau nguy cơ. Ban đầu uống thì em không chịu quá nhiều tác dụng phụ nhưng sau khoảng 3-4 ngày thì thân nhiệt em hay tăng giảm thất thường. Vậy thì em có an toàn không hay em đã thất bại rồi ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ!

Bác sĩ và các anh chị tư vấn giúp em với ạ!
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Y

Yamino

Chưa xác thực
Nguy cơ thấp và được BS cho dùng PEP sẽ an toàn em nhé, cố gắng uống đúng và đủ sẽ an toàn em nhé.
Bác sĩ và các anh/chị cho em hỏi là 22h30 tối nay là em dùng đủ 28 ngày PEP thì ngày hôm sau em có thể đi xét nghiệm luôn được chưa hay phải chờ ạ? Em xin cảm ơn!
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Bác sĩ và các anh/chị cho em hỏi là 22h30 tối nay là em dùng đủ 28 ngày PEP thì ngày hôm sau em có thể đi xét nghiệm luôn được chưa hay phải chờ ạ? Em xin cảm ơn!
Em có thể xét nghiệm HIV ag/ab combo và gan thận sau khi sử dụng thuốc xong. Nếu tuân thủ tốt PEP và xét nghiệm âm tính HIV thì an toàn, sau 3 tháng xét nghiệm lại không thay đổi kết quả nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Y

Yamino

Chưa xác thực
Em có thể xét nghiệm HIV ag/ab combo và gan thận sau khi sử dụng thuốc xong. Nếu tuân thủ tốt PEP và xét nghiệm âm tính HIV thì an toàn, sau 3 tháng xét nghiệm lại không thay đổi kết quả nhé.
Chiều nay em đã đến phòng xét nghiệm Hùng Vương xét nghiệm lại HIV combo và giang mai đều âm tính ạ. Trước khi xét nghiệm vài giờ thì em có dùng thuốc dùng cho bệnh trào ngược dạ dày gồm Omeprazol (Omeptul) 20mg, Domperidon 10mg và Lahm. Các loại thuốc này có ảnh hưởng gì đến kết quả xét nghiệm không thưa bác sĩ? Em xin chân thành cảm ơn ạ
 

Nguyễn Cường

Tư vấn xét nghiệm HIV - Phòng Khám Hùng Vương
Thành viên BQT
Chiều nay em đã đến phòng xét nghiệm Hùng Vương xét nghiệm lại HIV combo và giang mai đều âm tính ạ. Trước khi xét nghiệm vài giờ thì em có dùng thuốc dùng cho bệnh trào ngược dạ dày gồm Omeprazol (Omeptul) 20mg, Domperidon 10mg và Lahm. Các loại thuốc này có ảnh hưởng gì đến kết quả xét nghiệm không thưa bác sĩ? Em xin chân thành cảm ơn ạ
Những thuốc đó không ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm nên bạn hãy yên tâm nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
Y

Yamino

Chưa xác thực
Những thuốc đó không ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm nên bạn hãy yên tâm nhé.
Dạ vậy giờ em có thể chốt lại với giang mai luôn rồi đúng không ạ? Còn các bệnh STDs khác như lậu thì em có thể xét nghiệm sau bao lâu vậy anh? Do em chỉ oral sex nên không thấy có triệu chứng ở dương vật, còn triệu chứng ở miệng thì em không rõ cho lắm. Em cảm ơn anh ạ!
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Dạ vậy giờ em có thể chốt lại với giang mai luôn rồi đúng không ạ? Còn các bệnh STDs khác như lậu thì em có thể xét nghiệm sau bao lâu vậy anh? Do em chỉ oral sex nên không thấy có triệu chứng ở dương vật, còn triệu chứng ở miệng thì em không rõ cho lắm. Em cảm ơn anh ạ!
Nếu không có dấu hiệu tiểu buốt hay tiết dịch niệu đạo thì không cần xét nghiệm lậu cũng được nhe em. Các bệnh STDs khác có thể xét nghiệm kiểm ra sau 6-8 tuần hoặc chờ sau 3 tháng xét nghiệm chốt luôn cùng lúc với xét nghiệm HIV cho đỡ tốn kém.
 
Top