• KHẨU HIỆU CỦA THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2025: *** 1. Công bằng, bình đẳng trong tiếp cận dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS - Hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 2. Tuổi trẻ chung vai - Vì tương lai không còn dịch bệnh AIDS! *** 3. Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 4. Chung sức, đồng lòng - Quyết tâm kết thúc dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 5. Giữ vững cam kết - Quyết tâm ngăn chặn AIDS! *** 6. Dự phòng và điều trị HIV/AIDS để không ai bị bỏ lại phía sau! *** 7. Xét nghiệm là cách duy nhất để biết tình trạng nhiễm HIV của bạn! *** 8. Xét nghiệm HIV sớm để bảo vệ bản thân và gia đình bạn! *** 9. Tuân thủ điều trị ARV để đạt được K=K! *** 10. Người có hành vi nguy cơ cao nên xét nghiệm HIV định kỳ 6 tháng 1 lần! *** 11. Điều trị ARV sớm giúp khỏe mạnh và giảm lây nhiễm HIV! *** 12. Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để người nhiễm HIV được điều trị ARV liên tục suốt đời! *** 13. Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm HIV để dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con! *** 14. Thanh niên hiện đại, không ngại bao cao su! *** 15. Dùng riêng bơm kim tiêm sạch giúp phòng lây nhiễm HIV! *** 16. Methadone – Liều thuốc vàng cho người lệ thuộc các chất ma túy dạng thuốc phiện! *** 17. PrEP – Biện pháp dự phòng HIV hiệu quả và an toàn! *** 18. Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS! *** 19. 35 năm đoàn kết, đổi mới, hành động vì Việt Nam hướng tới chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030! *** 20. Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2025! *** 21. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2025! ***

lây nhiễm HIV từ việc cạo mặt bị trầy xước khi không thay dao lam

buithaiviet

Thành viên
Chưa xác thực tài khoản
em là sinh viên năm 3. mới chiều ngày hum nay em có đi hớt tóc. vô tình e piết được là khi cạo tóc non cho em thì ông hớt tóc không có thay dao lam. trước đó có 2 người hớt trước em và e thấy họ có dấu hiệu trầy xước khi cạo tóc non. em thì bị trầy một chút xíu chỗ mai tóc (do e bị nấm da đầu tối đó bị ngứa rồi gãi chảy máu nên đóng vảy) cho em hỏi trường hợp như em có nguy cơ bị lây HIV là cao không á. nếu như người hớt trước em bị nhiễm. em xin cảm ơn ạ.
 

Tình nguyện viên 4

Chia sẻ vì cộng đồng
Tình nguyện viên
Trên lý thuyết mà nói khi sử dụng chung các dụng cụ có liên quan tới máu hoặc có thể liên quan tới máu (như dao cạo râu, bàn chải đánh răng, đồ cắt móng tay, đồ ráy tai....) là có nguy cơ lây truyền HIV và các bệnh khác qua đường máu. Tuy nhiên trên thực tế vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào lây nhiễm như thế cả!
 
Top