• MỘT SỐ LƯU Ý KHI GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN HIV ONLINE MIỄN PHÍ: Khi online, bác sĩ chỉ tư vấn được một số câu hỏi do thời gian có hạn, số câu hỏi còn lại sẽ được tư vấn khi bác sĩ online lần tiếp theo, các bạn bình tĩnh chờ đợi đừng spam thêm câu hỏi mới sẽ vô tình làm chậm được tư vấn hơn do bác sĩ tư vấn câu hỏi từ dưới lên trên ở khung thống kê bài viết cho công bằng (câu hỏi gửi trước nằm ở dưới cùng sẽ được tư vấn trước tiên, câu hỏi mới gửi nằm phía trên cùng sẽ được tư vấn sau chót) ----------------------- Khi tạo chủ đề cần thêm ít nhất 2-3 từ khóa có liên quan đến nội dung cần tư vấn để giúp bác sĩ và người khác tìm kiếm bài viết dễ dàng hơn ----------------------- Phòng khám Hùng Vương & Xét nghiệm Hùng Vương làm việc từ 7 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút tất cả các ngày trong tuần, kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật và Ngày Lễ. Khi cần đăng ký Bác sĩ Bình khám bệnh hoặc xử trí cấp cứu nguy cơ phơi nhiễm HIV trong 72 giờ đầu gọi số Hotline Phòng khám Hùng Vương: 08.28.98.08.08 từ 6 giờ 00 đến 23 giờ 00. Các trường hợp khám bệnh, xét nghiệm và điều trị nơi khác khi cần tư vấn vui lòng gọi Trung tâm Tư vấn UCare Hà Nội: 1900.6191 từ 8 giờ 00 đến 23 giờ 00 ----------------------- KHUYẾN CÁO: Hãy sử dụng thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV (gọi tắt là PEP, PrEP) theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và có xét nghiệm (công thức máu, gan, thận, HIV...) trước và trong quá trình dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuyệt đối, không tự ý mua thuốc để uống theo sự mách bảo trên mạng vì có thể gặp người không có chuyên môn, thuốc không đúng phác đồ, không được xét nghiệm và không có bác sĩ theo dõi, xử trí tác dụng phụ, điều này có thể không đạt hiệu quả dự phòng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe ----------------------- Người có kết quả xét nghiệm HIV (+) cần điều trị ARV sớm để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và hạn chế lây nhiễm HIV cho cộng đồng, góp phần hoàn thành mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020. Đăng ký khám bệnh, xét nghiệm, dự phòng phơi nhiễm HIV và điều trị ARV tại PHÒNG KHÁM HÙNG VƯƠNG gọi số: 08.28.98.08.08 ----------------------- Hiện nay, nhiễm HIV được xem như 1 bệnh mạn tính và có thể kiểm soát tốt bằng tuân thủ điều trị ARV. Người nhiễm HIV uống thuốc ARV đúng chỉ định sẽ sống và làm việc bình thường đến tuổi già như người không nhiễm HIV. Thậm chí, khi điều trị ARV ức chế HIV dưới ngưỡng phát hiện sẽ không còn khả năng lây nhiễm cho vợ, chồng, bạn tình và sinh con khỏe mạnh không bị lây nhiễm HIV!

Khám sức khỏe định kỳ ở công ty có xét nghiệm HIV không

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Bác sỹ cho em hỏi trường hợp của bạn " Mất hy vọng" combo 8 tuần ât ở phòng khám mình ạ,em thấy bài bạn đó trong box dương tính và không thấy bạn ấy lên chốt kết quả nữa ạ,có phải bạn ấy bị lật kèo cb ko ạ,sáng nay tỉnh dậy em đọc bài đó mà ko thấy bạn ấy lên chốt nữa,em thật sự rất lo lắng ạ,mong bác sỹ có thể chia sẻ giúp em liệu những trường hợp như em và bạn ấy có phải không còn hy vọng nữa không ạ! Em ơn bác sỹ ạ.
Bạn đó đăng nhầm thư mục nhe em. Admin cũng bận quá nên không kịp di chuyển về mục hợp lý hơn. Cuối cùng bạn đó chốt âm tính nhé và trở lại cuộc sống bình thường rồi.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
X

Xin1landuoclamlai

Đã xác thực
Thưa bác sĩ bình,hôm thứ 7 tuần trước em có đi xét nghiệm combo HIV,test nhanh GM và VGB kết quả âm tính.nhưng công thức máu của em thì chỉ số LYM là 49%,em thật sự rất hoang mang không biết có thể chốt những bệnh nói trên chưa ạ.Hiện giờ các triệu trứng trên cơ thể em vẫn không thuyên giảm ạ...Mong bác sĩ cho em lời khuyên nên đi xét nghiệm PCR để khẳng định không ạ...và em nên đi khám thêm những bệnh gì nữa không ạ.Em xin chân thành cảm ơn ạ.
 

HungVuongLab

Phòng Xét Nghiệm Y Khoa Hùng Vương, TP.HCM
Thành viên BQT
Chủ Tạo
Chủ Tạo
X

Xin1landuoclamlai

Đã xác thực
Công thức máu không có giá trị gì hết trong thời điểm này quan trọng là kết quả xét nghiệm HIV em nhé, PCR HIV chi phí cao và thời gian kết quả từ 3-5 ngày mới có em nhé.
Vậy anh cho em hỏi trường hợp của em liệu đã ăn toàn với những bệnh kể trên chưa ạ,em thấy bác sĩ và mọi người bảo 3 tháng là an toàn mà triệu trứng của em không hết ạ...Nguy cơ của em cao quá mà không dùng PEP thì em đã ăn toàn thật sự với H chưa ạ? Và anh cho em hỏi sau 4 tháng thì đã xét nghiệm chuẩn tất cả các bệnh STDs chưa ạ?
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
X

Xin1landuoclamlai

Đã xác thực
HIV 4 tháng âm tính thì đã an toàn tuyệt đối rồi em nhé, các bệnh STDs có thể xét nghiệm mới biết rõ được nha em.
Dạ thưa bác sĩ vậy GM và viêm gan B em đã an toàn chưa ạ,tại cái triệu trứng nổi hạch,rụng tóc vẫn còn ạ,đặc biệt là sáng ngủ dậy em bị mỏi vai gáy suốt không hết ạ.Bác sỹ cho em hỏi sau 4 tháng đã chốt được hết tất cả các bệnh về tình dục chưa ạ? Mong bác sỹ trả lời vấn đề này giúp em ạ! E cảm ơn nhiều ạ.
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Em 4 tháng âm tính là an toàn với các bệnh nói trên rồi em. Rụng tóc do nguyên nhân khác, có thể do ăn uống thiếu chất, bệnh về da đầu... em nên đi khám chuyên khoa da liễu để bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và điều trị nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
X

Xin1landuoclamlai

Đã xác thực
Em 4 tháng âm tính là an toàn với các bệnh nói trên rồi em. Rụng tóc do nguyên nhân khác, có thể do ăn uống thiếu chất, bệnh về da đầu... em nên đi khám chuyên khoa da liễu để bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và điều trị nhé.
Thật sự em cảm ơn bác sĩ đã bỏ thời gian ra tư vấn cho chúng em,bác sĩ cho em hỏi 1 điều nữa là bây giờ đã hơn 4 tháng thì liệu em đi khám và xét nghiệm tất cả các bệnh qua đường tình dục để chốt được chưa ạ...còn về HIV em có thể xin bác cái tem bảo hành để em vững tâm hơn được không ạ. Em cảm ơn
 

Phucphuc

Đã xác thực
Thật sự em cảm ơn bác sĩ đã bỏ thời gian ra tư vấn cho chúng em,bác sĩ cho em hỏi 1 điều nữa là bây giờ đã hơn 4 tháng thì liệu em đi khám và xét nghiệm tất cả các bệnh qua đường tình dục để chốt được chưa ạ...còn về HIV em có thể xin bác cái tem bảo hành để em vững tâm hơn được không ạ. Em cảm ơn
Hơn 4 tháng là quá đủ để chốt các bệnh qua đường tình dục rồi nhé bạn ;)
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
X

Xin1landuoclamlai

Đã xác thực
Tại vì mình còn nhiều tt quá nên không dám chốt,lưỡi rêu,hạch cổ mấy hôm trước nổi nên 4 5 cái ở cổ,vai gáy ngày nào cũng mỏi nên mình không dám chốt bạn ạ.thật sự ko biết là bao giờ các tt mới hết để mình có tự tin chốt các bệnh tình dục,hic
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Em cứ xét nghiêm chốt HIV và STDs nếu nguy cơ đã hơn 3 tháng, còn triệu chứng có hay không thì không thể chẩn đoán nhiễm HIV mà phải dựa vào kết quả xét nghiệm nhe em. Khi có nguy cơ thì ai cũng lo lắng và sinh nhiều triệu chứng nhưng khi xét nghiệm thì đa số âm tính HIV, em yên tâm chốt đi nhé.
 
Chủ Tạo
Chủ Tạo
X

Xin1landuoclamlai

Đã xác thực
Em cứ xét nghiêm chốt HIV và STDs nếu nguy cơ đã hơn 3 tháng, còn triệu chứng có hay không thì không thể chẩn đoán nhiễm HIV mà phải dựa vào kết quả xét nghiệm nhe em. Khi có nguy cơ thì ai cũng lo lắng và sinh nhiều triệu chứng nhưng khi xét nghiệm thì đa số âm tính HIV, em yên tâm chốt đi nhé.
Em cảm ơn bác sĩ đã bỏ thời gian dù đêm hay ngày để tư vấn cho chúng em ạ,mong rằng em sẽ có được kết quả tốt để có thể làm lại ạ,
 

Bác sĩ Bình

Chuyên khoa Truyền nhiễm - Chuyên trách HIV 20 năm
Thành viên BQT
Em cảm ơn bác sĩ đã bỏ thời gian dù đêm hay ngày để tư vấn cho chúng em ạ,mong rằng em sẽ có được kết quả tốt để có thể làm lại ạ,
Bác sĩ cảm ơn em đã hiểu và thông cảm cho bác sĩ vì phải tranh thủ thời gian để tư vấn online do ban ngày bác sĩ rất bận. Kết quả của em chắc chắn tốt đẹp. Em yên tâm nhé.
 
Top