Bạn xét nghiệm ngày 22 đã được rồi. Tuy nhiên mình khuyên bạn nên làm sau 28 ngày.
e đọc thì người ta bảo như thế này nên e quyết định e đi xét nghiệm vào ngày thứ 22 cho giải tỏa tâm lí vì em biết tỉ lệ của e là rất thấp ạ. Vì e sắp thi nên e muốn giải tỏa tâm lí cho ôn thi tốt hơn ạ. E đọc thì họ bảo như thế nàu ạ, e thấy rất hợp lí nên e quyết định vậy ạ
- ''Nếu bạn thực hiện test nhanh kết quả sau ít nhất 3 tuần kể từ ngày nghi ngờ nhiễm bệnh và thu được kết quả âm tính thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng mình không nhiễm HIV.
Phương pháp này có thể cho kết quả chính xác lên đến 90%.Test nhanh có đặc điểm là “độ nhạy cao” nhưng “độ đặc hiệu” thấp. Độ nhạy cao nghĩa là nó phản ứng với tất cả các cấu trúc tương tự HIV nên có thể cho kết quả dương tính giả, do đó độ đặc hiệu thấp. Nhưng cũng chính vì độ nhạy cao nên nó sẽ không có trường hợp âm tính giả. Nên nếu như kết quả nhận được sau khi test nhanh là âm tính, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng mình không nhiễm HIV.
Sự ra đời của các loại test nhanh nói chung và test nhanh HIV Ag/Ab combo nói chung đã làm cho việc xét nghiệm HIV trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn bao giờ hết. HIV tuy đáng sợ nhưng chúng ta cần dũng cảm đối mặt với nó, tìm hiểu kỹ về nó để phòng tránh, hoặc ngăn ngừa sự lây nhiễm cho cộng đồng.''