08.28.98.08.08
  • KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (chức năng gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Lấy dịch niệu đạo bằng que bông có nguy cơ lây HIV không

stressquaaa

Chưa xác thực Tài khoản
Thành viên Tạm thời
Em chào bác sỹ Bình và các anh chị,
32 ngày trước em có hành vi nguy cơ (BJ không bao) nhưng vẫn đeo bao khi quan hệ.Hôm qua sau khi kết thúc 29 ngày uống PEP và 2 ngày nghỉ ngơi ,em đi xét nghiệm combo ag/ab,giang mai và lậu.Kết quả đều âm tính.
Nhưng lúc xét nghiệm lậu em thấy bác sỹ dùng que tăm bông ngoáy vào lỗ sáo tầm 10s.Sau đó em đi tiểu luôn và 2 lần tiểu sau cảm thấy thỉnh thoảng hơi buốt, đến tối thì hết.Giờ Anh chị cho em hỏi Em có nguy cơ bị lây HIV từ que tăm bông lấy mẫu niệu đạo không ạ?
Vì em thấy que lấy mẫu để trong ống nhựa,ống nhựa thấy mở dễ dàng,không thấy nút chắc chắn,không thấy hút chân không hay bọc giấy bóng gì.Em sợ bác sỹ lấy nhầm que đã dùng cho người khác hoặc que đó bị nhiễm virus do không được bịt kín.
Em cũng quay lại hỏi bác sỹ lấy mẫu thì bác sỹ bảo các que đã tiệt trùng,ông nào lấy mẫu sẽ có riêng 1 ống cho ông đó.Nhưng em vẫn lăn tăn vì que tiệt trùng mà sao nắp nhựa thấy không chặt,động nhẹ đã thấy bung nắp.
Cảm ơn bác sỹ Bình và các Anh chị ạ.
 

HungVuongLab

Phòng Xét Nghiệm Y Khoa Hùng Vương
Ban Quản Trị
Cán bộ Y tế
Theo em trình bày thì không có nguy cơ nào hết nhé, đó là dụng cụ lấy mẫu nên em yên tâm không có chuyện đồ cũ gì như em nghĩ nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
S

stressquaaa

Chưa xác thực Tài khoản
Thành viên Tạm thời
Theo em trình bày thì không có nguy cơ nào hết nhé, đó là dụng cụ lấy mẫu nên em yên tâm không có chuyện đồ cũ gì như em nghĩ nhé.
Vâng thế em không cần uống PEP,và cứ đợi 21 ngày từ ngày lấy mẫu lậu test covid 1 lần nữa để giải tỏa stress đối với việc lấy mẫu kia được nhỉ?
 

HungVuongLab

Phòng Xét Nghiệm Y Khoa Hùng Vương
Ban Quản Trị
Cán bộ Y tế
Không cần uống PEP gì em nhé, cần thiết có thể đi xét nghiệm xả stress thôi nha em.
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT: (PEP - PrEP - ARV) Nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn (không bao cao su, rách, tuột bao cao su) hoặc nguy cơ khác sợ lây nhiễm HIV, bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong 72 giờ đầu sau phơi nhiễm (PEP), phòng ngừa trước phơi nhiễm HIV (PrEP) hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị thuốc kháng virus HIV (ARV) tự túc, bảo mật thông tin cá nhân thì liên hệ Phòng khám Hùng Vương (ĐT: 08.28.98.08.08) để được Bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp. Bạn cần xét nghiệm nhanh HIV, gan, thận... trước khi dùng thuốc phơi nhiễm (PEP, PrEP, ARV) hoặc xét nghiệm theo dõi bệnh có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Hùng Vương (ĐT: 0283.8539.845 hoặc 0919.809.577).
Top