• MỘT SỐ LƯU Ý KHI GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN HIV ONLINE MIỄN PHÍ: Khi online, bác sĩ chỉ tư vấn được một số câu hỏi do thời gian có hạn, số câu hỏi còn lại sẽ được tư vấn khi bác sĩ online lần tiếp theo, các bạn bình tĩnh chờ đợi đừng spam thêm câu hỏi mới sẽ vô tình làm chậm được tư vấn hơn do bác sĩ tư vấn câu hỏi từ dưới lên trên ở khung thống kê bài viết cho công bằng (câu hỏi gửi trước nằm ở dưới cùng sẽ được tư vấn trước tiên, câu hỏi mới gửi nằm phía trên cùng sẽ được tư vấn sau chót) ----------------------- Khi tạo chủ đề cần thêm ít nhất 2-3 từ khóa có liên quan đến nội dung cần tư vấn để giúp bác sĩ và người khác tìm kiếm bài viết dễ dàng hơn ----------------------- Phòng khám Hùng Vương & Xét nghiệm Hùng Vương làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật và Ngày Lễ. Khi cần đăng ký Bác sĩ Bình khám bệnh hoặc xử trí cấp cứu nguy cơ phơi nhiễm HIV trong 72 giờ đầu gọi số Hotline Phòng khám Hùng Vương: 08.28.98.08.08 từ 6 giờ 00 đến 23 giờ 00. Các trường hợp khám bệnh, xét nghiệm và điều trị nơi khác khi cần tư vấn vui lòng gọi Trung tâm Tư vấn UCare Hà Nội: 1900.6191 từ 8 giờ 00 đến 23 giờ 00 ----------------------- KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (công thức máu, gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe ----------------------- Người có kết quả xét nghiệm HIV (+) cần điều trị ARV sớm để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và hạn chế lây nhiễm HIV cho cộng đồng, góp phần hoàn thành mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020. Đăng ký khám bệnh, xét nghiệm, dự phòng phơi nhiễm HIV và điều trị ARV tại PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG gọi số: 08.28.98.08.08 ----------------------- Hiện nay, nhiễm HIV được xem như 1 bệnh mạn tính và có thể kiểm soát tốt bằng tuân thủ điều trị ARV. Người nhiễm HIV uống thuốc ARV đúng chỉ định sẽ sống và làm việc bình thường đến tuổi già như người không nhiễm HIV. Thậm chí, khi điều trị ARV ức chế HIV dưới ngưỡng phát hiện sẽ không còn khả năng lây nhiễm cho vợ, chồng, bạn tình và sinh con khỏe mạnh không bị lây nhiễm HIV!

Lây HIV và giang mai qua giặt quần áo chung máy giặt

mailinh

Đã xác thực
Bsy ơi bsy cho em hỏi nếu có hành vi giặt chung chiếc quần có chứa tinh dịch ( do bị mộng tinh) và các quần áo của người thân khác trong gia đình ( cùng một máy giặt) thì có nguy cơ lây nghiễm HIV và giang mai cho người thân xung quanh không ạ. Em mong bsy trl giúp em ạ. Thật lòng cảm ơn bsy nhiều ạ.
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Bsy ơi bsy cho em hỏi nếu có hành vi giặt chung chiếc quần có chứa tinh dịch ( do bị mộng tinh) và các quần áo của người thân khác trong gia đình ( cùng một máy giặt) thì có nguy cơ lây nghiễm HIV và giang mai cho người thân xung quanh không ạ. Em mong bsy trl giúp em ạ. Thật lòng cảm ơn bsy nhiều ạ.
Không đủ khả năng lây nhiễm nhe em.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

mailinh

Đã xác thực
Em xin chào bsy Bình và các bsy trong diễn đàn, em hiện đang uống thuốc phơi nhiễm bậc 1 sau nguy cơ được 24 ngày. Trong thời gian này em rất lo lắng rằng trong khoảng thgian này em sẽ lây cho mọi người trong gia đình ( mặc dù em đã dùng thuốc). Vậy em có một thắc mắc như sau mong bsy giải đáp giúp em ạ: Nếu sau khi dùng thuốc và xét nghiệm sau 3 tháng em Âm tính thì có kết luận được là trong khoảng thời gian 3 tháng đó em ko có nguy cơ lây nhiễm H cho ngừoi thân xung quanh không ạ và có cần đưa người thân trong gia đình đi xét nghiệm cùng không ạ. Em mong bsy trl giúp em để em bớt lo lắng ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

mailinh

Đã xác thực
Bsy ơi, hôm trước là hôm sau nguy cơ của em 32 ngày em có tới bệnh viện làm xét nghiệm HIV khẳng định (3 phương pháp), TPHA, Viêm gan B và C tất cả đều âm tính vậy bsy cho em hỏi
1. Đối với HIV thì xét nghiệm HIV khẳng định (3 phương pháp) em làm trong khoảng thời gian đó có độ tin cậy cao không ạ
2. Em đã an toàn với giang mai, viêm gan b,c chưa ạ
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

mailinh

Đã xác thực
Bsy bình ơi em muốn hỏi thêm là em xn HIV khẳng định cho kết quả âm tính vào thời điểm ngày thứ 32 thì độ tin cậy được khoảng bn phần trăm ạ, ssu 3 tháng có lật kèo ko hả bsy. Em mong bsy trl giúp em ạ
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

mailinh

Đã xác thực
Xin chào bsy trên diễn đàn, em và người yêu có hôn sâu (hôn lưỡi), miệng của em có bị nhiệt miệng và trong lúc hôn nhau em thấy có vị máu (có lẽ do hôn mạnh bị chảy máu). Do đó em xin hỏi bác sy Bình và bsy trên diễn đàn đó là hôn sâu có nguy cơ lây nhiễm HIV ko ạ và trong trường hợp của em có nguy cơ ko ạ. Em cảm ơn bsy nhiều và mong bsy trl giúp em ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

mailinh

Đã xác thực
Nếu cả 2 có xước ở miệng thì tỉ lệ lây nhiễm do hôn sau có cao không hả bsy tỉ lệ khoảng bn phần trăm ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

mailinh

Đã xác thực
Em có cần uống PEP ko ạ, thật sự em rất lo lắng ạ ( nguy cơ của em là em bị nhiệt miệng còn khi hôn thấy vị máu ạ ko biết của em hay của ny em ạ), bsy tư vấn giúp em với ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

mailinh

Đã xác thực
xin chào bsy Bình và các bsy trong diễn đàn, nguy cơ của em là tay em bị xước tay có chảy máu (rỉ một chút) vào khoảng 10h sáng, đến 18h30 cùng hôm đó em có đi hát karaoke và em có cầm mic hát và cầm chai bia và một số dụng cụ khác trong phòng hát. Em khá lo sợ và xin bsy tư vấn giúp e một số vấn đề sau ạ:
1. Vết thương của em sau 8h tiếng như em trình bày thì có coi là vết thuơng hở có nguy cơ lây nhiễm ko ạ
2. Trường hợp của em có nguy cơ lây nhiễm ko ạ
Em mong bay tư vấn giúp em, em cảm ơn bsy nhiều ạ
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
M

mailinh

Đã xác thực
Em xin chào bsy Bình và các bsy trong diễn đàn ạ, bsy ơi em có nguy cơ OS và có uống thuốc phơi nhiễm, đến nay đã được 3 tháng kể từ ngày có hành vi có nguy cơ ạ. Em vẫn chưa xét nghiệm lại ạ. Em có chút lo lắng muốn hỏi bsy ạ:
Đó là hôm qua em có thủ dâm, trên tay của em có vết thương hở và trong quá trình thủ dâm em có dính dịch vào vết thương trên tay của mình. Em lo lắng kb hành vi của mình có nguy cơ ko ạ. Em mong bsy trl giúp em ạ. Em cảm ơn bsy nhiều ạ.
 

Nguyễn Cường

Tư vấn xét nghiệm HIV - Phòng Khám Hùng Vương
Thành viên BQT
Em xin chào bsy Bình và các bsy trong diễn đàn ạ, bsy ơi em có nguy cơ OS và có uống thuốc phơi nhiễm, đến nay đã được 3 tháng kể từ ngày có hành vi có nguy cơ ạ. Em vẫn chưa xét nghiệm lại ạ. Em có chút lo lắng muốn hỏi bsy ạ:
Đó là hôm qua em có thủ dâm, trên tay của em có vết thương hở và trong quá trình thủ dâm em có dính dịch vào vết thương trên tay của mình. Em lo lắng kb hành vi của mình có nguy cơ ko ạ. Em mong bsy trl giúp em ạ. Em cảm ơn bsy nhiều ạ.
Không có nguy cơ nào bạn nhé! dịch trên cơ thể bạn thôi chứ đâu có của ai.
 
Top